Business

ออเนอร์ กรุ๊ป ลงนามร่วมกับ Hilton รับแผนลงทุนโครงการ Mixed-Use ใหม่ใจกลางพัทยา

ออเนอร์ กรุ๊ป ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในพัทยา มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร ล่าสุดลงนามร่วมกับ Hilton แบรนด์โรงแรมระดับโลก “ฮิลตัน การ์เดน อินน์” ร่วมบริหารโรงแรมใหม่รองรับแผนพัฒนา Mixed-Use Project บนพื้นที่กว่า 4 ไร่ บนถนนพัทยาสายสาม ต่อยอด ONCE PATTAYA สร้างอาณาจักร Prime Mixed-Use Lifestyle Condominium อย่างสมบูรณ์กลายเป็นแลนด์มาร์คใหม่ใจแห่งเมืองพัทยา

วันนี้ (2 ธันวาคม 2562) ผู้บริหาร ออเนอร์ กรุ๊ป ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในพัทยาได้ลงนามสัญญาจ้างบริหารโรงแรม (BAMA: Branding and Management Agreement) กับผู้บริหารของ Hilton แบรนด์โรงแรมระดับโลก รองรับแผนการสร้างอาณาจักร Prime Mixed-Use Lifestyle Condominium อย่างสมบูรณ์แห่งเมืองพัทยา สร้างความแข็งแกร่งให้ประเทศไทยด้วย “ฮิลตัน การ์เดน อินน์” เปิดตัวที่พัทยาสอดคล้องรองรับกับนโยบายภาครัฐ ที่มุ่งพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC)

นายคริส เชิดสุริยา ประธานที่ปรึกษากรรมการบริหาร เครือบริษัทในกลุ่มออเนอร์ ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในพัทยา กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับทาง Hilton บริษัทแบรนด์โรงแรมระดับโลก มาร่วมสร้างสรรค์เพื่อยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศไทยและในเมืองพัทยา ซึ่งเชื่อมั่นว่าการร่วมเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้จะมอบประสบการณ์กับลูกค้าทั้งกลุ่มนักธุรกิจ นักท่องเที่ยว และกลุ่มลูกค้าที่ซื้อห้องชุดในคอนโดมิเนียม ONCE PATTAYA ซึ่งได้เปิดตัวไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมาด้วยบริการที่เหนือระดับ”

คริส เชิดสุริยา

ทั้งนี้ ทางออเนอร์ กรุ๊ป ได้มีแผนพัฒนา Mixed-Use Project บนพื้นที่กว่า 4ไร่ บนถนนพัทยาสายสาม โดยแบ่งพื้นที่พัฒนาเป็น 2 โครงการ ได้แก่ คอนโดมิเนียม ONCE PATTAYA ซึ่งได้เปิดตัวไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา พัฒนาภายใต้บริษัท ออเนอร์ วันส์ จำกัด และโครงการที่สองนั้นวางแผนพัฒนาโครงการโรงแรมขนาด 315 ห้อง และส่วนร้านค้า ดำเนินการภายใต้ บริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด (Honour North Pattaya) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือร่วมลงนามในสัญญาจ้างบริหารโรงแรมกับทาง Hilton เพื่อใช้แบรนด์ HILTON GARDEN INN (ฮิลตัน การ์เดน อินน์) มาดำเนินการบริหารโรงแรมแห่งนี้ เพื่อให้มีมาตรฐานสากล เป็นที่ยอมรับทั่วโลก ซึ่งทั้งสองโครงการนี้จะส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของเมืองในย่านพัทยาเหนือ และยกระดับเมืองพัทยาสู่ความเป็นสากล และส่งเสริมเศรษฐกิจ และอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่กำลังขยายตัวต่อไปอย่างไม่หยุดของพัทยา และสอดคล้องรองรับกับนโยบายภาครัฐ ที่มุ่งพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก

การที่ได้ Hilton บริษัทแบรนด์โรงแรมระดับโลกมาเป็นพันธมิตรถือเป็นการสร้างอาณาจักร Prime Mixed-Use Lifestyle Condominium อย่างสมบูรณ์แห่งเมืองพัทยา ล่าสุดทางโครงการคอนโดมิเนียม ONCE PATTAYA ได้จัดโปรโมชั่นใหม่ “3 ฟรี + รับประกันผลตอบแทน 6% นาน 3 ปี” โดย 3 ฟรี! นั้นมีดังนี้ ฟรี! ตกแต่งห้องมาตรฐานโรงแรม, ฟรี! บัตรสมาชิกสิทธิพิเศษโรงแรมในเครือแบรนด์ Hilton และฟรี! ทองคำหนัก 1 บาท** พิเศษ วางเงินจองสิทธิ์ เบา ๆ เริ่ม 10,000 บาท และเงินทำสัญญาเริ่มต้นเพียง 5% สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 061 653 6599 หรือลงทะเบียนรับโปรโมชั่นได้ที่ https://www.honourthailand.com/oncepattaya/

จากซ้าย: คุณปีเตอร์ เวบสเตอร์, คุณคริสเตียน พูเชอร์, คุณธิดา เชิดสุริยา และคุณคริส เชิดสุริยา

ด้วยศักยภาพของทำเลที่ตั้ง และการมีโรงแรมแบรนด์ระดับโลก และร้านค้า สิ่งอำนวยความสะดวกมารวมอยู่ด้วยกัน ใกล้กับที่พักอาศัย ส่งผลดีทำให้การใช้ชีวิตของผู้พักอาศัยครบวงจร สะดวกสบาย สามารถเลือกรับบริการที่มีมาตราฐานสูงได้ และด้วยที่ตั้งโครงการทั้งสองมีศักยภาพทำเลที่ดีสามารถเดินทางเข้าถึงได้สะดวก จากทุกทิศทาง ด้วยถนนพัทยาสายสามหน้าโครงการมีขนาดใหญ่ และสัญจรสองทาง ใกล้กับถนนสุขุมวิท และมอเตอร์เวย์ รวมถึงสถานีรถโดยสารขนส่ง และสถานีรถไฟความเร็วสูง

นายคริส ยังกล่าวด้วยว่า ความสำเร็จที่สำคัญที่จะเกิดขึ้นจากการได้ร่วมมือกับทาง Hilton บริษัท แบรนด์โรงแรมระดับโลก นั่นก็คือ การสานต่อเส้นทางธุรกิจไมซ์ (MICE) ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง สร้างเดสติเนชั่นแบบครบวงจรหลังจากลงทุนพัฒนาโครงการมิกซ์ยูส (Mixed-use) ที่คาดจะเสร็จสมบูรณ์ในปี 2565 จากที่ผ่านมา โรงแรมในเครือ ออเนอร์ กรุ๊ป อาทิ เช่น โรงแรม เดอะไซมีส พัทยา มีชื่อเสียง และได้รับความนิยมในการจัดเลี้ยง ประชุม สัมมนา เราได้รับความไว้วางใจ จากหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนต่างๆ มาจัดงาน ที่โรงแรมของเราอย่างต่อเนื่อง ในเวลา 4-5 ปีที่ผ่านมา

สำหรับ โรงแรม ฮิลตัน การ์เดนอินน์ พัทยาซิตี้ (HILTON GARDEN INN PATTAYA CITY) แห่งใหม่นี้ ได้ออกแบบให้มีห้องจัดเลี้ยงแบบอเนกประสงค์ และห้องประชุมต่าง ๆ ไว้รองรับลูกค้ากลุ่มนี้ที่จะขยายตัวเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อีกมาก จากการขยายตัวภาคอุตสาหกรรมในพื้นที่โดยรอบ และจากแผนพัฒนาโครงการสาธารณูปโภคและขนส่งมวลชนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สถานีรถไฟความเร็วสูง ที่อยู่ใกล้โรงแรมของเรา หรือมอเตอร์เวย์ ส่วนต่อขยายไประยอง อู่ตะเภา มาบตาพุด ซึ่งจะทำให้มีลูกค้าหลั่งไหลเข้ามาพัทยา ซึ่งเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวและความบันเทิงเพิ่มมากขึ้น

ด้วยความที่ ออเนอร์ กรุ๊ป มีรากฐานธุรกิจอันยาวนานในเมืองพัทยา จึงมีความเชื่อมั่นในการเติบโตด้านการท่องเที่ยวและความมั่นคงทางเศรษฐกิจของเมืองพัทยา ซึ่งจากสถิติต่าง ๆ ก็บ่งชัดและส่งเสริมวิสัยทัศน์นี้ อาทิ รายได้ประชากร GDP ของชลบุรี ที่สูงติดหนึ่งในสามของประเทศไทย หรืออัตราการเติบโตด้านการท่องเที่ยวก็เป็นอันดับสองรองจาก กทม. เท่านั้น ซึ่งในปี 2562 มีอัตราการเติบโต 6.17% และทำรายได้เข้าประเทศจากการท่องเที่ยวกว่า 2 แสนล้านบาท จากนักท่องเที่ยวจำนวนกว่า 40 ล้านคน อีกทั้งนโยบายจากภาครัฐต่าง ๆ และการร่วมมือจากภาคเอกชนในการลงทุนเมกะโปรเจกต์ต่าง ๆ ในภูมิภาคนี้

จากวิสัยทัศน์และประสบการณ์ของผู้บริหารออเนอร์ กรุ๊ป, การศึกษาวิจัยตลาดและความร่วมมือจากผู้ชำนาญการ ตลอดจนกระบวนการเลือกเฟ้นแบรนด์ และเจรจากับผู้ประกอบการโรงแรม เพื่อสรรหาระดับโรงแรมที่มีความเหมาะสมที่สุดกับศักยภาพของทำเลที่ตั้ง ความมีชื่อเสียงและความเชื่อถือได้ในมาตรฐานระดับโลก อีกทั้งคุณภาพการออกแบบ และก่อสร้างที่ดีล้วนเป็นปัจจัยสำคัญ ที่จะทำให้การพัฒนาโครงการประสบความสำเร็จ และได้ผลตอบแทนการลงทุนที่คุ้มค่า ทั้งนี้จากการเติบโตด้านผลประกอบการ และการได้รับความนิยม ของโรงแรมต่าง ๆ ของเครือบริษัทของเราที่ผ่านมา, ยอดขายของโครงการคอนโดมิเนียม ONCE PATTAYA ด้วยความเชื่อมั่นในทำเล และคุณภาพการออกแบบก่อสร้าง และการบริการหลังการขาย,
การสร้างอาคารสำนักงานใหญ่ถาวรของบริษัท

การจับมือพันธมิตรร่วมกับฮิลตัน ในการพัฒนาโรงแรม ฮิลตัน การ์เดนอินน์ พัทยาซิตี้ (HILTON GARDEN INN PATTAYA CITY) ในครั้งนี้ ล้วนช่วยยืนยันความสำเร็จในการพัฒนาโครงการ ที่น่าภาคภูมิใจของออเนอร์ กรุ๊ป ที่ขยายธุรกิจแบบก้าวกระโดดในระยะเวลาเพียงปีเศษ ๆ และเรายังมีแผนพัฒนาโครงการที่พักอาศัย ในทำเลศักยภาพสูง ใน pipe line ที่จะตามมา ในช่วงกลางปี 2563 และในปีถัดไปอีก รวมทั้งมีแผนขยายธุรกิจที่เอื้อกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ต่อไปในอนาคต พร้อมวางรากฐานที่เอื้อกับการร่วมลงทุนเพื่อต่อยอดธุรกิจอีกด้วย

Mixed-Use Project บนพื้นที่กว่า 4 ไร่ บนถนน พัทยาสายสาม เป็นโครงการสมบูรณ์แบบรวมมูลค่าทั้งสิ้น 3,000 ล้านบาท ที่ประกอบไปด้วย โครงการ ONCE PATTAYA และโรงแรม HILTON GARDEN INN PATTAYA CITY รวมทั้ง อาคาร HONOUR PLACE ได้รับอานิสงส์จากโครงการเมกะโปรเจกต์ระดับชาติอย่างแน่นอน ด้วยทำเลที่ตั้ง ใจกลางของเมือง ที่มีความสะดวกในการเข้าถึง และการผสมผสานประเภทอาคารและการบริการ ที่ลงตัว สะดวกสบาย ครบครัน ตอบโจทย์ความต้องการ ไลฟ์สไตล์ ของคนยุคปัจจุบัน และอนาคต สำหรับนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจ ที่จะเดินทางเข้ามาในพัทยาเพิ่มมากขึ้น จากการพัฒนาระบบขนส่งและสาธารณูปโภคเหล่านี้ โครงการของเราก็จะเป็นทางเลือกอันดับต้น ๆ ของผู้ที่มองหาความครบเครื่องเบ็ดเสร็จ ในการพักอาศัยทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

โรงแรม ฮิลตัน การ์เดนอินน์ พัทยาซิตี้ เป็นอาคาร สูง 30 ชั้น ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 1-2-94 ไร่ มีจำนวนห้องพัก 320 ห้อง พร้อมห้องจัดสัมมนา ประชุม จัดเลี้ยง ห้องอาหาร สกายบาร์ สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย สิ่งอำนวยความสะดวก และส่วนบริการอื่น ๆ ครบครัน ตามมาตรฐานแบรนด์ระดับโลก และทางออเนอร์ก็ยังวางแผนในส่วนพื้นที่ร้านค้า ให้มีซุปเปอร์มาร์เก็ต 24 ชั่วโมง, ร้านอาหารชื่อดัง (Specialty Restaurant), ร้านบริการด้านสุขภาพและความงาม (Health&Wellness) และอื่น ๆ รวมถึงที่จอดรถไว้รองรับด้วย โครงการมีมูลค่าลงทุนกว่า 1,100 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการดำเนินการออกแบบ คาดเปิดดำเนินการได้ในปี 2565

“ฮิลตัน” สร้างความแข็งแกร่งให้ประเทศไทยด้วย ฮิลตันการ์เด้นอินน์เปิดตัวที่พัทยา

ปัจจุบันแบรนด์ฮิลตันมีโรงแรมหนึ่งแห่งที่บริหารโดยฮิลตันในพัทยา และล่าสุดที่ได้ลงนามกับทางบริษัท ออเนอร์ นอร์ท พัทยา จำกัด บริษัทในเครือออเนอร์ กรุ๊ป เพื่อนำแบรนด์ HILTON GARDEN INN มาบริหารจะเป็นเป็นโรงแรมแห่งที่สองในพัทยา ทั้งนี้ Hilton ยังมีโรงแรม แบรนด์ Hilton Garden Inn Bangkok ที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนมิถุนายน ปี 2563

“ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่สำคัญ และด้วยการเติบโตอย่างรวดเร็วในเอเชีย เราจึงเห็นโอกาสครั้งใหญ่ที่จะนำแบรนด์ฮิลตันการ์เด้นอินน์เป็นจุดหมายปลายทางมากขึ้น ในเชิงกลยุทธ์ด้านทำเลพัทยาเหนือ เพื่อรองรับการบริการต่าง ๆ รวมถึงประชุมและกิจกรรมอื่น ๆ เรามั่นใจว่าโรงแรมจะดึงดูดทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว” ปีเตอร์ เวบสเตอร์ ผู้จัดการทั่วไประดับภูมิภาคของฮิลตัน – ประเทศสิงคโปร์ ไทย เมียนมาร์ ลาวและกัมพูชา กล่าว

ฮิลตัน การ์เดนอินน์ พัทยา ตั้งอยู่ที่พัทยาเหนือ โดยจะเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาแบบผสมผสาน (Mixed-use) ซึ่งประกอบด้วยพื้นที่เชิงพาณิชย์ และค้าปลีก 10,000 ตารางเมตร และอาคารพักอาศัยที่อยู่ติดกัน ไม่ไกลจากหาดพัทยาซึ่งเต็มไปด้วยกิจกรรมชายหาดมากมาย รวมถึงการเล่นพาราเซล และเจ็ทสกี และยังสามารถขับรถยังเซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยาใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ก็สามารถไปห้างสรรพสินค้าหลักของเมือง ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านค้าปลีก ร้านอาหาร และบาร์มากกว่า 370 ร้าน เป็นตัวเลือกให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเพื่อพักผ่อน เมื่อเปิดให้บริการ โรงแรม ฮิลตัน การ์เดนอินน์ พัทยา มีห้องพักกว่า 300 ห้อง ขนาดเริ่มต้นที่ 26 ตารางเมตร รวมถึงห้องสวีท 2 bedrooms ขนาด 54 ตารางเมตร โรงแรมยังมีร้านอาหารที่ให้บริการตลอดทั้งวัน รวมถึง บาร์ ฟิตเนส และที่จอดรถ

ปีเตอร์ เวบสเตอร์

“เราตื่นเต้นที่ได้ขยายแบรนด์ของเราในอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันเป็นหนึ่งในตลาดที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการที่พัทยาได้รับการยอมรับอย่างสูงว่าเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวหลักของประเทศไทย และการขยายตัวของสนามบินอู่ตะเภาที่จะกระตุ้นการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวจาก 800,000 คน ถึง 5,000,000 คน หลังปี 2563 ซึ่งเรามีโอกาสที่จะรองรับการเพิ่มขึ้นของจำนวนนักท่องเที่ยว เรามั่นใจว่าการเปิดตัว โรงแรมฮิลตัน การ์เดนอินน์ พัทยา ในปี 2565 จะเป็นการต้อนรับและสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของนักเดินทางเหล่านั้น” ปีเตอร์ เวบสเตอร์ กล่าวเสริมในตอนท้าย

คุณวิเชฐ ตันติวานิช ประธานกรรมการบริษัท เอเชีย เอวิเอชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมบรรยายมุมมองการดำเนินธุรกิจ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: