Food & Restaurant

“ปิ่น – เก็จมณี” กับร้าน What Da Health By Pinto ที่เน้นเมนูสุขภาพ

การเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เป็นการดูแลตัวเองขั้นพื้นฐาน ซึ่ง “คุณปิ่น – เก็จมณี วรรธนะสิน” ได้ให้ความสำคัญกับการเลือกรับประทานอาหาร จนหันมาทำธุรกิจอาหารสุขภาพ กับร้าน What Da Health By Pinto ร้านอาหารน่ารักๆ เน้นเมนูสุขภาพ ตั้งอยู่ที่ “วิลล่า มาร์เก็ท” สาขา “หลังสวน” ณ ชั้น B1 โครงการเวลา สินธร วิลเลจ

คุณปิ่นเล่าให้ฟังว่า “ปิ่นมาสนใจเรื่องการเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่อย่างจริงจังมากขึ้น โดยคำนึงถึงแหล่งต้นต่อ แหล่งผลิต เพราะจากที่ปิ่นเคยไม่สบายพอร่างกายเรากลับมาแข็งแรง ปิ่นรู้เลยว่าสุขภาพเป็นเรื่องที่สำคัญ ดังนั้นถ้าอยากมีร่างกายแข็งแรง สิ่งสำคัญเลยคือ อาหารที่เราทานเข้าไป เรามั่นใจได้อย่างไรว่าปลอดภัยจากสารพิษจริงๆ

“และด้วยความที่ปิ่นหันมาทานอาหารเพื่อสุขภาพ หันมาสนใจเรื่องสมุนไพร หรือแม้แต่น้ำตาล ปิ่นก็ศึกษาเลยว่าอะไรที่ให้ความหวานแต่ดีต่อสุขภาพ ก็ทำทานเองที่บ้าน จนสุดท้ายตัดสินใจไหนๆ ก็ไหนแล้ว ทำขายเลยดีกว่า อยากให้ทุกคนหันมารักษาสุขภาพด้วย เลยเกิดแบรนด์ What Da Health By Pinto ตอนแรกปิ่นทำขายใน Instagram มีลูกค้าสนใจพอสมควรเลยและบังเอิญว่าได้ทำเลดีที่ วิลล่า มาร์เก็ท หลังสวน ปิ่นเลยตัดสินใจเปิดร้านที่นี่เลย อยู่ใจกลางเมืองด้วยค่ะ”

เมนูในร้านทุกอย่างเป็นออร์แกนิค ที่คุณปิ่นศึกษาหาฟาร์มปลูกผัก ผลไม้ ดอกไม้ ในประเทศไทยว่ามีที่ไหนบ้างที่ปลูกแบบออร์แกนิคจริงๆ แล้วนำมาครีเอทเมนู เช่น สลัดอิ่มเอิบ, บุปผาโรล, ข้าวยำปิ่นโต สมุนไพรไทย, บุปผาสกอน, น้ำผัก ผลไม้สกัดเย็น, โยเกิร์ต ฯลฯ

เมนูแต่ละเมนูจะมีส่วนผสมของดอกไม้มาปรุงอาหาร เช่น ดอกอัญชัน มีสรรพคุณบำรุงเส้นผมให้เงางาม เพิ่มความดกดำให้คิ้ว ช่วยบำรุงสายตา, ดอกพวงชมพู มีวิตามินเอ ช่วยในการบำรุง สายตา, ดอกหางนกยูง ช่วยลดอาการปวดฟันได้, ดาวกระจาย ช่วยฟอกโลหิต และ ดอกแก้วลืมวาง หรือ ดอกผีเสื้อ ดีต่อหัวใจ ไต กระเพาะปัสสาวะ และลำไส้เล็ก เป็นต้น

นอกจากนี้ยังใช้ ข้าวกล้อง และควินัว แทนข้าวขาว ส่วนใครที่เป็นโรคเบาหวานไม่ต้องกังวล เพราะที่ร้านได้เลือกใช้น้ำตาลที่สกัดจากสมุนไพร ให้ความหวานแทนน้ำตาล เช่น น้ำตาลจากใบบัวบก, น้ำตาลจากรากสามสิบ และน้ำตาลจากหมามุ่ย

“ใบหูเสือ เป็นอีกพืชสมุนไพรไทย ซึ่งปิ่นนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารของที่ร้าน เพราะมีกลิ่นคล้ายกับออริกาโน และช่วยแก้ไอ บำรุงเลือดลม ช่วยย่อยอาหาร แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ แก้หวัดคัดจมูก ซึ่งที่บ้านปิ่นก็ปลูกต้นหูเสือไว้เหมือนกันค่ะ”

คุณปิ่น ฝากถึงคนรักสุขภาพ หรือใครที่อยากเริ่มต้นดูแลสุขภาพว่า “สุขภาพดี เริ่มต้นได้เพียงแค่เราใส่ใจ เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย และที่สำคัญคือ การบริหารอารมณ์ เมื่ออารมณ์ดี คิดบวก สิ่งดีๆ ก็จะตามมา และสิ่งที่สำคัญเลยที่ปิ่นว่าเราทำควบคู่กับการดูแลสุขภาพ คือ อย่าลืมดูแลโลกใบเล็กๆ ของเราด้วย เพราะทุกอย่างเกี่ยวข้องกันหมด ถ้าเราช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม อากาศ ดิน น้ำ ก็จะสะอาด อย่างที่ร้าน What Da Health By Pinto ปิ่นเลือกใช้กล่องย่อยสลายได้ ช้อน-ซ้อมทำจากไม้ และมีโปรโมชั่น ถ้านำขวดแก้วจากที่ร้านมาคืนจะได้รับส่วนลด ขวดใหญ่ลด 10 บาท ขวดเล็กลด 5 บาท นะคะ”

ใครที่อยากมีสุขภาพดีและอยากลิ้มลองความอร่อยของเมนูสุขภาพจากร้าน What Da Health By Pinto ของ คุณปิ่น – เก็จมณี วรรธนะสิน สามารถมาเลือกเมนูสุขภาพได้ที่ “วิลล่า มาร์เก็ท สาขาหลังสวน” ชั้น B1 โครงการเวลา สินธร วิลเลจ หรือ สั่งออนไลน์ได้ที่ Line@ : @whatdahealth

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: