Food & Restaurant Review

[รีวิว] บุฟเฟ่ต์นานาชาติรสชาติจัดจ้าน ห้องอาหาร Prince Cafe

หากเอ่ยชื่อ โรงแรมปรินซ์พาเลซ มหานาค หลายคนคงจดจำและรู้จักกันในชื่อ โรงแรมปรินซ์พาเลซ โบ๊เบ๊ เพราะตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับโบ๊เบ๊ทาวเวอร์ แถมยังโดดเด่นด้วยป้ายชื่อโรงแรมที่เป็นสีชมพู อันเป็นสีประจำพระองค์ในล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 เนื่องจากพื้นที่ของตลาดมหานาค และโรงแรมปริ๊นซ์พาเลช ในอดีตนั้นเป็นที่ตั้งตำหนักใหญ่ของวังมหานาค วังที่รัชกาลที่ 5 โปรดฯ ให้สร้างพระราชทานแก่ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจิรประวัติวรเดช กรมหลวงนครไชยศรีสุรเดช

ใครที่ไปทำกิจธุระ หรือซื้อสินค้าย่านนี้แล้วต้องการทานอาหารอร่อยๆ เราขอแนะนำบุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวัน ที่ห้องอาหารปริ๊นซ์ คาเฟ่ (Prince Cafe) ที่ตั้งอยู่บนชั้น 12 ของโรงแรมปริ๊นซ์พาเลซ มหานาค

ห้องอาหารปริ๊นซ์ คาเฟ่ มีเนื้อที่กว้างขวาง สามารถมองเห็นทิวทัศน์ด้านนอก รวมถึงวิวสระว่ายน้ำของโรงแรม

ราคาบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันของที่นี่ ราคาคนละ 680 บาท ช่วงนี้มีโปรโมชั่นลดเหลือ 510 บาท รวมเครื่องดื่มบางรายการแล้ว ทานได้ตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 น. เรียกว่าคุ้มมากๆ

ซึ่งพอแอดมินนึกถึงบุฟเฟ่ต์นานาชาติของโรงแรมนั้น ส่วนใหญ่แล้วเมนูอาหารไทยจะปรุงรสชาติกลางๆ ไม่แซ่บจัดจ้านโดนใจเท่าไรนัก และขอการันตีเลยว่า ใครต้องการทานอาหารไทยรสแซ่บ ต้องมาที่นี่ค่ะ

ภายในห้องอาหารได้แบ่งโซนอาหารไว้ชัดเจน ซ้ายมือจะเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย และของทานเล่น ต่อด้วยมุมซีฟู้ด ส่วนตรงกลางเป็นอาหารไทย ด้านในสุดเป็นมุมผลไม้ ขนมไทย

แล้ววนกลับมาด้านขวามือที่เป็นมุมอาหารญี่ปุ่น ตามมาด้วยมุมอาหารยุโรป เช่น พาสต้า สเต็ก ไส้กรอก พิซซ่า และอื่นๆ ที่หลากหลายมากๆ

เรามาสำรวจห้องอาหารผ่านภาพประกอบบางส่วนกันเลยค่ะ เริ่มที่มุมอาหารเรียกน้ำย่อย และอาหารทานเล่น

สำหรับสลัดนั้นมีผักสดให้เลือกทานหลายชนิด เช่น ราดิซิโอ กรีนโอ๊ค ผักกาดโรมาน บีทรูท ลูกเดือย มะเขือเทศ และอื่นๆ ส่วนน้ำสลัดก็มีหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น วินีเกรทเดรสซิ่ง เฟร้นช์เดรสซิ่ง ทาวซันไอซ์แลนด์

สลัดต่างๆ นี้จะเปลี่ยนตามวัน เช่น สลัดปูอัด, สลัดกุ้ง, สลัดบีทรูท, สลัดข้าวโพด เป็นต้น

ถัดมาเป็นมุมอาหารทะเล นำโดยกุ้งและหอยนางรมนิวซีแลนด์ ตัวโตๆ ทานจุใจ พร้อมทั้งมีน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ

ต่อด้วยเนื้อปลาแซลมอนและปลากระพง ราดน้ำจิ้มซีฟู้ด

แซลมอน
ปลากระพง

ติดกันเป็นตู้ไอศกรีม มีรสชาเขียว ช็อกโกแลต และช็อกโกแลตชิพ ตามด้วยมุมของหวานที่ละลานตาด้วยปริมาณและสีสัน

ถัดจากมุมของหวานจะเป็นโซนที่นั่งด้านในที่กว้างขวาง

ต่อด้วยซุ้มก๋วยเตี๋ยว

และมุมผลไม้ตามฤดูกาล

ส่วนที่น่าตื่นตาตื่นใจก็เห็นจะเป็นมุมขนมไทย ที่มีการสาธิตการทำขนมให้เห็นกันทุกวัน โดยขนมที่สาธิตนั้นจะหมุนเวียนกันไป ทั้งทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง เม็ดขนุน

ทองหยอด ทองหยิบ และเม็ดขนุน
ลูกชุบ
ฝอยทอง

ถัดมาทางขวามือจะเป็นมุมเครื่องดื่ม มีทั้ง ชา กาแฟ และน้ำผลไม้ปั่น

โต๊ะตรงกลางตั้งอาหารไทยหลากหลายเมนู

เมื่อเดินวกกลับจะเจอโซนอาหารญี่ปุ่น ที่มีซูชิและซาซิมิหลายหน้าให้เลือก พร้อมทั้งปั้นสดใหม่ทุกวัน และมีเติมตลอด

ซาซิมิปลาแซลมอน, ปลาโอ, ปูอัด, ปลากะพงขาว

ตามด้วยเมนูอาหารตะวันตก ซึ่งเป็นเมนูที่หมุนเวียนเปลี่ยนทุกๆ วันเช่นกัน นำโดย สเต็กหมู, ไก่, เนื้อวัว, ปลากะพง, ไส้กรอกหมู, ไส้กรอกลูกวัว

ต่อด้วย คาโบนาร่า, ซอสมะเขือเทศซีฟู้ด, มันฝรั่งผัดหอมใหญ่, ผัดผักเนยและเครื่องเทศ, ไก่อบซอสไวน์แดง, ซีฟู้ดย่างซอสเนยเครื่องเทศและแคปเปอร์, ซุกินี่ ครีมซุป

ถัดมาทางหัวโต๊ะใกล้กับทางเข้าห้องอาหารจะเป็นมุมพอร์คช็อปสุดอลังการ และพิซซ่า หน้ามาการิต้า กับหน้าเบค่อน

กลับมาสำรวจเมนูอาหารไทยที่รับประกันความแซ่บกันบ้าง ตั้งอยู่ตรงกลางทางเดินเลยค่ะ เมนูตรงนี้จะหมุนเวียนสับเปลี่ยนทุกวันอีกเช่นกัน

เริ่มด้วยเมนูเด็ดอย่าง ส้มตำดอกไม้ทอด ที่มีดอกขจร ดอกอัญชัน และดอกโสนเพิ่มสีสันความสวยงาม

ยำวุ้นเส้นรวมมิตร
น้ำตกหมู

ถัดไปเป็นเมนูอาหารไทยหลากหลายที่เลือกทานไม่ถูกเพราะความละลานตา ไม่ว่าจะเป็น แกงคั่วหมูสามชั้นใบชะพลู ต้มโคล้งปลากรอบ ปลาผัดเปรี้ยวหวาน หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง น้ำพริกปลาป่น เปาะเปี๊ยะผักทอด

ซึ่งไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ก็คือ ต้มโคล้งปลากรอบ ที่ทางเชฟคัดเอาเนื้อปลาแห้งชิ้นโตมาปรุงอย่างพิถีพิถัน จนได้น้ำซุปหอมกลมกล่อม แถมยังเข้มข้นสะใจอีกด้วย

เห็นไหมล่ะคะว่า เมนูอาหารของห้องอาหารปริ๊นซ์ คาเฟ่ มีมากมายจริงๆ แอดมินเองยังทานได้ไม่ครบทุกเมนูก็อิ่มก่อน เพื่อนๆ ที่ไปด้วยกันต่างบอกว่าเมนูนั้นเมนูนี้อร่อยจนตามชิมไม่ทั่วถึง เห็นทีต้องหาโอกาสกลับไปทานซ้ำอีกค่ะ

ใครสนใจไปทานบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน ติดต่อสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ โทร. 0-2628 -1111 ต่อห้องอาหารปริ๊นซ์ คาเฟ่ และดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.princepalace.co.th

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.