News And Events

เรียนรู้วัฒนธรรมกาแฟ จากคาเฟรุ่นใหญ่ตัวจริง

รุจิราภรณ์ หวั่งหลี และ เอื้ออรี ตรีโสภา ทีมผู้บริหารโครการล้ง 1919 เข้าร่วมงาน BANGKOK COFFEE CULT 2019 / OSC (OId School Cafe) ที่จัดขึ้นโดยการร่วมมือกันระหว่าง AWAY Online, LHONG 1919 และ MONIN ที่มาร่วมผนึกกำลังเป็นอีกหนึ่งแรงสนับสนที่จะช่วยสริมสร้างและผลักดันให้วัฒนธรรมกาแฟเป็นที่รู้จักและยอมรับในวงกว้างมากขึ้น

โดยบรรยากาศภายใน Bōwén Hall ของ LHONG1919 ได้รับการตอบรับอย่างเกินคาดจากนักดื่มผู้หลงใหลในวัฒนธรรมกาแฟ ที่คาเฟ่ชั้นแนวหน้าต่างตั้งใจนำเสนอ Signature Drink ที่คิดดันมาเป็นพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะ รวมไปถึงเมล็ดคั่วที่เป็นอัตลักษณ์ของแต่ละโรงคั่ว ยิ่งไปกว่านั้นยังมีวัฒนธรรมแห่งการจับคู่ของสองรสชาติ กับ Coffee Pairing ที่ได้รับเกียรติจากคาเฟ่ที่มีทักษะในศาสตร์ของการจับคู่อาหารกับเมนูกาแฟที่เสริมส่งรสชาติให้กันและกัน

และอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับการตอบรับไม่น้อยไปกว่ากัน กับเวิร์กช้อปในพื้นที่ของ Barista Showcase โดย MONIN ที่ได้รับเกียรติจากคุณพลอย-ผกาวัลย์ ติรไพโรจน์ Senior Coffee Roaster จากร้าน Roots กับคลาสพิเศษที่เน้นในเรื่องศาสตร์และศิลป์ของกาแฟ ภายต้ชื่อ “The art and craft of coffee creation” ที่ผู้เข้าร่วมคลาสทุกคนล้วนได้เรียนรู้และเข้าใจ ได้มีโอกาสฝึกทักษะในการสร้างสรรค์เครื่องดื่มผ่านแนวคิดที่มาจากประสบการณ์โดยตรงของผู้สอน

หากหลงใหลนวัฒนธรรมกาแฟ นี่คือโอกาสที่ดีเยี่ยม ที่จะได้ค้นพบและแลกปลี่ยนรื่องราวจากตัวจริงรุ่นใหญ่ในวงการกาแฟที่หาตัวจับยาก และไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่แบรนด์คาเฟ่และโรงคั่วเหล่านี้ จะมารวมตัวพร้อมกันในงานดียว ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าด้วยมาตรฐานการจัดงานที่ผ่นมา 2 ครั้งก่อนมื่อปีที่แล้ว ย่อมเป็นเครื่องยืนยันได้ว่างาน BANGKOK COFFEE CULT คือผู้วางมาตรฐานใหม่ของอีเว้นต์กาแฟที่ต้องคอยติดตามอย่างไม่น่าพลาดจริงๆ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: