Food & Restaurant Review

[รีวิว] อิ่มคุ้มกับบุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนามที่ “ห้องอาหาร เลอ ดานัง”

เดี๋ยวนี้ในกรุงเทพฯ มีร้านอาหารเวียดนามเปิดใหม่หลายร้าน ทำให้สะดวกสบายที่จะเลือกสรรหาร้านอร่อยๆ วัตถุดิบคุณภาพดีมากขึ้น วันนี้เรามีห้องอาหารเวียดนามที่ตั้งอยู่ภายในโรงแรมมาแนะนำ นั่นคือ ห้องอาหารเวียดนาม เลอ ดานัง ภายในโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว

“ห้องอาหาร เลอ ดานัง” นับว่าตอบโจทย์ในเรื่องของความสะดวกสบาย โดยเฉพาะใครที่พักอาศัยในย่านลาดพร้าวและบริเวณใกล้เคียง หรือต้องไปทำธุระละแวกนั้น รวมถึงมีบรรยากาศที่สงบ เป็นส่วนตัว พ่วงด้วยการบริการระดับโรงแรม

นอกจากนี้ยังการันตีรสชาติความอร่อยสุดคลาสสิคต้นตำรับของเมืองฮานอย ซึ่งปัจจุบันมี เชฟสุภาพ สวรรค์สุข ซึ่งมีประสบการณ์กว่า 30 ปี เป็นผู้ดูแลเมนูอาหาร พร้อมทั้งมีการคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบชั้นดีและพืชผักสมุนไพรตามธรรมชาติที่มีความสดกรอบ ปลอดสาร ทานแล้วสบายกายและใจ

“ห้องอาหาร เลอ ดานัง” ตั้งอยู่ที่ชั้น LL (ชั้นใต้ล็อบบี้) โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ บรรยากาศภายใน “ห้องอาหาร เลอ ดานัง” ยังคงกลิ่นอายการตกแต่งที่ได้รับอิทธิพลจากอารยธรรมของฝรั่งเศส โดยเน้นการใช้สีโทนคลาสสิคตามสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล เพื่อสื่อให้เห็นถึงความงดงามของศิลปะและอารยธรรมที่โดดเด่นเฉพาะตัว

สำหรับอาหารนั้นเปิดบริการมื้อค่ำ เวลา 18.00 – 22.30 น. โดยตอนนี้บริการอาหารตามสั่ง (A La Carte) หรืออะลาคาร์ทบุฟเฟ่ต์ (A La Carte Buffet) ในราคาท่านละ 699 บาท++ ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมเครื่องดื่ม ไม่รวมอัตราภาษี และค่าบริการค่ะ โดยบุฟเฟ่ต์ราคานี้ทางห้องอาหารบอกว่าเปิดตัวบริการมาได้ราว 5 เดือนแล้ว

เมื่อเราเลือกที่นั่งได้แล้ว สิ่งแรกที่เสิร์ฟบนโต๊ะก็คือน้ำจิ้มสำหรับเพิ่มรสชาติ มีสองชนิดคือ น้ำจิ้มเวียดนาม ที่ใส่หัวไชเท้าหั่นฝอย มีรสชาติเปรี้ยว ส่วนอีกชนิดคือน้ำจิ้มแหนมเนือง ซึ่งมีสีอ่อนกว่าน้ำจิ้มแหนมเนืองทั่วไปและรสชาติก็ไม่จัดจ้าน

จากนั้นเราก็สั่งเครื่องดื่มเป็น น้ำตะไคร้ ที่มีน้ำเชื่อมเสิร์ฟมาให้เติมความหวานเพิ่มเอง พร้อมสั่งชาร้อน ที่เสิร์ฟมาในกา และสั่งน้ำเสาวรสปั่น ให้ความสดชื่น

สำหรับเมนูที่เชฟแนะนำสำหรับพวกเรา 3 คนที่ไปรีวิวเมื่อวันก่อน มี 15 รายการค่ะ จัดวางมาในจานขนาดพอดี ที่ให้เราแบ่งกันกินได้โดยที่ไม่อิ่มแน่นจนเกินไป

จานแรกที่เสิร์ฟเป็น สลัดอโวคาโดเนื้อปู (XA LÁT QUẢ BƠ VỚI THỊT CUA 140 บาท) สะดุดตาด้วยการเสิร์ฟมาในผักกาดสีม่วง รสชาติมีเปรี้ยว หวาน กลมกล่อม

กุ้งลายเสือผัดกระเทียม (TÔM XÀO TỎI 240 บาท) ใครชอบทานกุ้งต้องไม่พลาดค่ะ

ส่วนใครชอบทานแป้งเนียนนุ่มของเวียดนามก็ต้องสั่ง ข้าวเกรียบปากหม้อไส้เห็ดและหมู (BÁNH CUỐN THỊT HEO VỚI NẤM 120 บาท) มาเรียกน้ำย่อย แป้งนิ่มมากค่ะ แถมความเหนียวก็กำลังดี

รวมถึง ปอเปี๊ยะสดไส้หมู และกุ้ง (CUỐN THỊT HEO VỚI TÔM 140 บาท) ก็ต้องสั่งมาทานนะคะ มาร้านอาหารเวียดนามจะพลาดได้ไง

ส่วนเมนูซิกเนเจอร์ของห้องอาหารคือ ขนมเบื้องไซ่ง่อนไส้ไก่ และกุ้ง (ÁNH XÈO SÀI GÒN VỚI GÀ & TÔM 75 บาท) ก็ลดขนาดลงมาเพื่อให้ทานอย่างอื่นได้หลากหลายขึ้น เมนูนี้เด่นตรงเนื้อแป้งบางกรอบ ไส้ล้น

ใครที่ชอบทานปูนิ่มก็มีเมนู ปูนิ่มผัดเครื่องเทศ (CUA BẤY CHIÊN BƠ TỎI 160 บาท) ได้รสชาติเผ็ดร้อนจากเครื่องเทศ และปูนิ่มทอดกรอบ อร่อยจนสั่งซ้ำ

และยังมี สลัดปูนิ่ม (XALÁT CUA BẤY 160 บาท) ที่มาพร้อมนำสลัดรสจัดจ้าน ถูกปากคนไทยค่ะ

ใครชอบทานปลาหมึก ต้องสั่ง ปลาหมึกย่างปรุงรสด้วยกระเทียมผักชี เนื้อปลาหมึกสดดีค่ะ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ

เมนู ซี่โครงหมูย่างตะไคร้ (SƯỜN HEO NƯỚNG XẢ 140 บาท) ก็เป็นอีกเมนูเด่นของเวียดนามที่โดดเด่นด้วยส่วนผสมที่หมักจนเข้าเนื้อ ได้รสหวานกลมกล่อม

และใครที่ชอบทานหอยแมลงภู่ ต้องสั่ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ราดซอสพริกและใบกระเพรา (VẸM XANH XÀO ỚT & LÁ HÚNG 225 บาท) ได้รสชาตเข้มข้น จัดจ้าน ถึงอกถึงใจเลยค่ะ

ตามด้วยเมนูน้ำซุปซดคล่องคอ เริ่มที่ เฝอ ฮานอย หรือก๋วยเตี๋ยวไก่ หรือเนื้อ (PHỞ “HÀ NỘI” 80 บาท) โดยพวกเราสั่งเป็นเนื้อมาค่ะ น้ำซุปมีความกลมกล่อม เนื้อก็เหนียวนุ่มกำลังดี

ต้มยำซี่โครงหมูสไตล์เวียดนาม (CANH SƯỜN DỌC MÙNG 80 บาท) รสชาติแลกๆ แต่ก็อร่อยดีค่ะ

ต้มยำซี่โครงหมูสไตล์เวียดนาม กับผัดผักรวมมิตร

ผัดผักรวมมิตร (RAU XÀO THẬP CẨM 95 บาท) จานนี้ก็รสชาติดีตามมาตรฐาน

ผัดผักรวมมิตร

และอีกเมนูที่ไม่ควรพลาดคือ อกเป็ดย่างซอสมะขาม (LƯỜN VỊT SỐT ME 175 บาท) เนื้อเป็ดนุ่มกำลังดี ซอสมะขามก็เข้มข้น แต่ว่าเนื้อเป็ดจะมีกลิ่นเฉพาะตัว ถ้าใครไม่ชอบก็เลี่ยงไปค่ะ

ตบท้ายด้วยเมนูยอดนิยมที่ไม่สั่งไม่ได้กับ แนม เนื้อง หรือ ลูกชิ้นหมูเวียดนามห่อแผ่นแป้ง (NEM NƯỚNG 110 บาท) ดีงามทั้งตัวแป้งที่แช่น้ำเพียงไม่นานก็ได้แป้งเนียนนุ่มพร้อมทาน ส่วนลูกชิ้นหมูก็ได้รสชาติเนื้อหมูเต็มคำ ผักก็สด กรอบ

นอกจากนี้ทางห้องอาหารยังมีเมนูของหวานให้เลือกทาน คือ กล้วยหอมทอดเหล้ารัม เมนูนี้นอกจากอร่อยแล้วตอนเสิร์ฟยังมีลูกเล่นชวนตื่นตาตื่นใจด้วย นั่นคือพนักงานจะโชว์จุดไฟลุกท่วมบนขนมให้ชมค่ะ

ถัดมาคือ บัวลอยน้ำขิงเวียดนาม แป้งเหนียวนุ่มกำลังดี ไส้เป็นถั่วเหลือง ทานพร้อมกับน้ำขิงเผ็ดร้อน

และยังมี ‘ถั่วเขียวเปียกมะพร้าวอ่อน’ ที่มีหน้าตาคล้ายขนมเต้าส่วน ให้เลือกทานอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอีกมากมายให้เลือกลิ้มลองกัน และด้วยราคาบุฟเฟ่ต์ต่อคนเพียง 699 บาท++ นี่นับว่าคุ้มค่า คุ้มราคามากค่ะ

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ ห้องอาหาร เลอ ดานัง โทร. 02 541 1234 9 ต่อ 4041

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: