News And Events

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เป็นตัวแทนมอบเงินจากการจัดงาน ANIMA MUNDI: Soul of the World

จากเป้าหมายที่ชัดเจนและความตั้งใจในการจัดงาน ANIMA MUNDI: Soul of the World นิทรรศการศิลปะเชิงอนุรักษ์ระดับโลก ผลงานของ Mulyana (มูล์ยานะ) อีโค่ อาร์ติสชื่อดังชาวอินโดนีเซียครั้งแรกในไทย ที่ได้ปิดฉากลงเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งจัดโดย ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ที่นอกจากมุ่งหวังกระตุ้นให้ผู้คนได้ตระหนักรักษ์สิ่งแวดล้อมและถิ่นที่อยู่อาศัย รวมไปถึงการสร้างแรงบันดาลใจด้านศิลปะ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Let Life Inspire You แล้ว ยังนำไปสู่การส่งมอบและส่งต่อสิ่งดีๆ เพื่อคืนแก่สังคมอีกด้วย

ซึ่งภายหลังเสร็จสิ้นงานนิทรรศการ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ได้รวบรวมและส่งต่อขยะพลาสติกจากการจัดกิจกรรมเก็บและคัดแยกขยะพลาสติก ที่บริเวณหาดบางแสน จ.ชลบุรี โดยมีคณะผู้บริหารและพนักงานศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี จับมือกับ เซ็นทรัล ทำ โครงการเพื่อสังคมแนวคิดใหม่นำไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้สังคมแบบมีส่วนร่วม ตลอดจนองค์กรและอาสาสมัครพิทักษ์สิ่งแวดล้อมทั้งในและนอกพื้นที่ ทั้งหมดรวมกว่า 200 ชีวิต พร้อมใจกันมาแสดงพลังร่วม ช่วยกันเก็บและคัดแยกขยะพลาสติก รวมถึงขยะพลาสติกที่ลูกค้าและประชาชนทั่วไปนำมาบริจาคภายในงานนิทรรศการฯ ที่มีทั้งถุงหูหิ้ว ถุงพลาสติกใส และขวดพลาสติกที่เหลือใช้และไม่ปนเปื้อนเศษอาหารหรือสารเคมี ได้ถูกส่งมอบเพื่อนำไปทำบล็อกปูถนนที่วัดอุโมงค์ จังหวัดเชียงใหม่ โดย Thailand Green Road ก่อตั้งโดย ผศ.ดร.เวชสวรรค์ หล้ากาศ ทั้งนี้ จากการสำรวจขยะดังกล่าว หรือ Waste Audit พบว่าขยะที่เป็นพลาสติกมีปริมาณมากกว่า 180,000 ชิ้น

อีกทั้ง เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ยังได้ส่งต่อผลงานของอีโค่ อาร์ติส Mulyana (มูล์ยานะ) ที่นำมาจัดแสดงภายในงานนิทรรศการฯ ไม่ว่าจะเป็น ประติมากรรมกลางแจ้งจัดวางรูปซากโครงกระดูกวาฬขนาดมหึมา ความสูง 3 เมตร ยาว 12 เมตร ที่ทำจากวัสดุเหลือใช้ทั้งเหล็ก อลูมิเนียม แทรกด้วยต้นไม้ใบหญ้า มอบให้กับเทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี นำไปตั้งไว้ ณ ชายหาดบางแสน เพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนถึงความตายของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ใหญ่ที่สุดในโลกชนิดหนึ่งที่กำลังใกล้สูญพันธ์ด้วยน้ำมือมนุษย์ทั้งทางตรงและทางอ้อม กระตุ้นเตือนให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวตระหนักรู้ถึงผลการกระทำ และบทบาทหน้าที่ของตนเองต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างทรงพลัง

รวมทั้งศิลปะจัดวางรูปวาฬใหญ่ 4 ตัว ทำจากเศษผ้าคอตตอนเหลือใช้ ก็ได้นำไปมอบให้ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กก่อนวัยเรียนชุมชนนิคมมักกะสัน เพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมสร้างสรรค์สำหรับเด็กต่อไป

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 62 บรม พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี มอบหมายให้ อนุชา โอเจริญ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เป็นตัวแทนศูนย์การค้าฯ และลูกค้าที่ให้การสนับสนุนและร่วมกิจกรรม นำเงินรายได้จากการจำหน่ายสินค้าคอลเลคชั่นรักษ์โลกสุดอินโนเวทีฟ จำนวน 101,149.25 บาท มอบให้ กรีนพีซ ประเทศไทย (Greenpeace Thailand) องค์กรรณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อม

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.