Style

PATCHARAVIPA (พัชรวิภา) จับมือดีไซเนอร์ ดูโอ้ จากลอนดอน เปิดตัวคอลเล็คชั่นใหม่

PATCHARAVIPA (พัชรวิภา) เขย่าวงการจิวเวลรี่ชั้นสูงอีกครั้ง พร้อมจับมือกับ ดีไซเนอร์ ดูโอ้ จากลอนดอน Soft Baroque (ซอฟต์ บาโรก) เฟอร์นิเจอร์ ดีไซเนอร์ และ OK-RM (โอเค อาร์เอ็ม) ซึ่งเป็นดีไซน์สตูดิโอ ในการจัดแสดงผลงานและคอลเล็คชั่นสุดพิเศษนี้

โดยได้จัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในรูปแบบ Pop-Up สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ณ ศิวิไล สโตร์ (SIWILAI Store) ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ที่เดียวเท่านั้น เพื่อเชิญชวนทุกท่านให้มาสัมผัส โดยรูปแบบการจัดแสดงผลงานได้รับการรังสรรค์มาเพื่อสร้างเอกลักษณ์ ให้คนที่พบเห็นเข้ามายลใกล้ๆ จะได้สัมผัสประสบการณ์ที่ประทับใจมากยิ่งขึ้นกว่าที่เคย ซึ่งมีระยะเวลาหนึ่งเดือน ตั้งแต่วันนี้ – 1 กันยายนนี้

บรรยากาศในงานเปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่นี้ซึ่งมี พัชรวิภา โพธิรัตนังกูร จิวเวลรี่ ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง Patcharavipa ได้ให้การต้อนรับบรรดาแขกผู้มีเกียรติและเซเลบริตี้ อาทิ คุณหญิงกิ่งแก้ว เอื้อทวีกุล, พิไลพรรณ สมบัติศิริ, ลาวัลย์ กันชาติ, บรม พิจารณ์จิตร

ครอบครัวกิ่งชัชวาลย์ กอบชัย-บุปผา มาพร้อมลูกสาว จิตติกา – ชนิศา, พัฒพงษ์ ธนวิสุทธิ์, สุริยน ศรีอรทัยกุล, มลลิกา เรืองกฤตยา, วรรณศิริ คงมั่น, ธนวลัย วัชรพล, อุษณา มหากิจศิริ, โอฬาร ปุ้ยพันธวงศ์, นพปฎล พหลโยธิน, ขันเงิน เนื้อนวล, จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล, นนทพร พิจารณ์จิตร, เบล เบญจรงคกุล, มธุนาฏ ซอโสตถิกุล, และ นท พนายางกูร ต่างมาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง โดยมีคุณพ่อและคุณแม่ ร.ท.ชุติภัทร – สัณหพิศ โพธิรัตนังกูร พร้อมด้วยพี่สาวทั้งสอง ดวงภัทร – ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร มาให้กำลังใจ

รูปแบบการจัดแสดงผลงานจะเป็นการนำเสนอในเชิงแลกเปลี่ยนความสัมพันธ์ของสิ่งที่ไม่น่าจะเป็นไปได้หรือความแปลกที่สมมุติขึ้นจาก Twisted Campaign ที่เกิดจากการดัด, การขึ้นรูป และแบบพิมพ์ในแบบฉบับของ Soft Baroque ที่ถือว่าเป็นโลกของสิ่งซ่อนเร้น ที่เริ่มจากการสำรวจขนาดและรูปแบบ, ฟังก์ชันการใช้งานและรูปลักษณ์ที่แสดงออกมา การเปลี่ยนรูปแบบและภาพลวงตาราวกับมายานี้

สิ่งที่เน้นย้ำยังเป็นเรื่องของการเลือกใช้วัสดุและทักษะงานฝีมือชั้นสูง ภาพลักษณ์ที่สื่อออกไปของ Twisted Campaign นั้น จะมีการดัดและบิดเกลียว ไว้อย่างประณีต การแสดงร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ที่จะสะท้อนทักษะงานฝีมือชั้นสูงอย่างสวยงาม และนี่ถือเป็นการเล่าเรื่องที่ว่าด้วยขอบเขตระหว่างรูปแบบและสัญลักษณ์กับนำเสนอวัตถุอย่างที่มีแนวคิดและหลักการที่เป็นหลักปฏิบัติสำหรับที่สะท้อนความเป็น Soft Baroque นั้นเอง

รูปแบบการนำเสนอ จะจัดแสดงร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ 5 ชิ้น ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง ประกอบไปด้วยโต๊ะกลาง, เก้าอี้เดี่ยว, เก้าอี้ที่ไม่มีพนัก และโต๊ะข้างทั้งสองฝั่ง ซึ่งทำจาก อลูมิเนียม, ไม้, เหล็ก และ โฟม ในส่วนของงานพิมพ์ก็เป็นงานพิมพ์บนไวนิล และพิมพ์ลงไปกับวัตถุหรือสื่อนั้นๆเลย และพิมพ์บนผ้าแบบดิจิทัล การผสานกันอย่างลงตัวของงานพิมพ์และวัสดุที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีเยี่ยม ซึ่งเป็นการแสดงถึงความใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน อย่างงานพิมพ์บนไวนิลนั้นจะต้องไปขึ้นแม่พิมพ์บนไวนิลก่อนแล้วนำไปใช้กับอลูมิเนียม

การนำเสนอรูปแบบทั้งหมดได้รับการออกแบบและรังสรรค์มาเพื่อสร้างลักษณะเฉพาะตัวหรือเอกลักษณ์ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสื่อสาร หรือบทสนทนาของความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนระว่างวัสดุ ที่มา หรือต้นกำเนิด เขตแดนและการเดินทาง ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าสิ่งที่นำมาจัดแสดงบนโต๊ะของเฟอร์นิเจอร์ เหล่านี้ จะต้องเป็นจิวเวลรี่ ที่คัดสรรมาอย่างดีด้วย Collection TWISTED, GINGKO METRICS, TUSHROOM, TINY ที่มีเสน่ห์และดึงดูดสายตาด้วยตัวเอง ให้คนที่พบเห็นเข้ามายลใกล้ๆ จะได้สัมผัสประสบการณ์ที่ประทับใจมากยิ่งขึ้นกว่าที่เคย

และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลวันแม่แห่งชาติ Collection Tiny จะปล่อยโปรโมชั่นสุดพิเศษ นั้นก็คือ Tiny Swallow Bird ที่เป็นตัวแทนรักแท้ที่บริสุทธิ์ระหว่างแม่กับลูก ซึ่งจะจัดแสดงที่ ÉPHÉMÈRE ด้วย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: