Sports+Education

มูลนิธิซิโก้ จับมือผู้ใหญ่ใจดี เฟ้นหา 15 แข้งฝีเท้าดี มอบทุนฝึกซ้อมที่ Brooke House ประเทศอังกฤษ

มูลนิธิซิโก้ โดย “โค้ชซิโก้” ร้อยตำรวจโทเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประธานมูลนิธิซิโก้ พร้อมด้วยบริษัท สปอร์ต ฮีโร่ จำกัด จัดงานแถลงข่าว “เล่นฟุตบอลจนได้ดี ไปอังกฤษฟรีกับซิโก้” เพื่อเฟ้นหา 15 เยาวชนฝีเท้าดี เดินทางไปฝึกฝนทักษะฟุตบอลกับ “โค้ชซิโก้” และทีมผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษดีกรี UEFA License ที่ Brooke House College Football Academy ประเทศอังกฤษ

โดยได้รับเกียรติจากผู้สนับสนุนโครงการทุนเพื่อเยาวชนไทย อาทิ คุณกันธร เพิ่มทรัพย์ ตัวแทนผู้บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, คุณเสกสรร ศรีศุภโอฬาร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอราโนส จำกัด (น้ำมันเครื่อง ZIC), คุณยศสรัส แต้มคงคา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัทโรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย, คุณวาสิต ล่ำซำ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน), คุณบุษกร ตรีสวัสดิ์ ผู้อำนวยการ ผู้บริหารสายกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม ธนาคาร ไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), คุณโอฬาร เชื้อบาง รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท ฯลฯ ร่วมงาน ณ ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย

ร้อยตำรวจโทเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประธานมูลนิธิซิโก้และบริษัท สปอร์ต ฮีโร่ กล่าวว่า “โครงการ “เล่นฟุตบอลจนได้ดี ไปอังกฤษฟรีกับโค้ชซิโก้” เกิดจากมาจากโปรแกรม Sport Education by Coach Zico เมื่อปีที่แล้ว ตัวผมและทีมงานได้นำน้องๆ ที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 11 คน เดินทางไปเรียนฟุตบอลและภาษาที่ประเทศอังกฤษ และได้เล็งเห็นประโยชน์จากโครงการนี้ มาในครั้งนี้จึงเพิ่มทุนให้น้องๆ เป็น 15 ทุน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากมูลนิธิซิโก้ และผู้ใหญ่ดีใจหลายองค์กร อย่างกลุ่ม บริษัท คิง เพาเวอร์, ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่อง SK ZIC, เมืองไทยประกันภัย, ธนาคารไทยพาณิชย์, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว, สายการบินไทยแอร์เอเชีย, องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อสค), สยามสปอร์ต ซินดิเคท และผู้ร่วมสนับสนุนทุกท่านที่มอบโอกาสสุดล้ำค่าให้กับน้องๆ ที่มีความฝันและความสามารถทางทักษะฟุตบอลได้เดินทางไปฝึกฝนทักษะฟุตบอลกับผมและทีมผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษดีกรี UEFA License ที่ Brooke House College Football Academy ซึ่งน้องๆ ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้เรียนฟุตบอล และภาษาที่ประเทศอังกฤษระยะเวลา 2 สัปดาห์ โดย ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ มูลค่าทุนรวม 2,850,000 บาทเลยทีเดียว”

คุณกันธร เพิ่มทรัพย์ ตัวแทนผู้บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่า “โดยปกติแล้วกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์และสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้ทำการสนับสนุนกิจกรรมเพื่อเยาวชนของไทยมาโดยตลอดอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการ สร้างแรงบันดาลใจ การมอบลูกฟุตบอลให้กับเยาวชนในพื้นที่ที่ขาดแคลน แต่ในโครงการนี้กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ท่านผู้บริหารและตัวผมเองมีเป้าหมายอยากให้เยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 15 คนได้มีประสบการณ์การฝึกซ้อมและการเรียนภาษาอังกฤษที่ดินแดนเจ้าของภาษาเพื่อนำกลับมาพัฒนาตัวเองต่อไปในอนาคต และยังได้เข้าเยี่ยมชมสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม และอาจจะได้ชมเกมพรีเมียร์ลีกอังกฤษอีกด้วยครับ”

คุณเสกสรร ศรีศุภโอฬาร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอราโนส จำกัด (น้ำมันเครื่อง ZIC) กล่าวต่อถึงการสนับสนุนในครั้งนี้ว่า “น้ำมันเครื่อง ZIC เล็งเห็นความตั้งใจของโค้ชซิโก้ ที่อยากให้เด็กไทยพัฒนาในการเล่นฟุตบอลอย่าง ถูกต้องพร้อมมีความรู้ในภาษาอังกฤษควบคู่ไปด้วยเรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะร่วมเดินไปกับโครงการนี้อย่างเต็มที่ครับ”

ปิดท้ายด้วย อาจารย์วรินทร์ เทียมจรัส ประธานที่ปรึกษาและกรรมการมูลนิธิซิโก้ กล่าวเสริมว่า “จริงๆ แล้ว มูลนิธิซิโก้เปิดมา เป็นเวลากว่า 6 ปีแล้ว และได้ดำเนินกิจกรรมเกี่ยวกับเยาวชนมาโดยตลอด ทั้งการฝึกสอนฟุตบอลให้กับ เด็กๆ ที่ขาดแคลน และในพื้นที่ห่างไกล อีกทั้งยังมีกิจกรรม Something Better เพื่อชักชวนให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาค เพื่อมอบฟุตบอลให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนปีละ 10,000 ลูก โดยรวมมอบให้โรงเรียนไปแล้วกว่า 4,000 ลูก สุดท้ายเร็วๆ นี้ มูลนิธิซิโก้ ยังเตรียมเปิด Zico Academy สอนฟุตบอลให้กับเยาวชนที่สนใจโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น อยากให้ทุกคนติดตามทาง Facebook : Zico Foundation”

สำหรับโครงการ “เล่นฟุตบอลจนได้ดี ไปอังกฤษฟรีกับซิโก้” เป็นการเปิดโอกาสให้กับน้องๆ อายุระหว่าง 12-14 ปี ที่มีความสามารถด้านกีฬาฟุตบอล มาร่วมคัดเลือกในระหว่างวันที่ 20 – 21 มิถุนายน นี้ ที่สนามการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ตั้งแต่เวลา 7.00-17.00 น. เป็นต้นไป

โดยรูปแบบการคัดเลือกจะเป็นแบบ small size game เพื่อดูแท็กติกวิธีการเล่นเบสิกส่วนตัวของน้องๆ ให้ครบถ้วน ทั้งการเคลื่อนที่ การรับส่งบอล การยิงประตู การเล่นเกมรับ เกมรุก และพละกำลัง ซึ่งผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับทุนเรียนฟุตบอลและภาษาที่ประเทศอังกฤษระยะเวลา 2 สัปดาห์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ มูลค่าทุนละ 190,000 บาท รวมทั้งสิ้น 15 ทุน มูลค่าทุนรวม 2,850,000 บาท โดยทุนดังกล่าว แบ่งเป็นโรงเรียนคุณธรรม จำนวน 5 ทุน เยาวชนทั่วไป จำนวน 5 ทุน และทุนจาก Brooke House จำนวน 5 ทุน

น้องๆ เยาวชนและผู้ปกครองสามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของโครงการทุนฟุตบอล “เล่นฟุตบอลจนได้ดี ไปอังกฤษฟรีกับโค้ชซิโก้” ได้ทาง Facebook : Zico Foundation และ IG : zico foundation รวมถึง Sport Education, UK Summer Course โทรศัพท์ 089-680-1113, 091-730-3031 หรือ Email : zico.foundation.th@gmail.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.