Style

ลูคาริส เปิดตัว “RIMS (ริมส์)” คอลเล็คชั่นแก้วค็อกเทลคริสตัล 14 แบบสุดหรู

คุณจริยา แสงไชยญา กรรมการผู้จัดการบริษัท โอเชียนกลาส จำกัด (มหาชน) เปิดตัวคอลเล็คชั่น “ริมส์” (RIMS) แก้วค็อกเทลคริสตัลระดับไฮเอนด์คอลเล็คชั่นแรกของลูคาริส ครั้งแรกในประเทศไทย ทั้ง 14 แบบสุดหรู เพื่อส่งมอบประสบการณ์ค็อกเทลที่แตกต่างอย่างมีระดับ ครั้งแรกในไทย เมื่อวันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ ร้าน Vesper Bar & Cocktails หนึ่งใน Asia’s 50 Best Bar ปี 2019

ริมส์ (RIMS) ภายใต้แบรนด์ลูคาริส (LUCARIS) แบรนด์แก้วคริสตัล ปราศจากสารตะกั่ว อันดับหนึ่งของเอเชีย ถูกรังสรรค์ขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของบาร์ระดับไฮเอนด์ โดยเกิดจากการออกแบบร่วมกันระหว่างแบรนด์ลูคาริส และคุณโทมัส อนอสแตม (Mr. Thomas Anostam) ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาด้านการโรงแรมซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังในแถบเอเชีย

ล่าสุด ริมส์ (RIMS) ได้รับรางวัล Design Excellence Award 2019 (DEmark) โดยกรมการส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ เป็นรางวัลอันทรงเกียรติสำหรับผลงานออกแบบอันโดดเด่น เป็นเครื่องรับประกันว่า ริมส์ (RIMS) เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์แก้ว ค็อกเทลคริสตัลที่สวยงาม และมีคุณภาพดีที่สุดในประเทศไทย

“ริมส์ (RIMS) คือคอลเล็คชั่นแก้วค็อกเทลคริสตัลระดับไฮเอนด์คอลเล็คชั่นแรกของลูคาริส ที่ถูกออกแบบ มาเสมือนผืนผ้าใบ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการรังสรรค์งานศิลปะของเครื่องดื่มค็อกเทลที่หลากหลาย และแตกต่าง โดยเราได้ร่วมงานกับ คุณโธมัส อโนสแตม (Mr. Thomas Anostam) ผู้เชี่ยวชาญและที่ ปรึกษาด้านการโรงแรมซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังในเอเชีย โดยคอลเล็คชั่นแก้ว ริมส์ (RIMS) ประกอบด้วย แก้วค็อกเทล จำนวน 14 แบบ เพื่อการรังสรรค์และนำเสนอประสบการณ์ สำหรับค็อกเทลที่หลากหลาย และแตกต่าง สร้างแรงบันดาลใจจากอดีตสู่ปัจจุบัน และยังคงต่อเนื่องไปยังอนาคต คุณอโนสแตม เป็นบุคคลที่มีความหลงใหลในการรังสรรค์ค็อกเทล และยังมีประสบการณ์มืออาชีพมากมาย ในฐานะผู้อยู่ เบื้องหลังความสำเร็จของโรงแรม และบาร์ชื่อดังหลายแห่งทั่วโลก” คุณจริยากล่าวสรุป

ริมส์ (RIMS) แก้วค็อกเทลคริสตัลปราศจากสารตะกั่ว เปรียบประดุจดั่งผืนผ้าใบสำหรับการผสมผสานของ จินตนาการ ความชำนาญ และความเป็นมืออาชีพ ริมส์ (RIMS) คือแก้วค็อกเทลคริสตัลที่ส่งเสริมความ พิเศษและแตกต่างให้กับ เครื่องดื่มค็อกเทล แก้วค็อกเทลคริสตัล ริมส์ (RIMS) 14 แบบ ส่งเสริมแรงบันดาลใจ จากโลกยุควินเทจ สู่ความโดดเด่น ในปัจจุบัน และต่อยอดถึงอนาคต โดยถูกแยกเป็น 4 กลุ่ม เพื่อตอบโจทย์ การใช้งานในค็อกเทลบาร์อย่างสมบูรณ์แบบดังนี้

THE PILLARS
จากซ้ายไปขวา Low Ball | Highball | Quencher

เดอะ พิลล่าส์ (The Pillars) เปรียบเสมือนแก้วพื้นฐานที่ค็อกเทลบาร์ทุกที่ต้องมี ขนาดของแก้วที่มีความ ลงตัว และจับถนัดมือด้วยรูปทรง ของแก้วที่กว้าง จึงเหมาะสำหรับเครื่องดื่มค็อกเทล หรือแอลกอฮอล์ ประเภทที่มีส่วนผสมของน้ำแข็งทรงกลมหรือทรงปริซึม รวมถึงน้ำแข็ง แบบบดละเอียดที่ใส่ในปริมาณมาก เดอะ พิลล่าส์ (The Pillars) มีดีไซน์ที่เรียบหรูเข้ากับทุกเมนูหลักสำหรับค็อกเทล ทรงแก้วเทเปอร์ขึ้นเล็กน้อย แล้วตรงขึ้นที่ปลาย ช่วยลดแรงกระแทกของปากแก้วกับพื้นผิวสัมผัส

THE PROUD
จากซ้ายไปขวา: Tulip | Saucer | Coupe

แก้ว SAUCER เหมาะสำหรับค็อกเทลประเภทเชค (Shaken) ในขณะที่แก้ว COUPE จะมีขนาดใหญ่เพิ่มขึ้น เหมาะสำหรับเครื่องดื่มปริมาณ มาก หรือเครื่องดื่มที่ต้องใส่น้ำแข็งเพื่อกักเก็บอุณหภูมิเป็นอย่างดี แก้วทั้ง 2 ชนิดยังเหมาะสำหรับสปาร์คกลิ้งไวน์ได้เช่นกัน แก้ว TULIP คือ แก้วสไตล์ Copa De Balon หรือแก้วทรง บอลลูน เหมาะสำหรับเครื่องดื่ม Gin & Tonic และ Spritzer รวมถึงเครื่องดื่มประเภทอื่นๆ ด้วยทรง แก้วที่มีรูปทรงจากกว้างไปแคบ คล้ายดอกทิวลิป ทำให้แก้วประเภทนี้สามารถกักเก็บกลิ่น หรืออโรม่าของค็อกเทล ประเภทต่างๆเอาไว้ได้เป็น อย่างดี รวมทั้งยังส่งมอบประสบการณ์ใหม่ที่เลิศรสสำหรับการดื่มคราฟท์เบียร์ และไซเดอร์ได้อีกด้วยเช่นกัน แก้วกลุ่ม เดอะ พราวด์ (The Proud) มอบความหรูหราและสง่างามให้แก่ ค็อกเทลบาร์ชั้นเลิศ

THE CLASSIC
จากซ้ายไปขวา: Lotus | Deco | Nick & Nora | Martini

เดอะ คลาสสิค (The Classic) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความคลาสสิคของค็อกเทลในยุคเก่า ด้วยรูปทรง และเส้นสายสไตล์วินเทจ ตัวแก้วมี ขนาดเล็กกว่าแก้วกลุ่มอื่นๆ แต่ใหญ่กว่าแก้วค็อกเทลในยุคสมัยก่อนเล็กน้อย เพื่อเสริมสร้างความหรูหราให้กับเครื่องดื่มแก้วกลุ่มนี้ จึงเหมาะ สำหรับบาร์ค็อกเทลที่มีเมนูคลาสสิคค็อกเทลเป็นหลัก อาทิเช่น NICK & NORA และ MARTINI ในขณะที่ DECO เหมาะสำหรับค็อกเทล อาทิ เช่น Bucks Collins Fizzes Highballs Juleps & Slings และ LOTUS เหมาะสำหรับค็อกเทล เช่น Crustas และ Sours & Swizzles เดอะ คลาสสิค (The Classic) จึงเป็นกลุ่มแก้วค็อกเทลที่ต้องมีพร้อมในทุกบาร์ค็อกเทลชั้นนำ

RIMS ORIENT
จากซ้ายไปขวา: Coupe | Lotus | Saucer | Deco

ริมส์ โอเรียนท์ (Rims Orient) ได้แรงบันดาลใจมาจากป่าฝนอันชุ่มฉ่ำแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อันเต็มเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวาเละพลังงาน เส้นสายของลายน้ำที่ไหลผ่าน และความโดดเด่นของข้อของ “ต้นไผ่” อันเปรียบเสมือนพันธุ์ไม้อันเป็นเอกลักษณ์ของป่าในเอเชียตะวันออก เฉียงใต้ ทั้งหมดนี้ได้ถูกรังสรรค์เป็นลวดลายบนแก้วค็อกเทลคริสตัลริมส์ โอเรียนท์ (RIMS ORIENT) ซึ่งพร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้กับ ผู้รังสรรค์ค็อกเทล ช่วยปลดปล่อยให้จินตนาการโลดแล่นอย่างอิสระ อีกทั้งยกระดับความหรูหราที่แตกต่าง

รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ลูคาริส http://www.lucariscrystal.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: