News And Events

“BANGKOK COFFEE CULT 2019” กลับมาอีกครั้ง 13-15 ก.ย.นี้ ณ LHONG1919

กลับมาอีกครั้งกับงาน BANGKOK COFFEE CULT ที่จัดขึ้นโดยการร่วมมือกันระหว่าง AWAY Online และ LHONG 1919 และในปีนี้ยังได้รับเกียรติจาก MONIN มาร่วมผนึกกำลังเป็นอีกหนึ่งแรงสนับสนุนที่จะช่วยเสริมสร้างและผลักดันให้วัฒนธรรมกาแฟเป็นที่รู้จักและยอมรับในวงกว้างมากขึ้น

โดยในปีนี้ ภายใน Bōwén Hall ของ LHONG1919 จะชวนตื่นตาตื่นใจพร้อมกับประสบการณ์ใหม่ครั้งสำคัญของคอกาแฟ เพราะในปีนี้ เนื้อหาหลักของงานคือ BANGKOK COFFEE CULT 2019 OSC / Old School Cafe ที่ได้รวบรวมและเชื้อเชิญ Old School Cafe ซึ่งหมายถึงคาเฟ่ที่เป็นพี่ใหญ่ของวงการ เป็นคาเฟ่รุ่นพี่ที่อยู่กันมาจนเป็นที่รู้จัก ชัดเจนในอัตลักษณ์และความเป็นมืออาชีพ รวมไปถึงคาเฟ่ที่มีบาริสต้ามือรางวัลเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนให้วัฒนธรรมกาแฟได้แข็งแรงและเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง

ซึ่งพิเศษกว่าครั้งก่อนๆ ที่ผ่านมา ที่นอกเหนือจากคาเฟ่ในกรุงเทพฯ แล้ว งานครั้งนี้ยังได้เกียรติการตอบรับจากการเรียนเชิญจากแบรนด์กาแฟและคาเฟ่จากเชียงใหม่ เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมกาแฟแห่งภาคเหนือ ยิ่งไปกว่านั้นยังได้รับการตอบรับการเข้าร่วมของคาเฟ่จากโตเกียว ที่มีดีกรีความเป็นมืออาชีพและเป็นพี่ใหญ่ที่หลายคนยอมรับ มาร่วมออกงาน BANGKOK COFFEE CULT 2019 OSC / Old School Cafe ในครั้งนี้ด้วย

และครั้งนี้ ทาง BANGKOK COFFEE CULT ยังมีความตั้งใจในการอยากลดปัญหาขยะจากการใช้แก้วเพื่อการจิบกาแฟจากคาเฟ่ต่างๆ ที่มาร่วมออกงาน จึงได้ตัดสินใจทำ Coffee Mini Mug เป็นครั้งแรก และจะทำต่อไปอย่างต่อเนื่องในทุกครั้ง โดยได้รับเกียรติจากศิลปินที่มีลายเส้นเป็นอัตลักษณ์และเป็นที่รู้จักทั้งในบ้านเราและต่างประเทศโดยเฉพาะญี่ปุ่น คือคุณโอ๋ ฟูตอง ที่จะมาเป็น Co-Content Artist ให้เกียรติวาดลายเส้นน่ารักๆ บนแก้ว

แก้ว Coffee Mini Mug จัดทำขึ้นเป็น Limited Edition เพียง 1,000 ใบ เท่านั้น โดยจะมอบให้กับผู้ที่ซื้อบัตรเข้างานก่อน 1,000 ใบ แรก ทาง http://www.potioneer.com ได้แล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงวันงาน

บัตรเข้างานราคา 300 บาท ซึ่งทุกคนจะได้รับเหรียญสำหรับไปแลกเครื่องดื่มจำนวน 4 เหรียญต่อบัตร 1 ใบ สำหรับไปแลกเครื่องดื่มภายในงานจากแต่ละคาเฟ่ที่ได้เตรียมครื่องดื่มพิเศษมาไว้สำหรับการแลกเหรียญโดยเฉพาะ

และเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา คือ เครื่องดื่มอื่นๆ ก็สามารถใช้เงินสดในงานได้ตามปกติ ทั้งนี้บัตร 1 ใบ ใช้ได้เพียง 1 วัน เท่านั้น นั่นแปลว่าหากท่านใดจะมางาน 2 วัน หรือทั้ง 3 วัน และซื้อบัตรทัน 1,000 ใบแรก ก็สามารถเลือกรับแก้วได้ 2 ใบ หรือ 3 ใบ ตามจำนวนบัตรที่ซื้อ โดยหากยังไม่รู้ว่าจะมาร่วมงานวันไหน หรือไม่สะดวกในการซื้อบัตรออนไลน์ ก็สามารถไปซื้อบัตรหน้างานได้ เพียงแต่อาจขาดโอกาสในการได้รับแก้ว Coffee Mini Mug ที่มีเพียงแค่ 1,000 ใบเท่านั้น

อีกหนึ่งส่วนที่ไม่ควรพลาดเช่นกันในงานครั้งนี้ กับพื้นที่พิเศษของ Barista Showcase ที่ BANGKOK COFFEE CULT ได้ร่วมกับ Monin และได้รับเกียรติจากนักคั่วกาแฟมือฉมัง คุณพลอย-ผกาวัลย์ ติรไพโรจน์ Senior Coffee Roaster จากร้าน Roots ที่จะมาเปิดคลาสพิเศษเกี่ยวกับศาสตร์และศิลป์ของกาแฟ The art and craft of coffee creation ที่อัดแน่นไปด้วยสาระเกี่ยวกับศาสตร์ของ Selecting coffee, Anatomy of beverage, Cocktail fundamental และ Homemade coffee products ที่ไม่เคยจัดที่ไหนมาก่อน ในบูธ Barista Showcase ที่ Monin เป็นผู้ให้การสนับสนุนและเห็นความตั้งใจของงานนี้

ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมคลาสจะได้รับ Signature Drink พร้อม 2 สูตรเครื่องดื่มพิเศษ ที่คิดขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ สำหรับนำกลับไปทดลองทำเองที่บ้าน โดยสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมคลาสได้ที่เพจ BKK COFFEE CULT

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: