“ปีเตอร์ นพชัย” โชว์ฝีมือเล่นเอง-กำกับเอง ในภาพยนตร์ดราม่า-ระทึกขวัญ “พราก’’

พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นถึงความสามารถ ด้านการกำกับฯ ซีรีส์มาแล้วถึง 3 เรื่อง “ตี๋ใหญ่ ดับดาวโจร”, “ตี๋ใหญ่ ดับเครื่องชน” และ “หัวใจและไกปืน” ล่าสุดหนุ่มนักแสดงมาดเซอร์ “ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม” ขอท้าทายฝีมือตัวเอง ควบสองบทบาททั้งผู้กำกับเเละนักเเสดง ในภาพยนตร์ดราม่า-ระทึกขวัญ เรื่อง “พราก (STILL MISSING)” ในบท “ชายโรคจิต” ปะทะฝีมือกับ “ป๊อก-ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์” กำหนดออกอากาศทาง ช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนนต์) ในวันที่ 31 พ.ค.นี้ เวลา 14.55 น.

ทั้งเล่นเอง-กำกับฯ เอง งานนี้หนุ่มปีเตอร์ถึงกับเอ่ยปากว่า “เหนื่อยมากครับ ตอนเเรกไม่คิดว่ามันจะหนักขนาดนี้ ไม่ว่าจะเป็นในเเง่ของการ เตรียมความคิดในฐานะของผู้กำกับ เเละความหนักของร่างกาย ในฉากบู๊ หรือซีนอารมณ์ที่ต้องสื่อสารผ่านทางร่างกาย จนผมคิดเลยว่าหลังจากเรื่องนี้คงขอโฟกัสเเค่ตำเเหน่งใดตำเเหน่งหนึ่งก็พอ เรื่องนี้จะเป็นเรื่องเเรกเเละเรื่องสุดท้ายที่ผมจะเล่นเองเเละกำกับเองครับ จะไม่ทำเเบบนี้อีกเเล้ว (หัวเราะ) ผมก็ไม่นึกว่าผมจะต้องได้เล่น แต่ทางทีมงานลงความเห็นกันว่าผมน่าจะเล่นบทนี้ได้ ก็รับปากตกลงเล่นก็เล่น ซึ่งตัวละครของ “ชายโรคจิต” บุคลิกภายนอกดูไม่มีพิษมีภัย แต่เพราะได้รับบาดเเผลถูกครอบครัวกระทำในวัยเด็ก กลายเป็นความเจ็บปวดที่ฝังใจ แล้วนำบาดเเผลนั้นมา ทำกับคนอื่น โดยที่ไม่รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ผิด

“3 เรื่องที่ผ่านมา เป็นซีรีส์ออกอากาศเป็นตอน ซึ่งเป็นแนวแอ็คชั่นหนักๆ ส่วนเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ จบไม่เกิน 2 ชั่วโมง การนำเสนอต้องกระชับ ไอเดียของเรื่องนี้เกิดจาก สังคมปัจจุบันที่เผชิญหน้ากับเหตุการณ์ลูกหาย ก็นำมาผูกเป็นความลึกลับในการหายตัวไปของเด็ก ที่แม่ต้องทำทุกวิถีทางที่จะตามหาลูก แล้วก็มีเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ ความสนุกในเรื่องก็คือ ผู้ชมจะค่อยๆ รับรู้ถึง ความรู้สึก เเละมิติต่างๆ ที่ตัวละคร ซ่อนไว้ ในท้ายที่สุดก็หวังว่า จะได้ประโยชน์จากเนื้อหาของเรื่องและได้รับความบันเทิงจากการเเสดง”

ติดตามชมผลงานการกำกับฯ เเละบทบาททางการเเสดงของ “ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม” ในภาพยนตร์ เรื่อง พราก “STILL MISSING” เรื่องราวสังคมครอบครัวที่กำลังเผชิญหน้าการหายตัวของเด็ก และนับวันจะมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมออกอากาศทางช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนนต์) ฟรีทีวีที่มีหนังดีซีรีส์ดังมากที่สุด ในวันอาทิตย์ ที่ 31พ.ค.2563 เวลา 14.55 น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *