Sports+Education

แอสโม่ จัดงานมอบประกาศนียบัตรเชิดชูเกียรติระดับประเทศให้แก่นักเรียนกว่า 2,000 คน

โครงการ ASMO THAI ฉลองวันเด็ก ฉลองแชมเปี้ยนส์ 2020 เป็นปีแห่งชัยชนะที่สุดแห่งแชมเปี้ยนส์ จากทั้งหมด 9 ประเทศ ที่ร่วมการแข่งขัน ได้แก่ ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม กัมพูชา จีน ไต้หวัน มาเก๊า ในงานพิธีมอบรางวัล ASMO THAI Ceremony Awards 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 15 ม.ค. 63 ณ แจ้งวัฒนะฮอลล์ เซ็นทรัลพลาซาแจ้งวัฒนะ เวลา 11.30 น.

โดยมอบประกาศนียบัตรเชิดชูเกียรติให้นักเรียนตัวแทนประเทศไทย ที่ได้รางวัลจากการแข่งขันนานาชาติ และรางวัลเหรียญทอง เงิน ทองแดง และถ้วยรางวัลประเภททีม ให้แก่นักเรียนกว่า 2,000 คน ที่ได้รับรางวัลในระดับประเทศจากการแข่งขันคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และภาษาอังกฤษ ซึ่งในปี 2019 ที่ผ่านมา ถือเป็นข่าวดีระดับประเทศเพื่อมาฉลองในโอกาสวันเด็กปี 2020 นี้

สำหรับเด็กไทยที่ไปแข่งขันประเภทบุคคลจำนวน 40 คน และประเภททีม 11 ทีม สร้างชื่อเสียงโด่งดังให้กับประเทศไทยบนเวทีแข่งขันวิชาการระดับนานาชาติ จนได้รับรางวัลกลับมาคว้า 8 เหรียญทอง 12 เหรียญเงิน และ 15 เหรียญทองแดง พร้อมรางวัลทีม Champion จำนวน 4 รางวัล ทีมรองอันดับหนึ่งอีก 2 รางวัล และทีมรองอับดับสอง 3 รางวัล รวมเป็นรางวัลยอดเยี่ยมทั้งสิ้นกว่า 44 รางวัล

ในการแข่งขันครั้งนี้ ตัวแทนเด็กไทยได้รับรางวัลกลับมารวมแล้วเป็นที่ 1 ในเอเชีย ต่างสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยและประเทศชาติเป็นอย่างยิ่ง ที่รวมสุดยอดเยาวชนไทยดีเด่นคว้ารางวัลอันทรงเกียรติบนเวทีนานาชาติ จากความตั้งใจ มุ่งมั่น จนประสบความสำเร็จ ถือเป็นโอกาสดีในการฉลองวันเด็กให้กับเยาวชนไทยกลุ่มนี้ และเป็นการฉลองแชมเปี้ยนส์ให้กับโครงการนี้อย่างพิเศษสุดอีกด้วย

คุณสิริพร พันธุ์เขียน หนึ่งในผู้ก่อตั้งโครงการ ASMO THAI และปัจจุบันดำรงตำแหน่งที่ปรึกษา กล่าวว่า “ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่เราได้คัดเลือกเด็กไทยไปแข่งขันประเภทบุคคลจำนวน 40 คน และประเภททีมจำนวน 11 ทีม จากโรงเรียนทั้งหมดทั่วประเทศไทย โดยได้ทำการคัดเลือกเด็กตัว Top ที่เรียนดีมีความสามารถพิเศษเก่งด้านคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และภาษาอังกฤษ ส่งไปแข่งขันระดับนานาชาติ และกวาดถ้วยรางวัลยอดเยี่ยมเกือบทุกประเภทมาครองได้อย่างสำเร็จสมความตั้งใจ จนในที่สุดคว้ารางวัลชนะเลิศมากเป็นอันดับ 1 ใน 9 ประเทศเมืองใหญ่ระดับเอเชีย เป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับนักเรียนตัวแทนประเทศไทยที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

“โครงการแอสโมไทยเติบโตอย่างรวดเร็วจนถึงปี 2019 เป็นปีที่ 6 ก็ได้มีเด็กไทยที่เป็นตัวแทนประเทศคว้ารางวัลกลับมาทุกปี จึงขอแสดงความยินดีและปรบมือเป็นกำลังใจให้กับเยาวชนไทยที่ได้รับรางวัลอันเชิดชูเกียรติในทุกปีที่ผ่านมารวมถึงปีนี้ด้วย ตลอดระยะเวลาของการแข่งขันถือเป็นเวทีสำคัญที่ได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพอันเฉลียวฉลาดของเด็กไทย ที่ได้แสดงความสามารถในทักษะต่างๆ ด้านความรู้ ความคิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนท้าทายความรู้พัฒนาและฝึกฝนในการตอบโจทย์ไขปัญหาทางคณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ประยุกต์ในการสอบแข่งขันได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งเป็นการพัฒนาต่อยอดองค์ความรู้เพิ่มสมรรถภาพด้านการคิด วิเคราะห์ การทำงานเป็นทีม นำไปประยุกต์ให้เกิดเป็นประโยชน์สูงสุดในการพัฒนาด้านการเรียนได้อย่างสร้างสรรค์และฉลาดรอบรู้อีกด้วย ปีนี้ถือเป็นปีที่เราประสบความสำเร็จมากที่สุดอีกปีถือว่า ฉลองแชมเปี้ยนส์ระดับโลกประจำวันเด็กปีนี้เลยก็ว่าได้”

สำหรับการแข่งขัน ASMO International 2019 จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 โดยประเทศจีนเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันที่มณฑลหูหนาน วันที่ 29 พ.ย. – 3 ธ.ค.62 มีประเทศเข้าร่วม 9 ประเทศ คือ ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม กัมพูชา จีน ไต้หวัน มาเก๊า

ทั้งนี้ เด็กไทยของเราเป็นที่น่าชื่นชมและภาคภูมิใจอย่างที่สุด ที่ได้กวาดรางวัลยอดเยี่ยมเกือบทุกประเภทมาครองได้สำเร็จ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอย่างน่าจดจำ โดยได้รับรางวัลดังต่อไปนี้

รางวัลเหรียญทอง (ประเภทเดี่ยว), และรางวัลทีม Champion วิชาคณิตศาสตร์ ระดับประถมศึกษา ได้แก่
– เด็กหญิงศุภาพิชญ์ รุ่งเรืองหิรัญญา (จากโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร)
– เด็กชายพีรวินท์ อธิประยูร (จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย)

รางวัลเหรียญทอง (ประเภทเดี่ยว), และรางวัลทีม Champion วิชาคณิตศาสตร์ ระดับมัธยมศึกษา ได้แก่
– เด็กชายสิรวิชญ์ พิพิธธนาบรรพ์ (จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย)
– เด็กชายภูดิศ ธนกุลไกรฤทธิ (จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย)
– เด็กชายศิทธา ตันติกุล (จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย)

กลุ่มการแข่งขัน ASMOPSS 2019 จัดขึ้นเป็นปีที่ 9 โดยประเทศอินโดนีเซียเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันที่เมืองทังเกอรัง วันที่ 15-19 พ.ย.62 มีประเทศเข้าร่วม 6 ประเทศ คือ ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม กัมพูชา ทั้งนี้ ตัวแทนเด็กไทยก็ได้ชัยชนะสร้างความประทับใจอันน่าจดจำ รางวัลนี้ถือเป็นรางวัลที่สำคัญและเป็นความภาคภูมิใจในชีวิต ซึ่งได้รับรางวัลดังต่อไปนี้

รางวัลเหรียญทอง (ประเภทเดี่ยว), และรางวัลทีม 1st runner-up วิชาคณิตศาสตร์ ระดับประถมศึกษา ได้แก่
– เด็กชายอิทธิกร บุบผาสุวรรณ (จากโรงเรียนอัญสัมชัญสมุทรปราการ)

รางวัลเหรียญทอง (ประเภทเดี่ยว), และรางวัลทีม 2nd runner-up วิชาวิทยาศาสตร์ ระดับประถมศึกษา ได้แก่
– เด็กชายชนินทร์ เจริญรุ่งศิริ (จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย)

รางวัลเหรียญทอง (ประเภทเดี่ยว), และรางวัลทีม 2nd runner-up วิชาวิทยาศาสตร์ ระดับมัธยมศึกษา ได้แก่
– เด็กชายญาณรัก ถาวรรุ่งกิจ (จากโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย แผนกมัธยม)

โดยกลุ่มนักเรียนดังกล่าว จะเดินทางมารับรางวัลในงาน “ฉลองวันเด็ก ฉลองแชมเปี้ยนส์” เชิดชูเกียรตินักเรียนตัวแทนประเทศไทยที่ได้รางวัลจากการแข่งขันคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ระดับเอเชีย จากสนาม ASMO International และ ASMOPSS 2019 รวมถึงพิธีมอบรางวัล ASMO THAI Ceremony Awards 2019 ทั้งรางวัลเหรียญทอง เหรียญเงิน เหรียญทองแดง และประเภททีม กว่า 2,000 คน

และปีนี้เป็น “ปีแห่งการเฉลิมฉลองชัยชนะ ฉลองปีทองครองแชมเปี้ยนส์” จึงถือโอกาสพิเศษเชิญตัวแทนเด็กไทยคนเก่ง “กล่าวถึงคำขวัญวันเด็กประจำปี 2020 พูดถึงแรงบันดาลใจว่ารู้สึกอย่างไร มีการเตรียมตัวอย่างไรที่ได้รางวัลเหรียญทองกลับมา และในฐานะที่เป็นเด็กไทยคนหนึ่งอยากบอกอะไรในวันเด็กปีนี้เพื่อมอบเป็นของขวัญ “ฉลองวันเด็ก ฉลองแชมเปี้ยนส์ปี 2020” ในครั้งนี้ให้กับตนเองด้วย

พิธีมอบรางวัลจัดขึ้นในวันที่ 15 ม.ค. 63 ณ แจ้งวัฒนะฮอลล์ เซ็นทรัลพลาซาแจ้งวัฒนะ มีนักเรียน อาจารย์ และผู้ปกครองเข้าร่วมงานกว่า 2000 คน โดยท่านเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน กระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ http://www.facebook.com/ASMOTHAI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: