Beauty

BackJoy อุปกรณ์ช่วยลดอาการปวดหลัง ปรับสรีระและฟื้นฟูร่างกาย

ชีวิตผู้คนส่วนใหญ่ต่างต้องนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์หรือต้องใช้โทรศัพท์ทั้งวัน ยากนักที่จะหลีกเลี่ยงอาการปวดตามอวัยวะต่างๆ อันเกิดจากการนั่งที่ผิดวิธี หรือนั่งในท่าเดิมเป็นเวลานานๆ ซึ่งการที่จะบังคับตนเองให้นั่งอย่างถูกวิธีนั้นเป็นไปได้ยาก และจะดีมากหากมีตัวช่วยที่ดีมาช่วยปรับการนั่งให้ถูกหลักสรีระศาสตร์ ซึ่งนั่นก็คืออุปกรณ์แบรนด์ BackJoy จากสหรัฐอเมริกา

BackJoy เกิดขึ้นจากไอเดียของลูกชายที่อยากจะให้พ่อหายจากอาการปวดหลัง กลับมานั่งได้และสามารถรื่นรมย์กับชีวิตได้อีกครั้ง

จุดเริ่มต้นนั้นเกิดขึ้นในปี 1984 เมื่อ เพรสตัน วิลลิงแฮม (Preston Willingham) กับคุณพ่อของเขา จิม (Jim) ได้เดินทางจากรัฐฟลอริด้าไปยังรัฐนอร์ธ คาโรไลนา เพื่อไปตีกอล์ฟและพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุด แต่สิ่งที่ทั้งสองไม่ได้คาดคิดคือ อาการปวดหลังที่ทำให้จิมต้องนอนยาวบนเบาะหลังไปตลอดจนจบทริป และอาการปวดหลังของจิม ทำให้เพรสตันเกิดแรงบันดาลใจในการหาสาเหตุและแก้ปัญหานี้ ซึ่งต่อมาเขาพบว่ามีคนกว่า 8,000,000 คน ที่มีอาการปวดหลังเช่นเดียวกับจิม

เพรสตัน ซึ่งเป็นทั้งผู้ประกอบการ นักประดิษฐ์ และประติมากรระดับชาติ ได้หมกมุ่นกับการประดิษฐ์คิดค้นอุปกรณ์ที่จะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังของพ่อ เขาได้นำวิถีของนักกอล์ฟมาผนวกเข้ากับผลิตภัณฑ์ของเขา และได้เริ่มผลิตสินค้าชิ้นแรกของ BackJoy ที่เปลี่ยนท่วงท่าสรีระการนั่ง การยืน และการนอนของผู้คน

และต่อมาในปี 1985 เพรสตันได้จดสิทธิบัตรสิ่งประดิษฐ์ตัวแรกของเขา นั่นคือ อุปกรณ์ช่วยนั่ง (sitting device) ซึ่งเขาบอกว่า มันช่วยให้อาการปวดของพ่อดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด คำพูดดังกล่าวถูกยืนยันโดยเพื่อนร่วมก๊วนของจิม ที่ต่างพากันประหลาดใจเมื่อพบว่าเพรสตันสามารถขายอุปกรณ์ช่วยนั่งได้ว่า 5,000 ชิ้น ในเวลาอันรวดเร็ว แต่กระนั้นเพรสตันกับจิมก็รู้ตัวว่า แม้พวกเขาจะสามารถสร้างสรรค์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนชีวิตคนได้ แต่พวกเขายังขาดปัจจัยด้านเงินลงทุนและความชำนาญในการขยายตลาดสู่สากล

เวลาผ่านไปกว่า 20 ปี โอกาสมาถึงเพรสตันอีกครั้ง เมื่อ บิง โฮเวนสไตน์ (Bing Howenstein) นักเขียนบทและผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ของฮอลลีวู้ด กำลังมองหาโอกาสที่จะนำประสบการณ์ที่เขาได้จากการทำภาพยนตร์มาสร้างความแปลกใหม่ให้แบรนด์สินค้า และสร้างสิ่งที่จะนำความแตกต่างมามอบให้แก่ผู้บริโภค เมื่อบิงได้พบกับเพรสตัน พวกเขาจึงได้ร่วมงานกันและเกิดเป็น BackJoy ในปี 2005 ซึ่งบิงเล็งเห็นว่า BackJoy จะช่วยตอบโจทย์และทำให้ผู้คนมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้

ปัจจุบัน BackJoy มีวางจำหน่ายทั่วโลก ทั้งอเมริกา ยุโรป และเอเชีย ในเอเชียนั้น มีวางจำหน่ายทั้งในประเทศญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน ฮ่องกง จีน สิงคโปร์ มาเลเชีย ฟิลิปปินส์ และไทย

โดยในประเทศไทยนั้น มี บริษัท ทาร์เก็ต กรีน จำกัด เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า BackJoy มาตั้งแต่ ปี 2555 โดยกลุ่มลูกค้า คือ กลุ่มวัยทำงานและกลุ่มผู้สูงอายุ (ชายและหญิง อายุ 25-70 ปี) เนื่องจากเป็นกลุ่มที่พบว่ามีอาการปวดหลังจากการนั่งทำงานและนั่งขับรถเป็นเวลานาน และเสี่ยงต่อการเป็นออฟฟิศซินโดรม บุคคลเหล่านี้มักจะมองหาอุปกรณ์ช่วยให้หายจากอาการปวดหลัง บำบัดด้วยการนวดตัว หรืออาจเริ่มพบแพทย์เพื่อรักษาอาการปวดแล้ว

ผลิตภัณฑ์ของ BackJoy มีดังนี้

แบคจอย เพอร์เฟค ฟิต ลัมบาร์ ซัพพอร์ท (BackJoy Perfect Fit Lumbar Support)

เป็นแผ่นดันหลัง ที่มีจุดเด่น คือ ขนาดที่ฟิตพอดีกับแนวกระดูกสันหลัง รองรับแผ่นหลังได้ดี ไม่ยุบตัว วัสดุเป็น EVA มีลักษณะที่ไม่อ่อนและไม่แข็งจนเกินไป ทำให้ผู้ใช้งานไม่เจ็บตัว ขนาดกระทัดรัด พกพาง่าย มีสายปรับความยาวเพื่อให้เหมาะสมกับขนาดเก้าอี้ที่แตกต่างกัน

– ปรับตำแหน่งได้ มีสายปรับระยะ
– ระบายอากาศและความร้อนได้ดี
– พกพาสะดวก น้ำหนักเบา
– ดันหลังล่างให้แอ่นตรงขึ้น
– รองรับแนวกระดูกสันหลัง

แบคจอย โพสเจอร์ คอร์ แทร็คชั่น (BackJoy Posture Core Traction)

เป็นแผ่นรองนั่งรุ่นใหม่ที่พัฒนามาจากแผ่นรองนั่งแบคจอย โพสเจอร์ พลัส (BackJoy Posture Plus) ซึ่งเป็นรุ่นที่มียอดขายสูงสุดทั่วโลก รุ่นนี้มีจุดเด่น คือ ฐานรองนั่งกว้างขึ้น รองรับสรีระ (ก้นและสะโพก) ได้มากขึ้น กระชับและโอบรับ พร้อมปรับสรีระท่านั่ง โดยการยกปลายกระดูกก้นกบขึ้น ดันหลังล่างให้แอ่นตรงขึ้น นั่งสบาย ไม่ปวดหลังและก้น

– ฐานกว้าง รองรับทุกสรีระ
– หุ้มด้วยผ้า ระบายอากาศได้ดี
– มีแผ่นซิลิโคนกันลื่น

– เรียบ คลาสิก มีสไตล์
– ใช้งานได้ทุกที่ ในบ้าน ในออฟฟิศ ในรถยนต์ นอกสถานที่ พื้นไม้ พื้นคอนกรีต
– รองรับน้ำหนักได้ถึง 135 กก.

– ทำความสะอาดโดยการใช้ผ้าชุบน้ำเช็ด
– ใช้รองก้นเวลาออกกำลังกาย เช่น โยคะ
– ใช้รองนั่งเวลานั่งสมาธิปฏิบัติธรรมได้

“แบคจอย ทริกเกอร์ พอยท์ รีลีฟ” (BackJoy Trigger Point Relief)

เป็นไม้นวดที่ช่วยให้คุณสามารถนวดตัวคุณเองได้ บนไม้นวดมีปุ่ม 7 ปุ่ม ให้เราขยับไปตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย

ไม้นวดตัวนี้เป็นลักษณะเฉพาะตัว คือ สามารถแยกออกเป็น 2 ส่วน และรวมกันเป็นชิ้นเดียวได้ สามารถพกพาไปไหนมาไหนก็ได้

ในคลิปวิดีโอด้านล่างนี้ อีริน คาร์สัน ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างความแข็งแกร่งของร่างกาย ที่โบลเดอร์ โคโลราโด จะมาสาธิตการใช้งานไม้นวด แบคจอย ทริกเกอร์ พอยท์ รีลีฟ

จากวิดีโอที่ อีริน คาร์สัน สาธิต จะเห็นได้ว่าไม้นวด แบคจอย ทริกเกอร์ พอยท์ รีลีฟ มีวิธีการใช้งานที่หลากหลายมาก สามารถนวดได้ทั่วร่างกาย ทั้ง สะบัก แผ่นหลัง ​​ต้นคอ ฝ่าเท้า ต้นขา น่อง และ​​สะโพก

“ลูกบอลนวดของแบคจอย” (Adjustable Massage Balls)

ลูกบอลนวดผ่อนคลายจากแบรนด์ BACKJOY ให้คุณสามารถนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อด้วยตนเองได้ทุกที่ทุกเวลา คลายอาการปวดกล้ามเนื้อ โดยไม่ทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ฟื้นฟูความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ

– ช่วยบรรเทาอาการปวดหลังและกล้ามเนื้อตึง
– ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดและการเกร็งของกล้ามเนื้อ
– ช่วยปรับสรีระ
– ช่วยฟื้นฟูร่างกาย
– ปลอดภัย เห็นผลชัด พกพาสะดวก

ในคลิปวิดีโอข้างล่างนี้ ไดอาน่า ทอดด์ นักกายภาพบำบัดด้วยการนวด จากเมืองบริทตัน รัฐโคโลราโด จะมาสาธิตการใช้ลูกบอลนวดของแบคจอย

ลูกบอลนวดของแบคจอย เป็นอุปกรณ์ที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการปวด ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อบริเวณแผ่นหลังและส่วนต่างๆ ของร่างกายได้เป็นอย่างดี

ลูกบอลนวดของแบคจอยมีพื้นผิวที่หยาบละเอียดและมีจุดเชื่อมต่อบอลทั้งสองลูกเข้าด้วยกัน ด้วยขนาดเท่ากำปั้นพอดี ลูกบอลนวดแบคจอย กันน้ำและล้างทำความสะอาดได้

เริ่มต้น ด้วยการวางลูกบอลนวดลงบนแนวกระดูกสันหลังและดันแผ่นหลังชิดฝาผนัง ดูให้มั่นใจว่าลูกบอลนวดได้วางบนตำแหน่งที่ปลอดภัยและในจุดกึ่งกลางของแนวกระดูกสันหลัง เริ่มด้วยแรงกดเบาๆ และเพิ่มแรงกดขึ้นเรื่อยๆ ทำเช่นนี้ติดต่อกัน 5 ครั้ง จากนั้นปล่อยให้กล้ามเนือ้ได้ผ่อนคลายประมาณ 30 วินาที

คุณสามารถใช้ลูกบอลนวดกับส่วนต่างๆ ของร่างกายได้เช่นกัน ทั้งคอ ขาและเท้า เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อขาด้านข้าง วางลูกบอลนวดลงบนพื้น นอนตะแคงและวางขาด้านหนึ่งลงบนลูกบอลนวด วางขาอีกข้างหนึ่งลงด้านหน้า โดยใช้กำปั้นค้ำไว้ จากนั้นขยับตัวเพื่อกลิ้งลูกบอลขึ้นลง เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อขาด้านข้าง

เพื่อให้กล้ามเนื้อสะโพกได้ออกแรง เพียงแค่วางขาอีกข้างหนึ่งลงบนลูกบอลนวด ให้ลูกบอลนวดอยู่ล่างกล้ามเนื้อสะโพก จากนั้นใช้ขาอีกข้างกลิ้งลูกบอลนวดไปมาเพื่อผ่อนคลายความตึงของกล้ามเนื้อสะโพก

คุณยังสามารถใช้ลูกบอลนวดกับเก้าอี้ทำงาน ไม่ว่าคุณจะใช้มันที่ไหน ลูกบอลนวดแบคจอย ใช้ง่ายและปลอดภัย ช่วยบรรเทาการปวดตึงกล้ามเนื้อได้ดี

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: