News And Events

“ช่องวัน31” ผุดโปรเจกต์ “ช่องวันอ่านเอา” ค้นหาพล็อตละครดี จากนักเขียนฝีมือเยี่ยม

ช่องวัน 31 ร่วมมือกับเพจนิยายชื่อดังอย่าง “อ่านเอา” ผุดโปรเจกต์ยักษ์ “ช่องวันอ่านเอา” เพื่อเปิดรับพล็อตละครจากเหล่านักเขียนมืออาชีพ พร้อมเปิดอบรมในประเด็น “เขียนอย่างไรให้เป็นละครที่สนุก”

ซึ่งบิ๊กบอสจากช่องวัน31 คุณบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ เล่าถึงที่มาที่ไปของโครงการนี้ให้ฟังว่า

“โครงการ “ช่องวันอ่านเอา” เกิดขึ้นจากการที่ปัจจุบัน คนทำละครเริ่มประสบปัญหาเรื่องขาดคอนเทนต์ใหม่ๆ ที่จะนำมาสร้างเป็นละคร ซึ่งการนำละครเก่ามารีเมค อาจทำให้คนดูรู้สึกเบื่อ หรือบางครั้งเราเจอพล็อตเรื่องที่อ่านแล้วสนุก แต่เนื้อเรื่องกลับไม่ได้เหมาะกับการที่จะนำมาสร้างเป็นละคร ซึ่งทางช่องวัน31 ให้ความสำคัญกับงานวรรณกรรมที่มีคุณภาพ เพราะบทประพันธ์ที่ดี ดังนั้นโครงการ “ช่องวันอ่านเอา” จึงนับเป็นการบูรณาการร่วมกันของคนทำละคร และคนเขียนบททั่วทั้งวงการ ที่จะมาร่วมกันพัฒนาให้บทประพันธ์ที่เราตั้งใจเขียนออกมานั้น มีคุณภาพและมีโอกาสถูกหยิบไปสร้างเป็นละครได้มากขึ้น เป็นการสร้างรากฐานที่มั่นคง และนำไปสู่การต่อยอดด้านอื่นๆ ด้วยครับ

“ซึ่งโครงการ “ช่องวันอ่านเอา” จะเปิดรับสมัครให้นักเขียนส่งพล็อตเรื่องเข้ามาร่วมคัดเลือก โดยจะคัดเลือกหาผู้ที่จะมีสิทธิ์เข้ารับการอบรบจำนวน 50 คน ซึ่งจะเปิดอบรมในหัวข้อต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ให้เหล่านักเขียนนำไปปรับใช้ เพื่อจะได้มีแนวทางในการเขียนนวนิยาย ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้จัด และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนดูทีวีในปัจจุบันได้มากขึ้น โดยมีผู้ก่อตั้งเพจ “อ่านเอา” อย่าง นพ.พงศกร จินดาวัฒนะ, คุณปุ้ย-ปาริฉัตร ศาลิคุปต (กิ่งฉัตร) , คุณเอียด-ปิยะพร ศักดิ์เกษม รวมทั้งทางช่องวัน31 อย่าง คุณศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์ คุณพิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์ มาร่วมกันบรรยายให้ความรู้ และบุคคลเหล่านี้จะเป็นผู้คัดเลือกผู้ชนะเลิศเพียง 1 ท่าน ซึ่งพล็อตเรื่องของผู้ที่ได้รางวัลชนะเลิศ จะถูกนำมาสร้างเป็นละครทางช่องวัน 31 แต่ในขณะเดียวกันพล็อตเรื่องของผู้ที่เข้ารับการอบรมทั้ง 50 คนนั้น ก็ยังมีสิทธิ์จะถูกคัดเลือกมาทำละครในช่องวันอีกด้วย หากพล็อตเรื่องสนุกและโดนใจ ดังนั้นโครงการ “ช่องวันอ่านเอา” จึงไม่ได้แค่เพียงเปิดโอกาสให้นักเขียนได้อบรมเท่านั้น เราจะมีนักเขียนมืออาชีพมาประดับวงการ และช่วยให้นักเขียนมีพื้นที่ในการทำธุรกิจควบคู่กันไป จึงอยากเชิญชวนพี่น้องนักเขียนทุกคน มาสมัครเพื่อเข้าร่วมกับโปรเจกต์นี้ด้วยกันนะครับ”

โครงการ “ช่องวันอ่านเอา” เปิดให้นักเขียนที่สนใจลงทะเบียน สมัครผ่านช่องทางที่เว็บไซต์ http://www.anowl.co พร้อมส่งโครงนวนิยายเข้าประกวดท่านละ 1 เรื่อง ที่อีเมล anowldotco@gmail.com ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 ธันวาคม 2562 สามารถเข้าดูรายละเอียดการรับสมัครได้ที่ http://www.anowl.co หรือ https://www.facebook.com/anowldotco/ และสื่อออนไลน์ช่องวัน31

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: