News And Events

“ทีมแกะสลักอิมแพ็ค” กวาดรางวัลจากการแข่งขันงานฟู้ดแอนด์โฮเทลไทยแลนด์ 2019

ทีมแกะสลักอิมแพ็ค โชว์ทักษะยอดเยี่ยมกวาดรางวัลทั้งประเภททีมและเดี่ยว จากการแข่งขันในระดับนานาชาติ ภายในงาน ฟู้ดแอนด์โฮเทลไทยแลนด์ 2019 หรือ “Thailand’s International Culinary Cup 2019” ครั้งที่ 25 หรือ TICC ณ ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-7 กันยายน 2562 ตอกย้ำมาตรฐานด้านการบริการงานจัดเลี้ยงในระดับมาตรฐานสากล ที่อิมแพ็คมุ่งมั่นพัฒนาบุคลากร เพื่อความเป็นหนึ่ง ในการบริการ ทั้งด้านอาหาร เครื่องดื่ม และการจัดเตรียมสถานที่ สร้างสรรค์ด้วยความใส่ใจและมีมาตรฐานจากทีมงานคุณภาพ

นายรอย อึง หัวหน้าพ่อครัวใหญ่อิมแพ็ค กล่าวว่า “อิมแพ็ค มีการพัฒนาทางทำงานของบุคลากรให้มีประสิทธิภาพและทันต่อเทรนด์ต่างๆ ที่เข้ามา การส่งบุคลากรเข้าประกวดแข่งขันทำให้กิดการตื่นตัวและส่งผลให้การทำงานมีประสิทธิภาพสูงสุด สำหรับการแข่งขันบนเวทีใหญ่ๆ ระดับนานาชาติ อย่าง งานฟู้ดแอนด์โฮเทลไทยแลนด์ 2019 หรือ TICC ทีมแกะสลักน้ำแข็งอิมแพ็ค ได้เข้าร่วมแข่งขันกับผู้เข้าแข่งขันจำนวน 14 ทีม แม้จะมีเวลาการเตรียมตัวเพียงหนึ่งเดือน แต่ทีมแกะสลักน้ำแข็งอิมแพ็ค ก็โชว์ความเป็นมืออาชีพ สามารถคว้ารางวัลจากเวทีอันทรงเกียรติ ได้รับรางวัลมาทั้งประเภทเดี่ยวจำนวน 3 รางวัลและประเภททีมจำนวน 1 รางวัล

นายรอย อึง หัวหน้าพ่อครัวใหญ่อิมแพ็ค

“สำหรับทีมแกะสลักน้ำแข็งอิมแพ็ค ประกอบด้วย นายประกรณ์ กูลแก้ว นายสุพจน์ ศรีนวลจันทร์ และนายฤทธิศักดิ์ วิทิตวุฒินันท์ ได้นำเสนอผลงานที่ดีที่สุดจนชนะใจกรรมการ โดยผลงานประเภททีม-คือผลงานแกะสลักน้ำแข็ง-เสือสู้กับจระเข้ ที่เปรียบเสมือนการแข่งขันในโลกของธุรกิจ ได้รับรางวัลประเภททีมเหรียญทองแดง และประเภทเดี่ยว นั้นประสบความสำเร็จได้รับรางวัลเหรียญทอง จากนายประกรณ์ กูลแก้ว ที่โชว์ผลงานแกะสลักน้ำแข็งอันโดดเด่นมีความอ่อนช้อย กับผลงานแกะสลักน้ำแข็ง-รูปปลาม้วน ที่ม้วนตัวตามแรงโน้มถ่วง ใช้เวลาการแกะสลักจำนวน 60 นาที

นายประกรณ์ กูลแก้ว, นายสุพจน์ ศรีนวลจันทร์ และนายฤทธิศักดิ์ วิทิตวุฒินันท์ กับผลงานเสือสู้กับจระเข้
นายประกรณ์ กูลแก้ว กับผลงานรูปปลาม้วน

“นายฤทธิศักดิ์ วิทิตวุฒินันท์ ได้รับรางวัลเหรียญเงิน จากการแกะสลักน้ำแข็งประเภทเดี่ยว กับผลงานแกะสลักน้ำแข็งรูป รูป-ฮีโร่ในดวงใจ และรางวัลสุดท้ายกับนายสุพจน์ ศรีนวลจันทร์ ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง จากการแกะสลักน้ำแข็งประเภทเดี่ยว กับผลงานที่ชื่อ-นางเงือก นับเป็นความภาคภูมิใจอีกครั้งหนึ่งที่อิมแพ็ค ได้สนับสนุนให้บุคลากรเข้าแข่งขันและสร้างสรรค์ผลงานอันมีประสิทธิภาพ และเสริมความแข่งแกร่งในการก้าวสู่ความเป็น 1ในธุรกิจการบริการการจัดเลี้ยงให้ครบครัน จนทำให้ชนะการแข่งขันได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทอง เหรียญเงินและเหรียญทองแดง พร้อมถ้วยรางวัลประเภททีมเหรียญทองแดงในโอกาสนี้”

นายฤทธิศักดิ์ วิทิตวุฒินันท์ กับผลงาน ฮีโร่ในดวงใจ

ทั้งนี้ สมาคมเชฟประเทศไทย ร่วมกับ ยูบีเอ็ม เอเชีย ผู้จัดงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2019 (Food & Hotel Thailand 2019) ได้จัดการแข่งขันสุดยอดเชฟ Thailand’s International Culinary Cup (TICC) 2019 ครั้งที่ 25 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยการแข่งขันฯ ได้จัดขึ้นในงานฟู้ดแอนด์โฮเทล ไทยแลนด์ 2019 ระหว่างวันที่ 4-7 กันยายน 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ

นายสุพจน์ ศรีนวลจันทร์ กับผลงานนางเงือก

สำหรับการแข่งขันสุดยอดเชฟ Thailand’s International Culinary Cup (TICC) 2019 ครั้งนี้ประกอบด้วยการแข่งขันทั้งประเภทบุคคลและประเภททีม จำนวน 7 ประเภทการแข่งขัน และอิมแพ็คได้ส่งทีมเข้าแข่งขันประเภทการแกะสลักน้ำแข็ง (Free Style Ice Carving) โดยมีผู้เข้าแข่งขันทั้งในและต่างประเทศ และนี่คือบทพิสูจน์ความสำเร็จของทีมแกะสลักน้ำแข็งอิมแพ็ค ที่มีความสร้างสรรค์และไอเดียใหม่ๆ เพื่อพัฒนาทักษะการปฎิบัติงานเทียบเท่าในระดับสากล ตอบโจทย์วิสัยทัศน์ของอิมแพ็ค เคเทอริง ที่มุ่งมั่นรักษามาตรฐานการบริการ ด้านธุรกิจการจัดเลี้ยงทั้งในและนอกสถานที่ อย่างครบครันและสร้างมาตรฐานความเป็นสากล ตอบสนองการบริการที่ดีเพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าและผู้ใช้บริการ ภายใต้มาตรฐานมาตรฐานระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหาร ISO 22000

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: