Lifestyle+Travel Review

เร้นกายสู่ความสงบ ณ “The Shell Sea” กระบี่

จังหวัดกระบี่มีรีสอร์ทบรรยากาศดีให้เลือกมากมาย แต่ถ้าใครต้องการพักผ่อนในบรรยากาศสงบ เป็นส่วนตัว GorgeousBkk ขอแนะนำ เดอะ เชลซี (The ShellSea Krabi) รีสอร์ทหรูระดับห้าดาว ที่ตั้งอยู่ในอ่าวน้ำเมา ในบริเวณใกล้เคียงกับสุสานหอย ห่างจากสนามบินกระบี่เพียง 25 กม. ที่นี่มีห้องพักหลายขนาดให้เลือกสรรและแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ

เดอะ เชลซี จังหวัดกระบี่ อยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่เพียง 20 กม. ใช้เวลาเดินทางเพียง 30 นาที การันตีความลักซ์ซูรีด้วยการคว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย หรือ รางวัลกินรี ครั้งที่ 12 ประจำปี 2562 ที่จัดโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ประเภทที่พักนักท่องเที่ยว สาขาลักซ์ซูรี โฮเทล มาครอง

ที่นี่พร้อมมอบประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน ด้วยกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นที่ชายหาดและเล่นน้ำทะเลในอ่าวน้ำเมา อ่าวเล็กๆ ที่อยู่ด้านหน้ารีสอร์ท ซึ่งมีเม็ดทรายสีขาวนวล หาดแห่งนี้เป็นหาดเลนที่ต้องรอช่วงเวลาน้ำขึ้นจึงจะเหมาะกับการเล่นน้ำ แต่ในช่วงเวลาที่น้ำลงก็มีเสน่ห์อีกแบบ เพราะจะมีสัตว์ทะเลอย่างปูตัวเล็กๆ หอยต่างๆ ให้เดินชม

หากชอบกิจกรรมกลางแจ้งก็สามารถขี่จักรยาน หรือพายเรือคายัคเพื่อสำรวจแหล่งทางธรณีวิทยาของสุสานหอย ชมวิถีชีวิตชาวชุมชนในหมู่บ้านรอบๆ รีสอร์ท และถ้าหากต้องการไปเที่ยวอ่าวนาง ก็ใช้เวลาเพียง 10 นาทีจากรีสอร์ทโดยรถยนต์

เดอะ เชลซี มีห้องพักขนาดใหญ่ทั้งหมด 72 ห้อง และวิลล่าหรูอีก 13 หลัง โดยแบ่งเป็น 2 แบบ คือ แบบวิลล่า 13 หลัง ขนาด 118 ตร.ม. ประกอบด้วย การ์เด้น พูล วิลล่า 8 หลัง, ซีวิว พูล วิลล่า 4 หลัง และ “แกรนด์ พูล วิลล่า” 1 หลัง

ส่วนห้องพักขนาด 40 ตรม. มีทั้งหมด 4 อาคาร คือ เชลซี การ์เด้น 47 ห้อง, เชลซี โอเชียน 12 ห้อง, เชลซี พูล แอคเซส 12 ห้อง และการ์เด้น ดิสเอเบิล รูม 1 ห้อง

แกรนด์ พูล วิลล่า (Grand Pool Villa)
แกรนด์ พูล วิลล่า เป็นบ้านพักที่หรูหราและมีความเป็นส่วนตัวที่สุดของ เดอะ เชลซี ด้วยพื้นที่ภายในวิลล่าที่กว้างถึง 200 ตร.ม. มีห้องนอน 2 ห้อง แต่ละห้องมีเตียงคิงไซส์และห้องน้ำในตัว พื้นที่นั่งเล่นพร้อมโซฟาเบด โดยห้องนอนใหญ่อยู่ในวิลล่าหลักที่หันหน้าออกสู่ทะเล มีสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาด 3.25 x 12 เมตร และสวนอยู่ด้านหน้า ส่วนห้องนอนย่อยตั้งอยู่ในวิลล่าด้านข้างที่แยกออกมา

ตัววิลล่าตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เป็นธีมเปลือกหอยที่ล้อไปกับสุสานหอย ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะบนผนังห้อง หมอนอิงเปลือกหอย ของตกแต่งต่างๆ ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสมาร์ททีวีขนาด 49 นิ้ว ที่หมุนได้ถึง 180 องศา ติดตั้งระบบดาวเทียม เพื่อให้คุณเลือกดูรายการทีวีได้หลายช่อง, ระบบไฟพร้อมเซ็นเซอร์เปิด-ปิดอัตโนมัติเมื่อมีการเคลื่อนไหว, อินเตอร์เน็ตไร้สาย

ห้องน้ำกว้างขวางออกแบบเป็นสัดส่วน ระหว่างอ่างอาบน้ำและห้องอาบน้ำ พร้อมเรนชาวเวอร์ รวมทั้งมีอุปกรณ์ ของใช้ในห้องน้ำพร้อมสรรพ ทั้งไดร์เป่าผม เสื้อคลุมอาบน้ำ รองเท้าแตะ

นอกจากนี้ยังมีห้องเก็บของ ห้องครัว ที่แยกออกมาต่างหากสำหรับเป็นมุมสังสรรค์และพักผ่อนระหว่างวัน พร้อมเครื่องใช้ที่มีทั้งตู้เย็น ไมโครเวฟ เครื่องชงกาแฟและมีชาหลากชนิดไว้บริการ ชุดถ้วยชาม ช้อนส้อม แก้วน้ำ กาน้ำร้อนไฟฟ้า และอุปกรณ์ทำครัวอื่นๆ พร้อมด้วยตู้เก็บของ

ซีวิว พูล วิลล่า (Sea View Pool Villa)
วิลล่าที่จะนำคุณเข้าใกล้ธรรมชาติที่งดงามของชายฝั่งกระบี่ โดยตั้งอยู่ที่ด้านหน้ารีสอร์ทที่สามารถมองเห็นทะเลอันดามันสีน้ำเงินเข้ม พร้อมทั้งเอนกายและฟังเสียงคลื่นขณะที่อยู่ในสระว่ายน้ำกลางแจ้งส่วนตัว

พื้นที่ในห้องพักกว้างถึง 118 ตร.ม. มาพร้อมจากุซซี่สุดหรู ล้อมรอบด้วยพรรณไม้เขียวชอุ่ม ระเบียงอาบแดดและสระว่ายน้ำแบบส่วนตัว พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ สมาร์ททีวีขนาด 49 นิ้วที่หมุนได้ถึง 180 องศา ในระบบดาวเทียมรายการทีวีมีให้แบบไม่อั้น, ระบบไฟพร้อมเซ็นเซอร์เปิด-ปิดอัตโนมัติเมื่อมีการเคลื่อนไหว, อินเตอร์เน็ตไร้สาย, เตารีดไอน้ำและโต๊ะรีดผ้า, ห้องครัวขนาดกระทัดรัด ที่มีทั้งตู้เย็น ไมโครเวฟ เครื่องชงกาแฟและอุปกรณ์ทำครัว

การ์เด้น พูล วิลล่า (Garden Pool Villa)
วิลล่าที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ส่วนตัวและเงียบสงบของรีสอร์ท เป็นที่ที่คู่รักสามารถหลบซ่อนตัวจากโลกในรังของความหรูหราและความสะดวกสบาย

พื้นที่ของวิลล่ามีขนาดกว้างขวางถึง 118 ตร.ม. ออกแบบและตกแต่งในแบบบ้านพักตากอากาศ มีสวนเขตร้อนที่น่าดึงดูด และสระว่ายน้ำให้ได้ผ่อนคลายไปกับแสงแดดในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว พร้อมพรั่งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

นอกจากนี้ยังมีอ่างจากุซซี่ที่เปิดเพดานให้ชมท้องฟ้าอีกด้วย

ซีวิว พูล แอคเซส (Sea View Pool Access)
ห้อง Sea View Pool Access ตั้งอยู่ระหว่างสระว่ายน้ำสองแห่ง เดินเพียงไม่กี่ก้าวจากระเบียงส่วนตัวก็ถึงสระว่ายน้ำแล้ว นับว่าโดดเด่นและสะดวกสบายอย่างมาก

เชลซี โอเชียน (Shellsea Ocean)
ห้องพักที่อยู่บนชั้นสองของห้อง Sea View Pool Access หันหน้าไปทางทะเลอันดามัน เห็นวิวได้กว้างไกลกว่า พร้อมระเบียงกว้างขวางเพื่อซึมซับธรรมชาติด้วยกาแฟสดหรือชาทไวนิงส์

เชลซี การ์เด้น (Shellsea Garden)
ห้องพักที่แวดล้อมด้วยสวนสวยแสนสดชื่น อยู่ไม่ไกลจากล็อบบี้และห้องอาหารเซอรูเลียน (Cerulean Restaurant)

ห้องอาหารเซอรูเลียน (Cerulean Restaurant)
ห้องอาหารเซอรูเลียน ตั้งอยู่ที่ชั้นล็อบบี้และตกแต่งในสไตล์เลานจ์ที่สะดวกสบาย โดยให้บริการอาหารไทยและอาหารตะวันตกแบบพรีเมี่ยม พร้อมกับบริการอาหารพื้นเมือง

การบริการเป็นแบบ “all day dining” ที่เริ่มต้นวันใหม่ด้วยอาหารเช้าแสนอร่อย และดำเนินต่อไปจนถึงอาหารค่ำซึ่งช่วงเย็นจะให้บริการอาหารไทยและอาหารนานาชาติ พร้อมกับมีเครื่องดื่ม ค็อกเทล ไวน์ และน้ำผลไม้

อาซัวร์ บาร์ (Azure Bar)
เลานจ์บาร์กลางแจ้ง ที่มาพร้อมบรรยากาศผ่อนคลาย ชวนให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินกับค็อกเทล คลาสสิกไวน์พรีเมี่ยม แชมเปญและอีกมากมาย ด้วยบริการอันยิ้มแย้มแจ่มใส และดนตรีที่นุ่มนวล

ฟิน บาร์ (Fin Bar)
เป็นร้านอาหารริมสระว่ายน้ำที่ตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ด้วยร่มเงาหลังคาผ้าใบสีขาว ให้บริการอาหารว่างในช่วงกลางวัน เช่นแซนด์วิช พาสต้า และพิซซ่า พร้อมกับบริการอาหารอิตาเลียนและอาหารทะเลสดๆ ที่นี่ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม

โอเทียม สปา (Otium Spa)
สปาหรูในบรรยากาศส่วนตัว มีทรีทเม้นต์มากมายให้เลือกสรรที่จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายสูงสุด ช่วยฟื้นฟูพลังให้ทั้งร่างกายและจิตใจ

โอเทียม สปา มีห้องทรีทเม้นต์สวีท 4 ห้อง ทั้งห้องเดี่ยวและห้องคู่ มีอ่างไฮโดรเจ็ท และจากุซซี่ให้คุณได้เลือกใช้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถนั่งพักผ่อนจิบชาสมุนไพรหรือน้ำผลไม้สดๆ ที่บริเวณเลานจ์รับรองหลังจากการทำทรีทเม้นต์

เดอะ เชลซี ยังเหมาะสำหรับการจัดงานต่างๆ รวมถึงพิธีวิวาห์แบบสุดพิเศษ โดยมีพื้นที่ให้จัดงานในบริเวณริมสระว่ายน้ำและชายหาด อีกทั้งยังพร้อมสำหรับการจัดกิจกรรมองค์กรและการประชุมทางธุรกิจในห้องพักที่ทันสมัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกเทคโนโลยีชั้นสูง

เดอะ เชลซี เลขที่ 999 หมู่ 6 ต.สายใต้ อ.เมือง จ.กระบี่ 81000 โทรศัพท์ : 075 819519 แฟกซ์ : 075 819500 อีเมล : info@theshellsea.com เว็บไซต์ : https://www.theshellseakrabi.com Facebook : The ShellSea Krabi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: