อแมนด้า สวมชุดราตรีแบรนด์ VALENTIER สวยสะกดทุกสายตา

เกิดกระแสฮือฮาตั้งแต่เช้า เมื่อ อแมนด้า ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ตัวแทนประเทศไทย ขึ้นเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 (ครั้งที่ 69) ในรอบพรีลิมมินารี ณ เซมิโนล ฮาร์ดร็อค โฮเทลแอนด์กาสิโน ฮอลลีวู้ด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ด้วยชุดราตรียาวสีทองงามจับตา จนเกิดคำถามว่า ชุดนี้เป็นของแบรนด์ไหน ทำไมถึงได้พิถีพิถันในงานปักขนาดนี้ แถมยังส่งให้อแมนด้า เจิดจรัสบนเวทีเป็นที่สุด

งานนี้ทำให้แอดมินเองก็สงสัย จึงค้นหาข่าว และพบว่าชุดราตรียาวสีทองนั้นเป็นของแบรนด์วาเลนเทียร์ (VALENTIER) ซึ่ง “ดนวัต พฤกษ์ชินวร” ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ เผยว่าลวดลายและเฉดสีบนชุดราตรี ได้รับแรงบันดาลใจจาก “พลุ”

ชุดราตรีสองท่อนสีทอง ที่อแมนด้าสวมใส่ โดดเด่นด้วยงานปักที่ผสมผสานทั้งคริสตัล เลื่อม ลูกปัด และปล้องอ้อย ถูกเรียงและไล่เฉดสีให้เกิดไดนามิกที่เหมือนกับพลุ โดยใช้เวลาในการปักด้วยมือกว่า 720 ชั่วโมง 

ส่วนโครงชุดและคัตติ้งได้แรงบันดาลใจมาจากนักรบหญิง ที่ดีไซเนอร์ตั้งใจออกแบบให้ชุดนี้เป็นชุดราตรีที่เป็นสองชิ้น (Two-Piece Gown) เพื่อเพิ่มความโมเดิร์นให้กับชุดและผู้สวมใส่ เพราะผู้หญิงยุคใหม่ที่จะก้าวไปสู่ความเป็นสากล ต้องเป็นผู้หญิงที่ทะมัดทะแมง และมีความคล่องตัวสูง สามารถเผชิญกับสิ่งต่างๆ ได้ในทุกสถานการณ์

ในขณะที่อแมนด้ายืนอยู่บนเวที Miss Universe ดีไซเนอร์ต้องการให้เธอสื่อถึงความเป็นคนเข้มแข็ง และสิ่งสำคัญคือเธออยากจะมีเสียงที่ทรงพลังเพื่อจะบอกให้ทุกคนบนโลกใบนี้ หันมารับฟังเสียงของกันและกันอย่างเข้าอกเข้าใจซึ่งกันและกัน

โดยภาพที่ออกมาบนเวทีขณะที่ อแมนด้าในชุดราตรียาวสีทองงามจับตา ก้าวเดินอย่างสง่างามนั้น ได้เรียกเสียงชื่นชมจากแฟนๆ ในโลกออนไลน์อย่างล้นหลาม

การประกวดรอบพรีลิมมินารี ในช่วงเช้าของวันนี้ตามเวลาประเทศไทย นับเป็นการปรากฏโฉมบนเวทีการประกวดสู่สายตาสาธารณชนครั้งที่ 2 ของบรรดาผู้เข้าประกวดทั้ง 74 คน ดำเนินรายการโดย 2 รุ่นพี่นางงาม เดมี ลีห์ เนล ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์ส 2017 และโซซิบินี ทุนซี มิสยูนิเวิร์ส 2019

สำหรับรางวัลทั้งหมด จะประกาศผลในรอบตัดสิน ที่จะมีขึ้นเวลา 07.00 น. วันที่ 17 พฤษภาคมนี้ ตามเวลาประเทศไทย สามารถรับชมได้ทางพีพีทีวี ช่อง 36

ชมคลิปการรังสรรค์ชุดราตรี ได้ที่ https://fb.watch/5vdGIfMMUo/

ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Valentier

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *