News And Events

กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เปิดตัวสื่อแคมเปญใหม่ “สวัสดีวันสุข”

กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เดินหน้าต่อเนื่องในการให้ทุนสนับสนุนการผลิตสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ในปีนี้ หนึ่งในโครงการที่ได้รับทุนประเภท “โครงการหรือกิจกรรมที่เกี่ยวกับการพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์สำหรับประชาชนรวมทั้งผู้พิการและสูงอายุ” โดยบริษัท สานฟ้า จำกัด ภายใต้โครงการชื่อ “สวัสดีวันสุข” เป็นซีรี่ย์คลิปวิดีโอเผยแพร่ช่องทางออนไลน์ ร่วมกับการโปรโมทแบบ 360 องศา

นางวรินรำไพ ปุณย์ธนารีย์ รองผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ (ที่ 3 จากซ้าย) พร้อมด้วยเหล่านักแสดงที่มาร่วมเป็นพิธีกร ได้แก่ เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ และมิว ลักษณ์นารา เปี้ยทา พร้อมด้วยคุณจ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร

เนื้อหาส่งเสริมให้สังคมมีทัศนคติการใช้ชีวิตเชิงบวก ด้วยการหยิบยกตัวอย่างบุคคล สถานที่ ที่ให้ความสุขแก่ผู้คนและทำให้ผู้คนตระหนักถึงคุณค่าของตนเอง เพื่อให้ทุกๆ วันนั้นเป็นวันที่มีความสุข อาทิ เรื่องราวของ “วังจันทร์ Cook & Coff” ร้านกาแฟในเรือนจำเก่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, เรื่องราวของ “ฝ้าย บุญธิดา ชินวงษ์” หรือ ฝ้ายใช้เท้าแต่งหน้า, ไผ่ วิทวัส อบรมวรรณ นักเต้นตามความฝัน, ชุมชนพระบาทห้วยต้ม ลำพูน ดินแดนแห่งสันติสุข (อยู่เย็นเป็นสุข), ลุงโชค โชคดี ปรโลกานนท์ กับเรื่องราว “ป่าสร้างสุข”, เรื่อง.พระ.ทำ กับ ‘จีวรรีไซเคิล’ หนึ่งเดียวในเมืองไทย, ลำพู กันเสนาะ ศิลปินภาพวาดล้อเลียนแนวหัวโต และ “สยามเมืองยิ้ม” ความรักในประเทศไทยจากชาวต่างชาติคนหนึ่ง แดเนียล เฟรเซอร์

นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวแห่งความสุขรวม 24 ตอน ซึ่งเล่าเรื่องราวโดยพิธีกร อาทิ เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ, ป๊อก โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว และมิว ลักษณ์นารา เปี้ยทา ผสานการผลักดันด้วย มิวสิคมาร์เก็ตติ้ง สร้างภาพจำด้วยเสียงเพลง แต่งเพลงใหม่ธีมเดียวกัน เพื่อเป็นสื่อในการส่งแนวคิด ทัศนคติแห่งความสุข ที่ใกล้ตัวผู้คนมากขึ้น ขับร้องโดย “โจ้ วง Carry Melons” เพลงฟังง่ายเหมาะกับทุกคน สามารถติดตามซีรี่ย์และข่าวสารเพิ่มเติม “สวัสดีวันสุข” ได้ที่ FB Fanpage : สวัสดีวันสุข และ Youtube : สวัสดีวันสุข

นางวรินรำไพ ปุณย์ธนารีย์ รองผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ กล่าวว่า “ในแต่ละโครงการที่กองทุนฯ ให้การสนับสนุน รวมทั้งโครงการ “สวัสดีวันสุข” ด้วยนั้น กองทุนฯ มุ่งหวังประโยชน์ที่สังคมจะได้รับ คือ การมีสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ที่สามารถสร้างการเรียนรู้และจินตนาการแก่เยาวชนและผู้คนในสังคม ให้มีจำนวนมากขึ้นและหลากหลาย โดยสามารถสร้างทักษะการรู้เท่าทันและเฝ้าระวังสื่อไปพร้อมๆ กัน โดยความหลากลายของสื่อนั้นจะมีบทบาทในการสร้างการเรียนรู้ในชุมชน ทำให้เกิดการเข้าถึงสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ได้มากขึ้น ง่ายขึ้น และผลักดันให้สังคมมีส่วนร่วมในการพัฒนากลไกการรู้เท่ากันและเฝ้าระวังสื่อจากทุกภาคส่วน มีพื้นที่ใช้สื่อเชิงสร้างสรรค์ในระดับชุมชนมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ จะตอบวิสัยทัศน์ของกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ คือ “ประชาชนเข้าถึง เข้าใจ และ ฉลาดใช้สื่ออย่างปลอดภัยและสร้างสรรค์ด้วยนิเวศสื่อที่ดี”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: