Music

ศิลปินดังเวียดนาม ‘OSAD’ คว้า ‘เกรซ อิษยา’ แสดงเอ็มวีเพลง ‘วันที่รอ เดือนที่จะจดจำ ปีแห่งความรัก’

หลังจากดังเป็นพลุแตกไปแล้วกับเพลง “ฉันทำได้” โดยศิลปินหนุ่ม OSAD ที่แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการและความเป็นผู้ใหญ่ของดนตรีนั้นชัดเจนขึ้น จนลืมคาแรคเตอร์แร็ปเปอร์ของชายหนุ่มคนนี้ไป ล่าสุดเขาทำเซอร์ไพรส์ใหญ่ให้แฟนเพลง โดยคว้าตัวนักแสดงจอเงิน “เกรซ อิษยา ฮอสุวรรณ” ที่โด่งดังจากหนังเรื่องฉลาดเกมส์โกง Bad Genius มาเสริมความแรงอีกด้วย

“วันที่รอ เดือนที่จะจดจำ ปีแห่งความรัก” เป็นเพลงที่มีกลิ่นอาย อาร์แอนด์บี/โซล ที่มีความชัดเจนในดนตรีและแตกต่างจากเพลง “drop-Listen” ก่อนหน้านี้ในการแสดงให้เห็นถึงเสียงที่ไพเราะอารมณ์และความเข้มแข็ง

นอกจากการเปลี่ยนแปลงทางดนตรีแล้ว OSAD ยังแสดงให้เห็นว่าการทำเพลงใน MV ได้ร่วมมือกับผู้กำกับ Ung Duy Kien ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้กำกับแนวหน้าในเวียดนาม ซึ่งเขาได้ทำมิวสิกวิดีโอให้กับศิลปินชื่อดังของเวียดนามในแนวเพลง Vpoo ด้วยบุคลิกและสไตล์การทำ MV ที่แข็งแกร่งแตกต่างจากเพลงก่อนหน้านี้ การทำงานร่วมกับผู้กำกับ Ung Duy Kien นี้แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลง OSAD อย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้น

 

ในเอ็มวีเพลง “วันที่รอ เดือนที่จะจดจำ ปีแห่งความรัก” เป็นเรื่องราวของการเปลี่ยนแปลงของนักเรียนที่ไร้เดียงสา กลายเป็นความรู้สึกรักที่มีต่อคนที่รัก เพื่อเป็นคนที่จะปกป้องคนรัก แต่เส้นทางรักของเขาก็ต้องพบเจออุปสรรคมากมาย ในที่สุดเขาก็พบกับความเจ็บปวดจากความรัก จากเกรซนักแสดงในภาพยนตร์เรื่อง “Bad Genius” ผู้เล่นในบทที่ซับซ้อนในเอ็มวีนี้เพิ่มความสวยงามมากขึ้น โดยเพลง “วันที่รอ เดือนที่จะจดจำ ปีแห่งความรัก” แม้ว่าจะมีเรื่องราวที่เรียบง่าย แต่ก็มีความน่ารัก และมีการแสดงถึงความใกล้ชิดระหว่าง OSAD และเกรซให้เห็นความรักที่อบอุ่นของเขาทั้งสอง

OSAD เผยถึงการร่วมงานกันระหว่างเขากับสาวเกรซว่า “มีความสุขมากที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ดูแลของเกรซ ตลอดระยะเวลาในการถ่ายทำ MV เป็นช่วงเวลาที่ดีมาก เราสองคนทำงานได้อย่างราบรื่นและมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ผมอยากให้เกรซมาร่วมในกิจกรรม Vietnam Meet & Greet ที่จะจัดขึ้นเร็วๆ นี้ด้วยครับ และอยากเชิญแฟนชาวไทยมาให้กำลังใจพวกเราด้วยการชมเอ็มวีเพลง วันที่รอ เดือนที่จะจดจำ ปีแห่งความรัก ได้ที่ https://youtu.be/LCAHVao0kkE”

OSAD หรือ Mai Quang Nam เกิดในปี 1997 เขากลายเป็นปรากฏการณ์ใหม่บนโลกโซเซียลผ่านผลงานเพลง “Nguoi Phu” ด้วยทำนองเพลงแร็ปที่แตกต่าง และความสามารถในการแต่งของเขาที่เต็มไปด้วยความไพเราะ บวกกับหน้าตาที่หล่อเหลา ก็ทำให้เขากลายเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ได้อย่างรวดเร็ว การันตีจากยอดผู้ติดตามบนเฟซบุ๊กมากถึง 2 แสนคน (ข้อมูลจาก https://web.facebook.com/osadofficial310/)

เขาได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง รวมถึงได้ร่วมงานกับศิลปินมืออาชีพมากมายในปี 2018 และปีนี้การเปิดตัวเพลงใหม่ “วันที่รอ เดือนที่จะจดจำ ปีแห่งความรัก” ยอดวิวทะลุหลักแสนในเวลาเพียง 3 ชั่วโมง

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: