Food & Restaurant Review

[รีวิว] บุฟเฟ่ต์ขนมจีนมิสสยาม โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ

ใครชอบทานขนมจีน วันนี้ Gorgeous Bkk ขอแนะนำบุฟเฟ่ต์ขนมจีน ที่ห้องอาหารมิสสยาม โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ  ซึ่งเปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ช่วงเที่ยงวัน ในราคาคนละ 550 บาท เด็ก 275 บาท รวมน้ำสมุนไพรแบบไม่อั้น

ห้องอาหารมิสสยาม ตั้งอยู่ชั้นกราวนด์ ภายในโรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ โรงแรมนี้ตั้งอยู่เชิงสะพานหัวช้าง ถัดจากหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร หรือหอศิลป์กรุงเทพฯ

ห้องอาหารมิสสยาม มีพื้นที่บริการภายใน 50 ที่นั่ง ผนังห้องเป็นกระจกที่ทำให้แลเห็นบรรยากาศภายนอกที่รายล้อมไปด้วยความเขียวชอุ่มของต้นไม้ใหญ่และสระบัวบานสะพรั่ง

#บุฟเฟ่ต์ขนมจีนมิสสยาม ได้รับการรังสรรค์จาก หัวหน้าเชฟใหญ่ระดับแถวหน้า “ไพโรจน์ ประไพรักษ์ (เชฟบอมเบย์)” มีความพิเศษตรงที่ได้รวมเอาขนมจีนเส้นสด พร้อมทั้งน้ำพริก น้ำยำและแกงเผ็ดนานาชนิดไว้มากมาย ซึ่งหาทานได้ยากในปัจจุบัน

ไม่ว่าจะเป็น เมนูหาทานยากอย่าง ขนมจีนซาวน้ำปลากรายต้มกะทิ, ขนมจีนน้ำพริกระกำ, ขนมจีนน้ำยาปลาช่อน พร้อมเครื่องเคียงอย่างไทย เช่น ไข่เป็ดต้มมะตูม ลูกชิ้นปลากรายต้มกะทิ ที่เสิร์ฟพร้อมเครื่องเหมือดขนมจีนอย่าง สับปะรด, ขิงอ่อนซอย, ยอดกระถิน, กระเทียมไทย, หอมเจียว, พริกทอด, ถั่วพู, หัวปลี, ระกำ, กล้วยดิบและใบบัวบก

เมื่อเราเลือกที่นั่งได้แล้ว บริกรจะนำสำรับอาหารว่างอย่างไทยมาเสิร์ฟ บอกเลยว่าตื่นตาตื่นใจกับการจัดจานมากค่ะ ในสำรับอาหารว่างอันประกอบไปด้วย เมี่ยงพริกขิงกรอบ, กระทงทองเม็ดบัว, หลนกุ้งแม่น้ำเสิร์ฟพร้อมใบทอด และกุ้งห่มสไบ

สำหรับเครื่องดื่มสมุนไพรนั้นรวมอยู่ในราคาบุฟเฟ่ต์และเสิร์ฟไม่อั้น แต่ถ้าเราอยากดื่มน้ำชนิดอื่นก็สามารถสั่งได้ เช่น กาแฟ ชาเขียว ชาไข่มุก ซึ่งจ่ายเพิ่มอีกไม่มากแต่ก็ได้เครื่องหน้าตาสวยงาม รสชาติถูกใจมาดื่มและถ่ายรูปเช็กอิน

ด้วยความที่พื้นที่ในห้องอาหารไม่กว้างมาก ทำให้เราเดินไปตักและสั่งอาหารได้รวดเร็ว สะดวกสบายเลยค่ะ โดยพื้นที่ด้านหนึ่งจะเป็นพื้นที่ที่เชฟปรุงอาหารสดๆ ใหม่ๆ อย่างการทำเส้นสด แกงต่างๆ ที่เราเพียงไปแจ้งเลขประจำโต๊ะที่นั่ง แล้วสั่งไว้ให้มาเสิร์ฟที่โต๊ะได้

สำหรับมุมอาหารไทยปรุงสดมีอาหารที่หาทานได้ยากและเป็นสูตรพิเศษของเชฟบอมเบย์ นั่นคือ แกงเขียว แกงแดง (เนื้อ, ไก่, หมูดำ, กุ้งสด, เนื้อตุ๋น, เนื้อปลากะพง, กบนา และปลากราย) ซึ่งเชฟบอมเบย์เผยว่า “ทานแกงต้องเผ็ด ถ้าไม่เผ็ดก็ไม่ใช่แกง” หากจะสั่งแกงที่ไม่เผ็ดทานก็จะเป็นการสูญเสียอัตลักษณ์ของแกงไทยค่ะ

ถัดมาจากมุมอาหารไทยปรุงสด จะมีอาหารไทยโบราณที่หาทานได้ยากพร้อมให้ตักทานเอง เช่น เป็ดผัดเม็ดบัวใบตำลึง, หมูสามชั้นทอดขมิ้น, หมูหวานมะตูม, ข้าวผัดลิ้นจี่, ยำแหนมข้าวทอดขมิ้น, ข้าวพันผักเสิร์ฟพร้อมเมี่ยงหมูย่างใบชะพลู, ข้าวตังเสวย ฯลฯ

และที่แอดมินชอบมากก็คือมุมน้ำพริกค่ะ มีทั้งน้ำพริกอ่อง น้ำพริกกะปิมะม่วง และอีกหลายชนิด ทานกับผักต้ม ผักทอด

สำหรับโซนใกล้ประตูทางเข้าห้องอาหารเป็นมุมขนมไทยสุดอลังการ เพราะมีเมนูขนมหวานไทยสูตรโบราณมากมาย จัดวางในรูปแบบไฮทีสวยงาม

สำหรับขนมไทยในโซนนี้ประกอบด้วย ขนมต้ม ขนมตาล สังขยาฟักทอง ขนมถั่วแปบ ขนมหม้อแกง ข้าวเหนียวหน้าสังขยา ครองแครงสด เผือกบวด เป็นต้น

“บุฟเฟ่ต์ขนมจีนมิสสยาม” เปิดสำรับความอร่อยตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 สิงหาคม 2562 และให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.30 – 14.30 น. ณ ห้องอาหารมิสสยาม ที่ โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ

สนใจกรุณาสำรองที่นั่งล่วงหน้า 7 วันทำการที่ โทร. 02-217-0777 หรือไลน์แอด @HUACHANGHOTEL
เยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.huachangheritagehotel.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: