‘APCOM’ จัดกิจกรรม ‘APCOM Community Summit 2020’ พร้อมงานประกาศรางวัล ‘HERO Awards’ สุดยิ่งใหญ่

มูลนิธิ APCOM (แอ็พคอม) คือองค์กรเอกชน ที่ปฏิบัติงานด้านสุขภาพและสิทธิมนุษยชน ของกลุ่มความหลากหลายทางเพศ (LGBTQI+) โดยมีวัตถุประสงค์หลักในการปรับปรุงพัฒนาสุขภาพและยกระดับสังคมและคุณภาพชีวิตของกลุ่มความหลากหลายทางเพศให้มีเสรีภาพและความเท่าเทียมมากยิ่งขึ้น พร้อมสร้างความรู้ ความเข้าใจ อันก่อให้เกิดความสัมพันธ์อันดีระหว่างกลุ่ม LGBTQI+ และสังคมไทย

โดย มูลนิธิ APCOM จัดกิจกรรมสัมมนาประชุมวิชาการ RRRAP Con 2020 ในหัวข้อ ‘HIV และ LGBTQI+’ ในวันที่ 23 – 25 พฤศจิกายน 2563 ณ ห้องประชุม ชั้น 2 โรงแรมพูลแมน คิง พาวเวอร์ กรุงเทพฯ เพื่อเป็นการสร้างความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับ HIV ต่อกลุ่มความหลากหลายทางเพศ

ภายในงานจะมีการแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ HIV พร้อมหัวข้อในการเสวนาอื่นๆ เพิ่มเติม พร้อมร่วมกิจกรรม ‘Thailand LGBTQI+ Biz 2020’ ซึ่งถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ณ Infinity Ballroom โรงแรมพูลแมน คิง พาวเวอร์ กรุงเทพฯ ในวันที่ 26 – 27 พฤศจิกายน 2563 พบกับมหกรรมการแสดงสินค้าจากกลุ่มความหลากหลายทางเพศของไทย และการบรรยาย/เสวนาพิเศษในหัวข้อที่เน้นถึงเหตุผลของการรวมตัวของภาคเอกชน และการมีส่วนร่วมในธุรกิจต่างๆ ของกลุ่มความหลากหลายทางเพศ (LGBTQI+) ในประเทศไทยจึงมีความสำคัญ

นอกจากนี้ภายในงานยังมีบูธจากผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยและองค์กรที่ทำงานด้าน LGBTQI+ ต่างๆ ซึ่งจะจัดแสดงความรู้และความเชี่ยวชาญในงานหรือธุรกิจเฉพาะของตนโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อมีส่วนร่วมในการสร้างความตระหนักและเพิ่มการอภิปรายเกี่ยวกับความหลากหลายและการเข้าร่วมกับภาคเอกชน

ทั้งนี้ปิดท้ายอย่างยิ่งใหญ่ด้วยงานประกาศรางวัล ‘HERO Awards’ ซึ่งชื่อของรางวัลอันทรงเกียรตินี้ย่อมาจาก HIV (เอชไอวี) Equality (ความเสมอภาค) Rights (สิทธิ์) Originality (ความเป็นตัวเอง) โดยงานประกาศรางวัล ‘HERO Awards’ นี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นการระดมทุน เพื่องานด้านการป้องกันเอชไอวีและงานด้านสิทธิมนุษยชนของ APCOM หรือ #CoronaAPCOMpassion เงินทุนฉุกเฉินของ APCOM พร้อมร่วมงาน After Party สุดมันส์ที่รวบรวมเอาความบันเทิงจากเหล่ากลุ่ม LGBTQI+ ที่มีชื่อเสียงมาร่วมสร้างสีสันสุดตระการตา นำทีมโดย คุณปันปัน Pangina Heals Drag Queen ตัวแม่ของเมืองไทย

ในการนี้ได้จัดงานแถลงข่าวจัดขึ้นในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 ณ สถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย โดยมีคณะผู้บริหาร ตัวแทนหน่วยงานต่างๆ และเซเลบริตี้ร่วมงานมากมาย อาทิ คุณมิดไนท์ ภานุศาสตร์ พูนเกษตรวัฒนา ผู้อำนวยการ APCOM, คุณพอล สตีเฟ่นส์ เจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย ตัวแทนจาก สภากาชาดไทย UNAIDS สำหรับ LGBTQI+ Biz forum และอื่นๆ ทั้งนี้งานแถลงข่าวยังร่วมด้วย คุณจอม ภูมิพันธ์ และการแสดงพิเศษจากเซเลบริตี้และศิลปินมากมายในประเทศไทย รวมถึง Amadiva ด้วย

พร้อมทั้งมีคู่รักคนดัง คุณวรรณสิงห์ ประเสริฐกุล และคุณมารีญา พูลเลิศลาภ มาร่วมเสวนา และรับใบประกาศนียบัตรในฐานะสื่อมวลชนที่เสนอถึงความเท่าเทียมของมนุษยชน

บริษัท มิดัส คอมมิวนิเคชั่น อินเตอร์เนชั่นเนล ในฐานะตัวแทนและผู้สนับสนุนหลักในการประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการมีความประสงค์ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนที่เคารพทุกท่าน ร่วมงานสัมมนาประชุมวิชาการ RRRAP Con 2020 กิจกรรม ‘Thailand LGBTQI+ Biz 2020’ และงานประกาศรางวัล ‘HERO Awards 2020’ เพื่อเป็นการระดมทุนด้านการป้องกันเอชไอวีและงานด้านสิทธิมนุษยชนของ APCOM อันจะเป็นประโยชน์และช่วยยกระดับสังคมกลุ่มความหลากหลายทางเพศ (LGBTQI+) มากยิ่งขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *