News And Events

เชิญชมนิทรรศการมัลติมีเดียระดับโลก “ITALIAN RENAISSANCE WORLD PREMIERE”

หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับนิทรรศการมัลติมีเดีย FROM MONET TO KANDINSKY ไปแล้ว เมื่อวันพุธที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ อาร์ซีบี แกลเลอเรีย (RCB Galleria) ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ต่อยอดงานนิทรรศการระดับโลกทันทีด้วยการเปิดตัว “ITALIAN RENAISSANCE WORLD PREMIERE” นิทรรศการมัลติมีเดียที่นำเสนอ 4 อิตาเลียนมาสเตอร์แห่งยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการ (Renaissance)

ไม่ว่าจะเป็น เลโอนาร์โด ดา วินชี (Leonardo da Vinci) ไมเคิลแองเจโล (Michelangelo) ราฟาเอล (Raphael) และบอตติเชลลี (Botticelli) ผู้ทรงอิทธิพลอันก่อให้เกิดยุคสมัยแห่งการฟื้นฟูศิลปวิทยาการอิตาเลียนที่เป็นแรงบันดาลใจมาถึงปัจจุบัน สำหรับนิทรรศการนี้ ผู้ชมจะได้เดินทางกลับไปสู่ช่วงเวลาหนึ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงและตื่นตัวด้านวิทยาการ

โดยรอบพรีวิวที่จัดขึ้นแบบเอ็กซ์คลูซีฟครั้งนี้ได้ต้อนรับศิลปินผู้มีชื่อเสียงมากมาย เช่น คุณจิตต์สิงห์ สมบุญ, คุณสมนึก คลังนอก, คุณสิริมา ไชยปรีชาวิทย์, คุณพัฒนพงศ์ มณเฑียร, คุณตุล ไวฑูรเกียรติ, คุณเรวัฒน์ ชำนาญ, คุณรัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์ และคุณมรุวุตม์ บูรณศิลปิน ร่วมด้วยทูตานุทูต ผู้คนในแวดวงธุรกิจ ที่มาร่วมเป็นเกียรติและเป็นบุคคลกลุ่มแรกที่ได้ชมนิทรรศการระดับเวิลด์คลาสนี้

นิทรรศการ ITALIAN RENAISSANCE WORLD PREMIERE จะเปิดให้บุคคลทั่วไปได้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม – 31 ตุลาคม 2562 ณ อาร์ซีบี แกลเลอเรีย (RCB Galleria) ชั้น 2

ในโอกาสพิเศษนี้ คุณลินดา เชง กรรมการผู้จัดการ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ขึ้นกล่าวและแสดงความขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านที่มาร่วมเปิดนิทรรศการ “ที่ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก แห่งนี้ ทุกโปรเจ็กต์ที่รังสรรค์ขึ้นมามิได้เพียงเพื่อการศึกษาเท่านั้น แต่เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความซาบซึ้งในศิลปะและดนตรีสำคัญอย่างมากต่อจิตวิญญาณและความสมานสามัคคีในสังคม การได้อ่านข้อมูลที่จัดแสดงไว้บนบอร์ด ทำให้ผู้ชมทราบว่าศิลปินทั้งสี่ท่านไม่ได้มีเพียงแค่พรสวรรค์แต่พวกเขาบากบั่นทำงานหนัก จึงไม่น่าแปลกใจว่าความขยันขันแข็งนำความสำเร็จในชีวิตมาให้กับทุกคนได้อย่างแท้จริง ดังนั้นจึงเป็นพันธกิจของมวลมนุษยชาติที่จะสรรค์สร้างผลงานอันเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ เข้าถึงได้ และเป็นที่ปรารถนาของคนรุ่นใหม่”

มร.โอเลก มารีนิน Managing Partner แห่ง Vision Multimedia Projects ผู้สร้างสรรค์นิทรรศการนี้ได้ส่งความขอบคุณและร่วมแสดงความยินดีที่นิทรรศการนี้ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลกที่กรุงเทพฯ “จุดประสงค์ของนิทรรศการมัลติมีเดีย Italian Renaissance แสดงให้เห็นว่าไอเดียที่เกิดขึ้นในยุคนั้นมีความยอดเยี่ยมและทันสมัยอย่างไรในเวลานั้น อะไรที่แอบซ่อนอยู่ในงานจิตรกรรมและประติมากรรมชิ้นเลื่องชื่อ อีกทั้งบริบทด้านวัฒนธรรมและสังคมในยุคสมัยนั้น”

นอกจากนี้ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ร่วมกับการบินไทย ได้แถลงถึงการจับรางวัลลุ้นตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพ-โรม (ชั้นประหยัด) จำนวน 2 ใบ โดยผู้ที่ซื้อบัตรเข้าชมนิทรรศการจะได้รับคูปองและท่านสามารถส่งคูปองนี้เพื่อลุ้นรางวัลได้ที่ RCB Gallery Shop ผู้โชคดีเกิดจากการสุ่มจับจับรางวัลเมื่อเสร็จสิ้นนิทรรศการ

นิทรรศการมัลติมีเดีย ITALIAN RENAISSANCE จัดขึ้นเป็นครั้งแรกของโลก (World Premiere) ที่อาร์ซีบี แกลเลอเรีย (RCB Galleria) ชั้น 2 Contemporary Art Space ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม – 31 ตุลาคม 2562

บัตรราคา 350 บาท (ผู้ใหญ่) 250 บาท (เด็ก 4 ขวบขึ้นไป / นักเรียนและนักศึกษาถึงระดับปริญญาตรี / ผู้อาวุโส 60 ปีขึ้นไป) ซื้อบัตรได้ทางเว็บไซต์ Zip Event https://bit.ly/2UfjVze

บัตร 1 ใบ เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.

ติดตามอัพเดทกิจกรรมสนุกๆ ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยกับกูรูด้านศิลป์ทั้งไทยและต่างชาติ คอนเสิร์ต ปาร์ตี้ เวิร์คช็อปได้ตลอดทั้งสามเดือนทาง Facebook : River City Bangkok

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: