News And Events

“ท๊อป-นุ่น-บอย ปกรณ์” ร่วมแชร์ประสบการณ์รักษ์โลกกับคาเฟ่ อเมซอน

คาเฟ่ อเมซอน จัดงานแถลงข่าวกิจกรรม คาเฟ่ อเมซอน โก กรีน (Café Amazon Go Green) โดยมีนายสุชาติ ระมาศ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจค้าปลีก บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ และรองศาตราจารย์ สุชนา ชวนิชย์ รองกรรมการผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และอาจารย์ภาควิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมเสวนาเรื่องทิศทางการรักษาสิ่งแวดล้อมและแนวทางโก กรีน ของ คาเฟ่ อเมซอน งานนี้ได้พระเอกหนุ่ม บอย ปกรณ์ และคู่รักรักษ์โลก ท๊อป พิพัฒน์ – นุ่น ศิรพันธ์ ร่วมพูดคุยและแชร์ประสบการณ์รักษ์โลก ณ ศูนย์เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์

บอย – ปกรณ์ กล่าวว่า “ผมอยากเชิญชวนทุก ๆ คนให้หันมาใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น เพราะมันไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวเราอีกแล้ว ทุกวันนี้ภาวะโลกร้อนกำลังแผ่ขยาย ทั่วโลกต่างหันมาให้ความสำคัญกับการลดขยะ ลดมลพิษต่าง ๆ ผมเชื่อว่าเราทุกคนทำได้แค่เริ่มจากตัวเราเองก่อน อย่างผมเองก็เริ่มพกช้อนพกแก้วน้ำส่วนตัว พกถุงผ้าไปซื้อของก็ไม่รับถุงพลาสติก หรือพยายามลดการใช้ขยะภายในบ้านให้มากขึ้น อะไรที่นำกลับมาใช้ซ้ำได้ก็นำกลับมาใช้อีกหลาย ๆ ครั้ง หากทุกคนร่วมด้วยช่วยกันคนละไม้คนละมือเราก็ช่วยโลกได้มากแล้วครับ”

นายสุชาติ กล่าวว่า “โออาร์ มีนโยบายการดำเนินธุรกิจควบคู่กับการสร้างประโยชน์ให้แก่สังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม โดยได้ตอบรับนโยบายของรัฐบาลตามแผนการจัดการขยะพลาสติก พ.ศ. 2561 – 2573 จึงให้ความสำคัญกับการลดปริมาณการใช้พลาสติกในการดำเนินธุรกิจ เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

“สำหรับ คาเฟ่ อเมซอน เป็นแบรนด์กาแฟไทยที่อยู่คู่คนไทยมานานถึง 17 ปี ปัจจุบันมีจำนวน 3,025 สาขา ใน 10 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ ไทย ลาว กัมพูชา ฟิลิปปินส์ เมียนมา สิงคโปร์ มาเลเซีย จีน ญี่ปุ่น และโอมาน โดยมีแผนขยายสาขาอย่างต่อเนื่องควบคู่กับแนวทางการดำเนินธุรกิจที่ใส่ใจสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดเทส ออฟ เนเจอร์ (Taste of Nature) ของ คาเฟ่ อเมซอน ที่นอกจากลูกค้าจะได้สัมผัสกับบรรยากาศร่มรื่นเป็นธรรมชาติของร้านแล้ว ยังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมตามแนวทางโก กรีน ของคาเฟ่ อเมซอนด้วย”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: