Review Sports+Education

“KHUNSUEK MUAY THAI GYM” ยิมมวยวิวสวยสุดแห่งเมืองกระบี่

สืบเนื่องจากงาน Thailand Yoga Art and Dance 2019 ทำให้ GorgeousBkk ได้ไปเยือนกระบี่ และได้ทานอาหารอร่อยพร้อมชมวิวทะเลสวยๆ ที่ร้านอาหาร Lae Lay Grill (แล เล กริลล์) นอกจากนี้ยังได้รู้ว่า กระบี่ก็มียิมมวย คือ “KHUNSUEK MUAY THAI GYM  – ขุนศึกมวยไทยยิม” ที่ตั้งอยู่ด้านข้างของร้านอาหาร Lae Lay Grill (แล เล กริลล์) โดยเป็นยิมมาตรฐานแห่งแรกของกระบี่ บริหารงานโดย คุณชาย-สุทธินันท์ ฤทธิบริรักษ์ เปิดบริการมาตั้งแต่ปลายปี 2561

ยิมมวยแห่งนี้เกิดขึ้นจากความชอบส่วนตัวของคุณชายในวัยเด็ก ที่ได้เห็นเด็กๆ ในวัยเดียวกันไปเรียนมวยที่ค่ายมวยจันดีโลหะ (บ้านเกิดของคุณชายอยู่ที่ ต.จันดี อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช) แต่ก็ไม่ได้เรียนเพราะไม่ได้รับอนุญาตจากพ่อแม่ เนื่องจากภาพของนักมวยไม่ค่อยดีในสายตาผู้ใหญ่ มีชีวิตค่อนข้างลำบากและต้องเจ็บตัว

แต่แล้วชะตาชีวิตของเขาก็กลับมาหามวยไทยอีกครั้ง “เริ่มจากผมเป็นคนออกกำลังกายอยู่แล้ว และวันหนึ่งได้มีโอกาสมาเรียนมวยไทย โชคดีที่ได้เรียนมวยกับ เพชรเอก ส. สุวรรณภักดี อดีตแชมป์ ที่ผมเองก็ไม่เคยรู้จักเพราะไม่ได้ดูมวยมานาน แล้วพอเรียนมวยก็ได้เจอกับเด็กๆ ที่มาหัดมวยเพื่อที่จะต่อยมวยหาเงินเลี้ยงตัวเอง ได้เห็นครูที่หุงข้าวทำกับข้าวเผื่อเด็กๆ ที่มาซ้อมมวย ทั้งที่เงินพอใช้บ้าง ไม่พอใช้บ้าง ก็รู้สึกชื่นชม จึงมีความตั้งใจที่จะสืบสานและอนุรักษ์ศิลปะมวยไทย ทั้งในด้านของกีฬา และศิลปะวัฒนธรรม ร่วมกับบรรดาครูอาจารย์ในวงการมวย ซึ่งผมได้รับความเมตตาจาก น้าอ๊อด เจ้าของค่ายจันดีโลหะ ให้คำชี้แนะ ช่วยเหลือในทุกขั้นตอน”

คุณชายเล่าให้ฟังว่า สิ่งที่เห็นก็คือ มวยสมัยนี้ไม่เหมือนกับสมัยก่อนที่เคยดูตอนเด็กๆ ตนรู้สึกว่าศิลปะแม่ไม้มวยไทยแทบจะไม่มีให้เห็นกันแล้ว และการให้คะแนนก็ดูไม่เหมือนที่เราเข้าใจ วันนี้ ตนจึงอยากเป็นอีกหนึ่งทีมที่ร่วมอนุรักษ์มวยไทยในเชิงกีฬา และศิลปะวัฒนธรรมของชาติไทย ก็เลยเป็นที่มาของ “ขุนศึกมวยไทยยิม”

ภายใน “ขุนศึกมวยไทยยิม” ประกอบด้วย ยิมมวย ฟิตเนส ห้องล็อคเกอร์ (ห้องอาบน้ำ แต่งตัว) ห้องนวด Shop ขายสินค้า และร้านอาหาร

นอกจากนี้ยังห้องพัก หรือ Hostel ที่เพิ่งเปิดให้บริการไม่นาน

สนใจสอบถามเพิ่มเติมที่ ขุนศึกมวยไทยยิม เลขที่ 89/1 หมู่ 3 ถนนคลองแห้ง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ เปิดบริการ 8.00 – 20.00 น. โทร. 075 661 199, 061 896 9889

Facebook : Khun Suek Muay Thai
http://www.khunsuekmuaythai.com
Line id : @khunsuekmuaythai http://www.khunsuekmuaythai.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: