Style

“สายป่าน อภิญญา” เจ้าสาวคนล่าสุด สวยละมุนในลุคไทยร่วมสมัยสไตล์กี่เพ้า

เข้าสู่ประตูวิวาห์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ “สายป่าน อภิญญา” ซึ่งบรรดาญาติสนิทมิตรสหายต่างไปร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง ในบรรยากาศสบายๆ แต่อบอวลไปด้วยความรักจนน่าอิจฉา

แน่นอนว่าสาวมั่นคนนี้แต่งงานทั้งทีย่อมไม่ธรรมดา เพราะชุดแต่งงานที่ใส่ในวันนี้สะดุดตาแขกเหรื่อที่มาร่วมงานมากมาย โดยชุดของเจ้าสาวและเจ้าบ่าวที่ตัดเย็บจากผ้าไหมปักธงชัยจากโคราชทั้งหมด

โดยชุดเจ้าสาวถูกจับตามากที่สุด เพราะกว่าจะมาเป็นชุดเจ้าสาวที่เรียบหรูดูแพงเบอร์นี้ต้องใช้เวลาพอสมควร และผู้ที่รังสรรค์ผลงานชุดนี้คงไม่ใช่ใครที่ไหน นอกจากเจ้าของห้องเสื้อคนดัง “สรรค์ สุดเกตุ” เจ้าของและดีไซเนอร์จากห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องชุดไทยนั่นเอง

สรรค์ สุดเกตุ กับสายป่าน

และกว่าจะออกมาเป็นชุดไทยสุดเก๋ได้ขนาดนี้ต้องใช้เวลาพอสมควร เพราะได้รับโจทย์มาจากสาวป่านว่า… ตัวงานไม่ได้เป็นงานแบบสไตล์ไทยจ๋า แต่เป็นงานยกน้ำชา ธีมงานเป็นสีแดง-ทอง แต่คุณแม่ของน้องป่านชอบความเป็นไทยและอยากเห็นลูกสาวใส่ชุดไทยในวันแต่งงาน

งานนี้คุณสรรค์เผยถึงไอเดียการออกแบบตามโจทย์ที่ได้รับมาว่า “จากโจทย์ของเจ้าสาว ทางเราก็เลยดีไซน์ให้ชุดแต่งงานออกมาในรูปแบบร่วมสมัย โดยจับความเป็นไทยและจีนมาไว้ด้วยกัน ชุดแต่งงานเป็นรูปแบบแนวร่วมสมัย ช่วงบนของชุดถูกดีไซน์เป็นลักษณะคอจีน ส่วนกระโปรงเป็นแบบหางปลามีชายลากยาว

“ความเก๋อยู่ที่สไบด้านหลังที่สามารถถอดได้ เพื่อให้กลายเป็นชุดกี่เพ้าในช่วงยกน้ำชาได้ด้วย ปกติชุดไทยของทางร้านจะเน้นงานปักโดยส่วนใหญ่ แต่ชุดนี้แทบจะมีงานปักน้อยมาก จะมีก็แค่บริเวณหน้านาง ที่ตัวกระโปรงมีการปักลวดลายเพื่อเพิ่มมิติให้ชุดดูสวยงามเท่านั้น ทั้งนี้ก็เพื่อให้เหมาะกับสไตล์ของเจ้าสาวนั่นเอง”

คุณสรรค์เผยอีกว่า ตัวชุดเป็นสีดอกจำปี ซึ่งเป็นสีมงคล หมายถึงความร่ำรวยและเงินทอง ส่วนเครื่องประดับที่เป็นเข็มขัดนั้นถูกออกแบบโดย อาจารย์ ไพโรจน์ สืบสาม ผู้ชำนาญการเรื่องเครื่องประดับโบราณแบบชาววังโดยแท้ และต่างหูจากแบรนด์ sarran เพื่อให้เหมาะสมและเข้ากับชุดที่ดีไซน์ไว้เพื่อให้ดูมีความร่วมสมัยไปทางเดียวกับชุดด้วย

สำหรับมูลค่ารวมของชุดเจ้าสาวในครั้งนี้ ร่วมสองแสนบาทกันเลยทีเดียวจ้า ส่วนชุดของเจ้าบ่าวนั้นถูกออกแบบเป็นสูทผ้าไหมสีครีมทองเพื่อให้เข้ากับธีมงาน เพิ่มความพิเศษด้วยพินที่มีกลิ่นหอมของเทียนอบ

งานนี้เรียกได้ว่าทางห้องเสื้อจัดหนักจัดเต็มเพื่อสาวป่านโดยเฉพาะเลยทีเดียว อีกทั้งกระแสตอบรับที่ได้กลับมาก็ทำให้ทีมงานทุกคนที่ช่วยกันสร้างสรรค์ผลงานในครั้งนี้ ปลื้มอกปลื้มใจไปตามๆ กันเลย

สำหรับใครที่กำลังมองหาชุดไทยในสไตล์ของตัวเอง สามารถเข้ามาขอรับคำปรึกษาได้ที่ ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ปากซอยลาดพร้าว 50 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.facebook.com/vanuscouture หรือโทร. 020024895, 020024896, 0959481137 Line: @ vanuscouture

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: