Book

อมรินทร์ฯ จัดงานนิทรรศการเปิดตัวหนังสือ “Into the Magic Shop เราทุกคนล้วนมีร้านเวทมนตร์อยู่ในใจ”

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) จัดงานนิทรรศการแนะนำหนังสือ “Into the The Magic Shop เราทุกคนล้วนมีร้านเวทมนตร์อยู่ในใจ” ผลงานเขียนโดย ดร.เจมส์ อาร์. โดตี ศาสตราจารย์ด้านประสาทศัลยกรรมชื่อดัง เปิดตัวครั้งแรกในไทยในงานนายอินทร์สนามอ่านเล่น ครั้งที่ 3 ณ แอร์พอร์ต เรลลิ้งก์ มักกะสัน

นี่คือผลงานเขียนระดับ New York Times Bestseller แปลไปแล้ว 31 ประเทศทั่วโลก ทั้งยังเป็นหนังสือที่วง BTS บอยแบนด์อันดับต้นของเกาหลีอ่านเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งเพลง Magic Shop เพื่อเยียวยาและดูแลจิตใจผู้คน ได้รับการจัดพิมพ์ฉบับภาษาไทยโดยสำนักพิมพ์ อมรินทร์ฮาวทู (Amarin How to)

ภายในงานยังมีกิจกรรมมอบรางวัลพิเศษ ในการแข่งขันประกวดวาดภาพ Fan Art และประกวด เขียนบรรยายความรู้สึก ในหัวข้อ “My Magic Shop ร้านเวทมนตร์ในใจฉัน” ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 20,000 บาท จากผู้ร่วมประกวดวัยเยาว์ไปจนถึงหลากหลายสาขาอาชีพที่ส่งผลงานกันมากว่าสองร้อยผลงาน

เจริญรักษ์ งามเผือก เจ้าของรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 สาขาเขียนบรรยาย กล่าวว่า “แรงบันดาลใจในการเขียนมาจากชีวิตการทำงานของเรา นั่นคืออาชีพนักแก้ไขการได้ยิน เราต้องทำงานกับคนไข้ ถึงจะไม่ใช่หมอ แต่เราก็ได้ช่วยเหลือคนไข้ เลยคิดว่าการที่เราช่วยเหลือคนไข้ มันเป็น The magic shop ที่เยียวยาหัวใจของเราเหมือนกัน เพราะเราเป็นแฟนหนังสือเล่มนี้ตั้งแต่ต้นฉบับภาษาอังกฤษ เพราะเป็นเรื่องที่น่าสนใจและผู้เขียนเป็นศัลยแพทย์ซึ่งมีอาชีพใกล้เคียงกับเรา จึงรู้สึกดีมากที่มีลิขสิทธิ์แปลไทยแล้ว เพราะอ่านเล่มแปลภาษาไทยทำให้เราเข้าถึงความรู้สึกได้มากขึ้นไปอีกค่ะ”

ด้าน ปุณยภา เหล่าเจริญวงศ์ ผู้ชนะรางวัลพิเศษขวัญใจกองบรรณาธิการ สาขาเขียนบรรยาย กล่าวว่า “จุดเริ่มต้นของงานเขียนนี้ เริ่มจากเรารู้จักเพลง My Magic Shop ของวง BTS ก่อน จึงคิดว่าในเมื่อมันเป็นสิ่งที่เรารู้จักและชอบจึงลองเขียนส่งเข้าประกวด ตอนรู้ว่าได้รางวัลก็ดีใจมาก และที่สำคัญรู้สึกดีใจที่มีหนังสือที่วง BTS อ่าน ได้แปลเป็นภาษาไทย เพราะเราจะได้เรียนรู้เรื่องราวบางอย่างจากคนที่เราชื่นชอบหรือมองพวกเขาเป็นบุคคลตัวอย่างที่ให้แรงบันดาลใจกับเรา เลยคิดว่าเป็นเรื่องดีมากที่จะได้เรียนรู้มุมมองบางอย่างที่เราไม่เคยรู้มาก่อนจากสิ่งที่พวกเขาสนใจ”

พลังของจิตใจช่วยให้ก้าวข้ามความเจ็บปวดและดึงดูดสิ่งที่ปรารถนา ความลับนี้ทำให้ผู้เขียนได้กลายมาเป็นศาสตราจารย์ด้านประสาทศัลยกรรมที่มีชื่อเสียง และเป็นผู้ก่อตั้งศูนย์เพื่อการศึกษาด้านความเมตตาและความเห็นแก่ผู้อื่น ของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด เพราะเราทุกคนสามารถเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้นได้ด้วยความกล้าหาญและความเมตตาที่ส่งต่อแก่ผู้อื่นนั่นเอง

ปลุกพลังบวกสร้างแรงบันดาลใจ ไขความลับที่เชื่อมโยงสมองและหัวใจ ด้วยหนังสือหนังสือ “Into The Magic Shop เราทุกคนล้วนมีร้านเวทมนตร์อยู่ในใจ” จากสำนักพิมพ์ Amarin How To วางจำหน่ายแล้วที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ ราคาเล่มละ 245 บาท หรือสามารถสั่งซื้อผ่านทาง http://www.amarinbooks.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: