Business

“ไข่ มาลีฮวนน่า” ลุยธุรกิจกาแฟดำสำเร็จรูปกระป๋อง “มาลีฮวนน่า แบล็กคอฟฟี่”

อาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า หรือ นายคฑาวุธ ทองไทย ที่เป็นผู้รังสรรค์สร้างสรรค์เสียงเพลงในนามของศิลปินที่ทำด้วยใจรักมากว่า 25 ปีแล้วเพื่อสร้างสรรค์สังคมไทยให้ดีขึ้น และจากปรัชญาชีวิตที่ถ่ายทอดออกมาในทุกบทเพลง ทำให้เกิดการต่อยอดมาทำตามความฝัน วันนี้จึงได้จับมือกับ บริษัท จีเอ็ม อินเตอร์ ฟู้ดส์ จำกัด ในการทำธุรกิจกาแฟดำสำเร็จรูปกระป๋อง ในชื่อแบรนด์ “มาลีฮวนน่า แบล็กคอฟฟี่”

“มาลีฮวนน่า แบล็กคอฟฟี่” ผลิตด้วยกาแฟในรูปแบบของกาแฟดำไม่เติมน้ำตาล สายพันธุ์อาราบิก้า 100% ที่เป็นสูตรพิเศษโดยเฉพาะจากการคิดค้นและพัฒนาของผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาสูตรกาแฟจากประเทศญี่ปุ่น ในระบบโรงงานที่ทันสมัยได้มาตรฐาน GMP และ HCCP นอกจากนี้ยังได้เครื่องหมายฮาลาล และ อย. ด้วย

ชื่อแบรนด์ “มาลีฮวนน่า แบล็กคอฟฟี่” ได้รับอนุญาตลิขสิทธิ์จากอาจารย์ ไข่ ในการใช้ชื่อและโลโก้วง มาลีฮวนน่า มาเป็นเครื่องหมายการค้าบนฉลากกาแฟอย่างถูกต้องตามกฎหมาย นอกจากนี้อาจารย์ไข่ ยังเป็นแอมบาสเดอร์ให้กับแบรนด์กาแฟพร้อมดื่ม มาลีฮวนน่า แบล็กคอฟฟี่ นี้อีกด้วย โดยสนนราคาในระดับพรีเมียม ที่ราคากระป๋องละ 25 บาท

อาจารย์ไข่ได้ให้เหตุผลในการจับมือร่วมกับ บริษัท จีเอ็ม อินเตอร์ ฟู้ดส์ ครั้งนี้ว่า “การหาอยู่หากินในออนทัวร์อย่างเดียว มันเป็นอาชีพที่ไม่แน่นอนไม่มั่นคง ถ้าวันไหนฝนฟ้าตก ลูกวงลูกทัวร์เราไม่ได้ออกไปข้างนอก นั่นหมายถึงรายได้เราจะหมด ซึ่งเมื่อมีทางไหนที่ต่อยอดที่เป็นรายได้และรายรับเพื่อจะเสริมอาชีพดนตรีที่เรารัก ให้สามารถเดินได้อย่างคล่องตัว”

นอกจากนี้ยังเชื่อมั่นในศักยภาพของผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท จีเอ็ม อินเตอร์ ฟู้ดส์ ซึ่งเป็นเพื่อนรัก อย่างคุณเอกระพีร์ สุขกุลพิพัฒน์ หรือ คุณเอก อัคคี ด้วย

ทั้งนี้คุณเอกระพีร์ สุขกุลพิพัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ก็ได้ให้เหตุผลของการจับมือกับอาจารย์ไข่ ไว้ว่า “ผมมองเห็นศักยภาพในการทำธุรกิจกาแฟของบริษัท บวกกับความเป็นศิลปินยอดนิยมของอาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า ซึ่งนอกเหนือจากเป็นศิลปินเพลงที่มีคุณภาพ เป็นอาจารย์สอนด้านศิลปะ เป็นไอดอลของหลาย ๆ คนตลอดระยะเวลา 25 ปีที่ผ่านมา จึงมีความเห็นร่วมกันในการทำกาแฟดำไม่เติมน้ำตาล ในแบรนด์ มาลีฮวนน่า แบล็กคอฟฟี่ เพราะเห็นว่ากาแฟดำกำลังได้รับความนิยมอยู่ในตลาดเวลานี้และยังมีโอกาสเติบโตต่อไปได้ ถึงแม้จะมีเปอร์เซ็นต์น้อยกว่าตลาดกาแฟอื่น ๆ ก็ตามที่มีมูลค่ามวลรวมกว่า 12,000 ล้านบาท จึงมองเห็นช่องว่างเล็ก ๆ นี้ที่จะสามารถเติมเต็มได้”

โดยจะมีการออกอากาศเผยแพร่โฆษณาตัวแรกตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2562 นี้เป็นต้นไปผ่านสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ ที่ใช้ชื่อว่า ‘Maleehuanna Black Coffee’ นอกเหนือจากการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออฟไลน์ด้านอื่น ๆ ภายใต้ธีมคอนเซ็ปต์ “ลงมือทำคือคำตอบ” ซึ่งเป็นปรัชญาในการดำเนินชีวิตและการงานของอาจารย์ไข่มาโดยตลอด

ในส่วนของการวางจำหน่าย ระยะแรกมีแผนการตลาดในการวางจำหน่ายใน 14 จังหวัดภาคใต้ก่อน เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2562 นี้เป็นต้นไป โดยมีเป้าหมายส่วนแบ่งการตลาดในโซนพื้นที่ภาคใต้ให้มากที่สุดในปี 2563 และจะกระจายการวางจำหน่ายไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยในลำดับต่อ ๆ ไป รวมถึงแฟนเพลงของวงมาลีฮวนน่าที่มีกว่า 500,000 คนด้วย

ผู้บริโภคหรือร้านค้าจำหน่ายที่สนใจผลิตภัณฑ์กาแฟดำสำเร็จรูปกระป๋อง แบรนด์ มาลีฮวนน่า แบล็กคอฟฟี่ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท จีเอ็ม อินเตอร์ ฟู้ดส์ จำกัด โทร. 098 – 0266636 หรือ http://www.gminterfoods.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: