Entertainment

เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ เตรียมบุกเอเชียที่ “K11 MUSEA” เกาะฮ่องกง ปลายปีนี้

เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ “Festival de Cannes Film Week” พร้อมที่จะมาสร้างปรากฏการณ์สุดอลังการเป็นครั้งแรกในเอเชียที่เกาะฮ่องกง ณ K11 MUSEA ห้างสรรพสินค้าและศูนย์รวมความบันเทิง จุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของเอเชีย ตั้งอยู่ท่าเรือวิคตอเรีย ตั้งแต่ 12-17 พฤศจิกายน 2562

โดย Festival de Cannes Film Week จะฉาย 6 ภาพยนตร์ที่ถูกคัดเลือกมาจาก Festival de Cannes 2019 พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมหนังภาพยนตร์ที่จะมาเป็นแขกกิตติมศักดิ์ แนะนำเทคนิคและการสร้างภาพยนตร์ รวมถึงตอบคำถามสื่อมวลชนอย่างใกล้ชิดผ่านมาสเตอร์คลาสภายในงาน

K11 MUSEA

โปรเจ็กต์นี้เกิดขึ้นด้วยความร่วมมือจากเจ้าพ่อแห่งวงการภาพยนตร์ชาวฝรั่งเศสอย่าง ปิแอร์ เลสคูร์ ประธาน และ เธียรี เฟรโมซ์ ผู้อำนวยการของเทศกาลภาพยนตร์ Festival de Cannes และนักธุรกิจไฟแรงชาวฮ่องกง เอเดรี่ยน เช็ง ผู้ก่อตั้ง K11 กรุ๊ป และรองประธานกรรมการบริหาร ของ New World Development เพื่อเฉลิมฉลองแนวทางความคิดสร้างสรรค์ วัฒนธรรม และวงการภาพยนตร์ หวังสร้าง Festival de Cannes Film Week ให้เป็นเทศกาลภาพยนตร์ที่โดดเด่นที่สุดบนเกาะฮ่องกง

K11 MUSEA

“เรื่องราวของความเป็นมาของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ‘Festival de Cannes Film Week’ มีที่มาจากบัวโนสไอเรสเมื่อเกือบสิบปีที่แล้ว ด้วยแนวคิดของการนำจิตวิญญาณของความเป็นเทศกาลคานส์มาแสดงให้ทั้งโลกได้เห็น เพื่อที่จะสืบทอดและเผยแพร่เนื้อหาคุณภาพในวงการภาพยนตร์แก่ผู้คนทั่วโลกที่ตั้งใจจะมาเยี่ยมเราในเดือนพฤษภาคมของทุกๆ ปี ผ่านการสร้างประสบการณ์ภาพยนตร์สุดประทับใจไม่เหมือนใครให้กับผู้ชม

“การจัด ‘Festival de Cannes’ มีจุดประสงค์เพื่อเชิญชวนผู้คนทั่วโลกมาเยี่ยมเมืองคานส์ และร่วมเฉลิมฉลองศิลปะแห่งการสร้างภาพยนตร์ พร้อมกับค้นพบผลงานใหม่ๆ ของสุดยอดผู้กำกับแนวร่วมสมัย และผจญภัยไปในโลกแห่งภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยสีสัน ด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเทศกาลในเมืองคานส์ ซึ่งจุดประกายที่มาของ ‘Festival de Cannes Film Week’ คงไม่มีที่ไหนที่เหมาะสมแก่การสืบทอดจิตวิญญาณและผลงานจากศิลปินทั่วโลกไปมากกว่าฮ่องกง สถานที่ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของผู้ผลิตภาพยนตร์คุณภาพมากมายที่เคยมาแสดงผลงานที่คานส์” ปิแอร์ เลสคูร์ ประธานผู้จัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ และ เธียรี เฟรโมซ์ ผู้อำนวยการของเทศกาลภาพยนตร์ นานาชาติเมืองคานส์กล่าว

เอเดรี่ยน เช็ง ผู้เชื่อในพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ วัฒนธรรม และนวัตกรรมเพื่อยกระดับชีวิตประจำวันทั้งในเชิงธุรกิจ และชุมชนท้องถิ่น กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มีโอกาสมาร่วมมือกับ ปิแอร์ เลสคูร์ และ เธียรี เฟรโมซ์ เพื่อเปิดตัวเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ‘Festival de Cannes Film Week’ เป็นครั้งแรกที่ประเทศฮ่องกง และทวีปเอเชีย กว่าหลายทศวรรษที่ ‘Festival de Cannes’ ได้นำเสนอเทศกาลภาพยนตร์ที่สอดคล้องกับวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้คานส์เป็นเทศกาลแห่งประวัติศาสตร์ เป็นศูนย์รวมที่สุดแห่งพลังของความคิดสร้างสรรค์ในการทำภาพยนตร์มาไว้ในที่เดียวกัน เรามีความมุ่งมั่นที่จะนำเนื้อหาคุณภาพเยี่ยมที่ผ่านการคัดสรรค์มาอย่างดีมาให้แก่ผู้ชมที่อยู่ทั่วทุกมุมโลก มาไว้ที่ Festival de Cannes Film Week ณ K11 MUSEA ความร่วมมือครั้งนี้จึงเป็นก้าวย่างที่สำคัญสำหรับ K11 MUSEA”

เอเดรี่ยน เช็ง

Festival de Cannes Film Week และ 6 ภาพยนตร์จากการคัดเลือกที่งาน 2019 Festival de Cannes จะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในเอเชีย วันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ พบกับการเดินพรมแดงสุดตระการตาของผู้กำกับและนักแสดงชื่อดังระดับโลก พร้อมด้วยมาสเตอร์คลาสจากผู้เชี่ยวชาญไฟแรงในแวดวงภาพยนตร์ เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเหล่าแฟนๆ ที่ต้องการสัมผัสกับโลกแห่งภาพยนตร์ส่งตรงจากเมืองคานส์อย่างใกล้ชิด ที่ฮ่องกงที่เดียวเท่านั้น

ติดตามรายละเอียดการจำหน่ายบัตร และข้อมูลเพิ่มเติมของเทศกาลภาพยนตร์แห่งปีของเอเชียในปลายปีนี้

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.