Book

แนะนำหนังสือใหม่จากสำนักพิมพ์เนชั่นบุ๊คส์

สำนักพิมพ์เนชั่นบุ๊คส์ ส่งหนังสือใหม่หลากหลายแนวออกวางตลาดให้ผู้ที่สนใจเลือกสรรกันถึง 7 เล่ม

ออทิสติก สอนไม่ยาก หากเข้าใจ
เขียนโดย รศ.ดร.กุลยา ก่อสุวรรณ และ ผศ.ดร.ยุวดี วิริยางกูร
ราคา 325 บาท

หนังสือออทิสติก สอนไม่ยาก หากเข้าใจให้ข้อมูลและความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับ “ภาวะออทิสติก” และแนะนำแนวทางการดูแลและการสอนที่เหมาะสมแก่คนที่มีภาวะออทิสติกทั้งเด็กหรือผู้ใหญ่ พร้อมตัวอย่างประกอบมากมายที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ในสถานการณ์จริง เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตปกติในสังคมโดยพึ่งพาตนเองได้อย่างดีที่สุด

The Element ค้นพบตัวต้นที่แท้ แค่กล้าปลดล็อก
เขียนโดย เซอร์เคน โรบินสัน และ ลู แอรอนิการ
แปลโดย อุบลรัตน์ เต็งไตรรัตน์
ราคา 350 บาท

หนังสือเล่มนี้บอกเล่าเรื่องราวของผู้คนทั่วโลกที่ค้นพบ “ธรรมชาติที่แท้จริง” ของตัวเอง และกล้าออกเดินทางตามฝัน ทำให้ทุกวันของชีวิตเป็น “ความรื่นรมย์” ที่เติมพลังให้หัวใจ และเติมไฟให้ชีวิต

เซอร์เคน โรบินสัน ผู้เขียนหนังสือเรื่องนี้ ได้ชวนให้เราสำรวจลึกเข้าไปในตัวเราเอง เพื่อค้นหาพรสวรรค์และธรรมชาติที่แท้จริงของตัวเราเอง และกล้าที่จะออกเดินทางตามฝันบนเส้นทางแห่งแรงบันดาลใจนั้น ขอเพียงมีความกล้าที่จะฝัน มีแรงบันดาลใจเป็นพลัง และมีหัวใจมุ่งมั่นที่จะฝ่าฟันไป แม้ความฝันใฝ่ยิ่งใหญ่แค่ไหนก็ไม่ไกลเกินมือเราเอื้อมคว้า

เปิดสวิตซ์ประดิษฐ์ไอเดีย
เขียนโดย โก นาคาซาวะ
แปลโดย วงศ์สิริ สังขวาสี มิยาจิ
ราคา 250 บาท

ไอเดียคือ อาวุธ! โลกนี้มีสินค้าและบริการมากมายจนเลือกไม่ถูก ถ้าไม่มีไอเดียธุรกิจที่ “แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร” ก็คงอยู่ไม่ได้นาน เราไม่สามารถทำธุรกิจด้วย “หลักการ” เพียงอย่างเดียวได้ การคิดไอเดียดีๆ ไม่ใช่แค่คนที่ฉลาดและมีพรสวรรค์เท่านั้นที่ทำได้ หากเราเรียนรู้วิธี “เปิดสวิตช์ประดิษฐ์ไอเดีย” ที่สมองของเรา ด้วยวิธีการง่ายๆ เพียง 4 ขั้นตอน ไอเดียดีๆ ก็จะพรั่งพรูออกมาได้อย่างง่ายดาย

Finding Your Element ออกแบบเส้นทางชีวิต ด้วยวิธีคิด 15 ขั้น
เขียนโดย เซอร์เคน โรบินสัน และ ลู แอรอนิการ
แปลโดย อุบลรัตน์ เต็งไตรรัตน์
ราคา 350 บาท

หนังสือ ออกแบบเส้นทางชีวิต ด้วยวิธีคิด 15 ขั้น เล่มนี้เป็นภาคต่อที่ขยายความเนื้อหาของเล่มแรกคือ “ค้นพบตัวต้นที่แท้ แค่กล้าปลดล็อก” ซึ่งได้ชวนให้เราสำรวจลึกเข้ามาในตัวเอง เพื่อค้นหาธรรมชาติที่แท้จริงภายในตัวเรา ค้นหาแรงบันดาลใจและความปรารถนาส่วนลึกในใจที่จะนำไปสู่เส้นทางชีวิตที่เติมเต็มฝัน

หนังสือออกแบบเส้นทางชีวิต ด้วยวิธีคิด 15 ขั้น แปลจาก Finding Your Element ได้ถอดแนวคิด 15 แบบฝึกหัดพร้อมตัวอย่างและคำอธิบาย เปรียบเสมือนบันไดความคิดที่ชวนให้เราค่อยๆ ก้าวตามไปเพื่อหาคำตอบว่าเราจะค้นหาธรรมชาติที่แท้จริงของตัวเองได้ด้วยวิธีไหนและอย่างไร เพื่อสร้างแผนผังความคิดที่เป็นรูปธรรมในการสำรวจเส้นทางและความเป็นไปได้ใหม่ๆ ของชีวิต

เปลี่ยนให้โต GO! ให้สุด ด้วยกลยุทธ์ดิจิทัล
เขียนโดย สุนิล คุปตะ
แปลโดย ศิริลักษณ์ มานะวงศ์เจริญ
ราคา 295 บาท

การขับเคลื่อนบริษัทหรือองค์กรด้วยกลยุทธ์ดิจิทัลมีเทคนิคมากมาย ผู้มีความรู้ลึก รู้กว้าง รู้จริง กล้าหาญที่จะเปลี่ยนแปลง รวมทั้งมีที่ปรึกษาดีก็จะวิ่งทันหรือวิ่งนำหน้าคนอื่นได้ หนังสือเล่มนี้จะทำให้ผู้อ่านลงทุนน้อยที่สุดก่อนตัดสินใจก้าวต่อไปอย่างมั่นใจ ว่าควรเปลี่ยนแปลงไปทางไหนอย่างไร เพื่อให้เสี่ยงน้อยที่สุดในยุคสังคมดิสรัปท์ชัน

The Kite Runner เด็กเก็บว่าว
เขียนโดย ฮาเหล็ด โฮเซนี
แปลโดย วิษณุฉัตร
ราคา 350 บาท

เรื่องราวมิตรภาพสุดประทับใจของเพื่อนรักสองคนที่โดยสถานภาพแท้จริงคือนายกับบ่าว แต่ลึกลงไปในหัวใจคือความผูกพันของเพื่อนรัก ทั้งคู่เผชิญชะตากรรมโหดร้ายจากสงครามและการเปลี่ยนแปลงการปกครองในอัฟกานิสถาน แง่มุมของเรื่องราวแห่งมิตรภาพที่ทำให้หัวใจสลาย ทั้งความรัก ความเสียสละ การทรยศหลอกหลวงที่ทำลายทั้งมิตรภาพและครอบครัวจนพังพินาศ

จะมีทางไหมที่จะกลับร้ายให้กลายเป็นดี จะมีหนทางใดแก้ไขความผิดพลาดที่ล่วงเลย จะมีวิธีใดบ้างที่จะเยียวยาบาดแผลความรู้สึกผิดที่ค้างคาในใจเพื่อทดแทนให้แก่เพื่อนรักทีพูดว่า “สำหรับคุณ กว่านี้อีกพันเท่าก็ยังไหว”

เด็กเก็บว่าว ไม่ใช่หนังสือที่เพิ่งเขียนและเพิ่งเผยแพร่ แต่พิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2003 จากนั้นพิมพ์ซ้ำอีกหลายครั้ง ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนังสือคลาสสิกสมัยใหม่ เป็นเรื่องดีที่ควรอ่านกันไปอีกนานๆ หนังสือที่น่าอ่าน อ่านแล้วชวนให้ฉุกใจคิดหลายเรื่อง ทำไมอาเมียร์จึงรู้สึกผิดกับฮัสซาน แล้วเขาจะแก้ไขบาดแผลที่ทำผิดในใจนี้ได้อย่างไร

Keto Express 7 วันฉันจะแปลงร่าง
เขียนโดย ไอซ์ Thai Keto Pal
ราคา 195 บาท

หนังสือ Keto Express 7 วันฉันจะแปลงร่าง เล่มนี้เล่มที่ 3 ของคุณไอซ์แล้วต่อจาก Ketogenic diet มหัศจรรย์ไขมัน ยิ่งกินยิ่งผอม, คีโตมือใหม่ กินอะไรดี และคุณไอซ์ได้จัดโปรแกรมอาหารคีโตแบบ 7 วันเห็นผล รวมทั้งบอกด้วยว่าช่วง 7 วันนี้จะต้องผ่านด่านอะไรบ้าง และต้องเตรียมตัวยังไง เป็นเหมือนโค้ชส่วนตัวให้คุณ เรียนไปทีละนิด และมีการบ้านให้ทำทุกวัน รับรองว่าถ้าทำตามได้ผลแน่นอน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: