News And Events

ธนาคารกรุงไทย เพิ่มโอกาสให้ผู้บริโภคเลือกบ้านที่ใช่ คอนโดที่ชอบ

ลือศักดิ์ สุขเกษม ผอ.ฝ่ายอาวุโสบริหารทรัพย์สินพร้อมขาย บมจ.ธนาคารกรุงไทย เป็นประธานเปิดบูธกรุงไทย เพิ่มช่องทางเลือกให้กับคนเมืองและผู้สนใจ เลือกซื้อทรัพย์สินมือสองทั้ง บ้าน คอนโด และที่ดิน ในราคาที่ถูก ทว่าคุณภาพดี พร้อมส่งโปรโมชั่น ‘มาไวไปเร็ว’ กับสิทธิประโยชน์ที่เหนือระดับ ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน

ลือศักดิ์ สุขเกษม เปิดเผยว่า การลงทุนตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2562 เริ่มปรับตัวเพื่อรองรับกำลังซื้อผู้บริโภคภายในประเทศที่อาจชะลอกำลังซื้อทรัพย์ ตลาดยังคงเป็นของผู้ซื้อที่สามารถตัดสินใจเลือกซื้อทรัพย์สินที่เหมาะสมกับการลงทุนได้ง่าย ปัจจัยหนุนตลาดบ้านมือสอง คือ บ้านมือสองมีราคาที่ต่ำกว่าบ้านใหม่ 30-50% ทำให้เป็นทางเลือกในการซื้อเพื่ออยู่อาศัย และซื้อเพื่อลงทุนจะถูกกว่า, อยู่ในทำเลที่หาซื้อบ้านใหม่ได้ไม่ยาก, อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่ลดลง ช่วยเอื้อต่อการซื้ออสังหาริมทรัพย์, การปรับเงื่อนไข LTV ผ่อนปรนให้กับผู้กู้ร่วม, มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่รัฐบาลจะนำมาใช้ช่วยเศรษฐกิจฐานรากวงเงิน 3.1 แสนล้านบาท เป็นต้น

แนวโน้มการลงทุนสินทรัพย์พร้อมขายในปัจจุบัน ตลาดยังคงเป็นของผู้ซื้อที่สามารถตัดสินใจเลือกซื้อทรัพย์สินที่เหมาะสมกับการลงทุนได้ง่าย ทางธนาคารได้จัดทำโครงการ “มาไวไปเร็ว ” โดยมีเป้าหมายเพื่อเร่งลดปริมาณ NPA ที่เข้ามาใหม่ พยายามเร่งขายให้เร็วขึ้นเพื่อลดภาระการถือครองทรัพย์ ซึ่งทรัพย์กลุ่มที่เข้ามาใหม่จะมีการกำหนดเงื่อนไขและราคาเสนอขายเพื่อให้ลูกค้าสามารถยื่นเสนอซื้อได้เลย ไม่ต้องรอกระบวนการของธนาคาร

นอกจากนี้ยังได้จัดสิทธิประโยชน์อย่างเหนือระดับด้วยการมอบอัตราดอกเบี้ย 0% ในปีแรก พร้อมส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 35% ซึ่งทรัพย์สินพร้อมขาย NPA มีจำนวนกว่า 2,500 รายการ มูลค่ากว่าหมื่นล้านบาท

จุดเด่นของตัวทรัพย์มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบและทำเล ทั้งต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองหรือต้องการซื้อเพื่อลงทุน และผ่านการตรวจสอบว่ามีเอกสารสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมาย เนื่องจากโดยทั่วไปทรัพย์หรือบ้านที่ผู้กู้นำมาเป็นหลักประกันการกู้เงินต้องผ่านกระบวนการประเมินราคาหลักประกันมาแล้ว จุดเด่นด้านราคาโดยทรัพย์มีราคาถูกกว่าราคาตลาด สาเหตุที่ราคาถูกกว่าเป็นเพราะธนาคารมีความจำเป็นต้องขายทรัพย์ในกำหนดเวลาตามกฎหมาย จึงทำให้ราคาอยู่ในระดับที่ถูกกว่าราคาตลาดโดยทั่วไป ซึ่งธนาคารมีโครงการขายทรัพย์ในราคาถูกเพื่อเสนอลูกค้าตามแต่ละกลุ่มความต้องการจุดเด่นด้านทำเล ลูกค้าสามารถเลือกทำเลที่อยู่อาศัยในย่านเจริญได้ในราคาถูก เนื่องจากทรัพย์ของธนาคารเป็นที่อยู่อาศัยมือสองมักตั้งอยู่ในโครงการพื้นที่เจริญหรือทรัพย์ตามแนวโครงการรถไฟฟ้าที่กำลังมีการขยายเส้นทางใหม่ๆ เพิ่มขึ้น

ด้านบริการ นอกจากมีเจ้าหน้าที่ดูแล พร้อมให้คำปรึกษาแล้ว ยังมีช่องทางในการพิจารณาเลือกทรัพย์ได้อย่างหลากหลาย ยิ่งยุคดิจิตอลธนาคารได้นำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า เช่น KTB NPA Application สามารถค้นหาทรัพย์ได้ผ่านมือถือ/หรือค้นจาก http://www.ktb.co.th/npa

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: