Entertainment

เชิญชมการแสดงบัลเลต์ระดับโลก “Bangkok City Ballet Dance Collection 2019” 26-27 ต.ค.นี้

บางกอกซิตี้บัลเลต์ คณะบัลเลต์แห่งเดียวในประเทศไทย และศิลปินนักเต้นบัลเลต์ระดับโลกเชื้อสายไทยอังกฤษ James Pett ร่วมกับ บริษัท บีกรีม จัดงานแถลงข่าวการแสดงบัลเลต์ระดับโลก ภายใต้ชื่องาน Bangkok City Ballet Dance Collection 2019 The Contemporary Dance Performance with James Pett, presented by B. Grimm โดยได้รับเกียรติจาก มาซาโกะ ฮิราตะ ผู้ก่อตั้งบางกอกซิตี้บัลเลต์ พร้อมด้วย นันทินี แทนเนอร์ กรรมการผู้จัดการบริษัท บีกรีม ในฐานะผู้สนับสนุนเข้าร่วมงาน ที่ อาคารเคี่ยนหงวนเฮ้าส์ 3

นันทินี แทนเนอร์ กรรมการผู้จัดการบริษัท บีกรีม กล่าวว่า “คณะบางกอกซิตี้บัลเลต์ เป็นคณะบัลเลต์อาชีพแห่งแรก และแห่งเดียวในประเทศไทย ที่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2539 ภายใต้การบริหารงานของ คุณมาซาโกะ ฮิราตะ ซึ่งมีความตั้งใจอย่างยิ่งที่จะพัฒนาความสามารถ และสนับสนุนผลงานของนักเต้นในประเทศไทย เป็นเวลากว่า 2 ทศวรรษแล้ว ที่คณะบางกอกซิตี้บัลเลต์ ได้สร้างสรรค์ผลงานการเต้นอันน่าประทับใจ ทั้งในแบบคลาสสิค และร่วมสมัยให้กับผู้ชมชาวไทย”

นันทินี แทนเนอร์

ซึ่งการแสดง BCB Dance Collection 2019 : The Contemporary Dance Performance with James Pett ครั้งนี้จะจัดแสดงขึ้น 3 รอบด้วยกัน ในวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม 2562 เวลา 14:00 น. และ 19:00 น. และวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 เวลา 14:00 น. ณ ห้องสตูดิโอ ชั้น 4 หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร จำหน่ายบัตรในราคา 650 บาท และสำหรับนักเรียนนักศึกษาราคา 450 บาทต่อรอบการแสดง

มาซาโกะ ฮิราตะ ผู้ก่อตั้งบางกอกซิตี้บัลเลต์ กล่าวว่า “การจัดการแสดงครั้งนี้ มีจุดประสงค์ เพื่อเปิดโอกาสให้นักเต้นไทยได้ร่วมงานกับศิลปินต่างชาติ ได้เรียนรู้กระบวนการคิด การทำงาน การออกแบบท่าเต้น รวมไปถึงเทคนิคการเต้นใหม่ๆ สามารถนำมาใช้ในการพัฒนาการตนเองในฐานะนักเต้นและยังสามารถเผยแพร่ความรู้และทักษะเหล่านั้นต่อนักเรียน หรือนักเต้นรุ่นต่อๆ ไป ที่สำคัญ มีศิลปินนักเต้นระดับโลกเชื้อสายไทยอังกฤษ James Pett ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะนักเต้นของคณะ Wanye McGregor คณะเต้นร่วมสมัยแถวหน้าของโลกจากประเทศอังกฤษ และยังเป็นผู้ที่มีผลงานการออกแบบท่าเต้นที่เป็นที่ยอมรับ และได้จัดแสดงในงานเทศกาลเต้นนานาชาติในหลายประเทศทั่วโลก จะเดินทางมากรุงเทพมหานครในฐานะ Artist Residency ให้กับคณะบางกอกซิตี้บัลเลต์ โดย James จะออกแบบท่าเต้นในรูปแบบการเต้นร่วมสมัย และฝึกซ้อมการแสดงให้กับนักเต้นของบางกอกซิตี้บัลเลต์ เป็นเวลาประมาณ 3 สัปดาห์”

มาซาโกะ ฮิราตะ ผู้ก่อตั้งบางกอกซิตี้บัลเลต์

ส่วนการแสดงชุดนี้จะจัดแสดงในงาน BCB Dance Collection: The Contemporary Dance Performance with James Pett ภายในงาน BCB Dance Collection: The Contemporary Dance Performance with James Pett นอกจากจะมีชุดการแสดงที่ James ร่วมทำกับคณะบางกอกซิตี้บัลเลต์แล้ว ยังมีการแสดงเดี่ยวโดย James และการแสดงร่วมสมัยหลากหลายรูปแบบ เช่น รูปแบบที่ผสมผสานบัลเลต์ (modern ballet) หรือนาฏศิลป์ไทย (Thai contemporary dance) จากฝีมือการออกแบบท่าเต้นของนักออกแบบท่าเต้นชาวไทยของคณะบางกอกซิตี้บัลเลต์ เช่น อนุรักษ์ งามตา, ณพิชญา อำพันแสง, สรัสนันท์ ชัยศิลปิน, โชตเดชา ดังฌินาคุปต์ และสุพัฒชัย ลาภปกรณ์กุล ซึ่งเป็นอดีตนักเต้นของคณะบางกอกซิตี้บัลเลต์ แต่ปัจจุบันเป็นนักเต้น และอาจารย์ของสถาบันการสอนศิลปะที่มีซื่อเสียงของประเทศสิงคโปร์

James Pett

ภายใต้โครงการนี้ นอกเหนือจากการแสดงแล้วยังมีการจัด Contemporary Dance Workshop by James Pett ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ นักเรียน นักศึกษา และนักเต้นทั่วไป สามารถเข้าร่วมเรียนรู้เทคนิคการเต้นร่วมสมัยกับ James Pett ได้โดยตรง โดยจะแบ่งกิจกรรมเวิร์คชอปออกเป็น 2 ระดับ ดังนี้

1. Junior Contemporary Dance Master Class สำหรับนักเต้นรุ่นเล็ก อายุ 12-15 ปี ที่มีพื้นฐานการเต้นร่วมสมัย ในวันอังคารที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 17:00-18:30 และ วันพุธที่ 23 ตุลาคม 2562 เวลา 15:00-16:30

2.Senior Contemporary Dance Master Class สำหรับนักเต้นทั่วไปและนักเต้นอาชีพ ในวันอังคารที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 18:30-20:00 และ วันพุธที่ 23 ตุลาคม 2562 เวลา 17:00-18:30 โดยเวิร์คชอปนี้จะจัดขึ้นที่ ห้องสตูดิโอ ชั้น 4 หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร ในวันและเวลาดังกล่าว ค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมเวิร์คชอป 750 บาทต่อเวิร์คชอป

สามารถติดต่อสอบถามหรือจองบัตรชมการแสดง และเวิร์คชอปการเต้นร่วมสมัยได้ที่ 061-545-9625 และ Facebook Page: BCB Box Office (https://m.facebook.com/BCBboxoffice)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: