Entertainment

“ก้อง – กบ – ปุ๊ – ป๊อด” ขนทัพเพื่อนขึ้นคอนเสิร์ต Pink Park ช่วยผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย

ผ่านไปแล้วด้วยความประทับใจ สำหรับ “Pink Park Eternal Love Concert” คอนเสิร์ตแห่งความรัก เพื่อโครงการ “บ้านพิงพัก” แก่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2562 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์

โดยแม่งาน ดร.สุภี พงษ์พานิช หรือคุณเป็ด ขนทัพศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย 8 คน 8 สไตล์ มาสร้างรอยยิ้มให้เหล่าแฟนคลับอิ่มอกอิ่มใจและอิ่มบุญกันถ้วนหน้าได้แก่ ปุ๊ – อัญชลี จงคดีกิจ, ก้อง – สหรัถ สังคปรีชา, กบ – ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, ป๊อด – ธนชัย อุชชิน, ทอม – อิศรา กิจนิตย์ชีว์, โต๋ – ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร, เอ๊ะ – จิรากร สมพิทักษ์ และ ไอซ์ – ศรัณยู วินัยพานิช

ทั้งนี้ยังได้โปรดิวเซอร์ชั้นครู หนึ่ง – จักรวาร เสาธงยุติธรรม รับหน้าที่เป็น Music Director ให้อีกด้วย เรียกได้ว่างานนี้คุณภาพเน้นๆ จัดเต็มทั้งคอนเสิร์ตกว่า 3 ชั่วโมง โดยรายได้ทั้งหมดจากการขายบัตรไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้โครงการ “บ้านพิงพัก” เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้ายภายใต้มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ

บรรยากาศภายในงานหนาแน่นไปด้วยผู้ชมเหล่าบรรดาแฟนคลับใจบุญและดาราศิลปินมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ซึ่งศิลปินทุกคนเลือกหยิบบทเพลงฮิต เพลงดังในดวงใจและเพลงรักสุดโรแมนติกของตนเองมาร้องกันอย่างสนุกสนาน ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเพลิดเพลินแก่ผู้ชมอย่างมาก เรียกเสียงร้องตามได้ทุกเพลงดังสนั่นลั่นฮอลล์

เปิดคอนเสิร์ตด้วยศิลปินสุดหล่อขวัญใจตลอดกาล ก้อง – สหรัถ ทำเอาสาวๆ ละลายไปตามๆ กัน ก็หยิบเพลงช้าอย่าง ลึกสุดใจ เพลงในความทรงจำของผู้ฟังหลายๆ คนมาร้องบนเวทีนี้ด้วย

เพลงปาฏิหาริย์ จาก กบ – ทรงสิทธิ์ เพลงอมตะติดหูกันทั้งประเทศ เพียงขึ้นอินโทรมาผู้ชมก็ส่งเสียงกรี๊ดกันอย่างล้นหลาม ความละมุนของเสียง กบ- ทรงสิทธิ์ ในวันนี้ยังเหมือนกับเทปต้นฉบับไม่มีผิด

เอ๊ะ – จิรากร นักร้องแสบเสน่ห์ ก็นำเพลงดังของตนเองอย่างใจกลางความรู้สึกดีๆ มาร้องบนเวทีนี้อีกด้วย

เพลงหนึ่งเดียวคนนี้ เพลงที่ต้องมีในทุกคอนเสิร์ตของหญิงสาวมากความสามารถอย่าง ปุ๊- อัญชลี ยังคงได้รับเสียงต้อนรับจากผู้ฟังทุกยุคทุกสมัย

ฟากหนุ่มที่มีรอยยิ้มแสนอบอุ่น โต๋ – ศักดิ์สิทธิ์ ก็เลือกหยิบเพลงรักสุดหอมหวานอย่าง ยิ้มก็พอ มาร้องและเล่นเปียโนให้ผู้ชมได้อมยิ้มกับทั้งฮอลล์

ทอม – อิศรา หรือหน้ากากทุเรียน ศิลปินหนุ่มที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์ก็มาเพิ่มความฮอตให้กับคอนเสิร์ตกับเพลงหน่วง

จากนั้นสนุกและร้องตามไปกับเพลงบุษบา จาก ป๊อด – ธนชัย ศิลปินที่มากด้วยพลัง ซึ่งแน่นอนว่าเวทีนี้ก็จัดเต็มเช่นกัน

ส่วนเพลงคนมันรัก จากไอซ์ – ศรัณยู ทำเอาผู้ชมนั่งกันไม่ติดเก้าอี้ ลุกขึ้นมาเต้นตามกับเป็นแถว เป็นต้น

อีกทั้งยังมีเซอร์ไพรส์ระหว่างคอนเสิร์ตจาก หนึ่ง – จักรวาร ในบทเพลง “คิดถึง” ซึ่งได้ ทอม – อิศรา, เอ๊ะ – จิรากร ร่วมกันร้องเพลง เปิดเนื้อร้องกันสดๆ บนเวที

โดย หนึ่ง – จักรวาร กล่าวบนเวทีว่า “เป็นเพลงที่ตนชื่นชอบ ฝึกเล่นมาตั้งแต่สมัยเด็กและที่เลือกเล่นเพลงนี้เพราะคุณแม่วรรณา เสาธงยุติธรรม (คุณแม่ของหนึ่ง – จักรวาร) ชอบเพลงนี้มาก ซึ่งก่อนหน้าที่จะเกิดคอนเสิร์ตนี้ขึ้น คุณแม่วรรณาตั้งใจว่าจะมาร่วมชมด้วย แต่ก็ไม่ทันเนื่องจากคุณแม่วรรณาได้เสียชีวิตไปก่อนเมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา” สร้างความซึ้งใจแก่ผู้ชมอย่างมาก

ปิดท้ายด้วยความประทับใจ ส่งผู้ชมกลับบ้านไปด้วยความสุข สนุกและอิ่มบุญร่วมกันกับเพลง “เพราะอะไร” ที่ตราตรึงใจผู้ชมไปตลอดกาล โดยทำนองได้มีการเรียบเรียงขึ้นใหม่สำหรับงานนี้โดยเฉพาะ จากฝีมือโปรดิวเซอร์มือทองแห่งวงการเพลงไทย หนึ่ง – จักรวาร และศิลปินทั้ง 8 คนมาร่วมกันฟีเจอริ่งในบทเพลงสุดท้ายนี้

กบ – ทรงสิทธิ์ กล่าวว่า “วันนี้ผมมาเป็นตัวแทนส่งมอบกำลังใจให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย ขอให้ทุกท่านสู้ต่อไปอย่าเพิ่งท้อแท้และก็ขอขอบคุณทุกคนที่ทำให้เกิดคอนเสิร์ตดีๆ แบบนี้ขึ้นมาทำให้เราทุกคนได้มีโอกาสมารวมตัวกันร่วมทำบุญ แบ่งปันความรัก แบ่งปันน้ำใจและช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน”

นพ.กฤษณ์ จาฏามระ ผู้ก่อตั้งและประธานมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ เปิดเผยว่า “รู้สึกเห็นใจและตระหนักถึงผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้ายว่าพวกเขารู้สึกอย่างไรเมื่อไร้ที่พึ่ง ท้อแท้ หมดกำลังใจ อีกทั้งผู้ป่วยด้อยโอกาส ขาดแคลนทุนทรัพย์จำนวนมากที่อาศัยอยู่ต่างจังหวัด ผู้ไร้ญาติขาดมิตร ซึ่งต้องเข้ามารับการรักษาที่กรุงเทพฯ ไม่มีค่าที่พัก ค่าเดินทาง ค่าอาหาร ระหว่างการรักษา ต้องไปนอนอยู่ใต้สะพาน บ้านพิงพักจึงเป็นที่พึ่งให้กับผู้ป่วยด้อยโอกาส

“ปัจจุบันโครงการบ้านพิงพัก ตั้งอยู่แถบหนองจอก บนพื้นที่ 121 ไร่ ขณะนี้ก่อสร้างแล้วเสร็จจำนวน 3 หลัง พร้อมด้วยศูนย์กิจกรรมในระหว่างวันเพื่อผู้ป่วยและอาสาสมัคร ศูนย์การเรียนรู้และฝึกอบรมสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนศูนย์วิจัยและวินิจฉัยโรคมะเร็งเต้านม โดยขณะนี้ทางมูลนิธิยังต้องระดมทุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำมาใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการดูแลผู้ป่วย และอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านพักสำหรับผู้ป่วยอีก 2 หลังที่เหลือให้เสร็จครบตามโครงการที่วางไว้ จึงเป็นที่มาของจัด Pink Park Concert เพื่อรายได้สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานของโครงการบ้านพิงพัก ซึ่งเป็นศูนย์ดูแลผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้ายแก่ผู้ยากไร้ที่ไม่แสวงหาผลกำไรและเพื่อให้ชีวิตของผู้ป่วยได้มีโอกาสไปต่อทางการรักษา พร้อมกลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัวอย่างมีความสุข”

นพ.กฤษณ์ จาฏามระ กับ ดร.สุภี พงษ์พานิช

ด้าน ดร.สุภี พงษ์พานิช ในฐานะผู้จัดคอนเสิร์ตการกุศล Pink Park Eternal Love Concert กล่าวเสริมว่า “รู้สึกดีใจที่ทุกคนร่วมมือกันจนเกิดเป็นคอนเสิร์ตนี้ขึ้นมา เราได้เห็นพลังที่ยิ่งใหญ่ของทั้งเหล่าศิลปิน ผู้สนับสนุน รวมถึงผู้เข้าร่วมชมคอนเสิร์ตทุกท่านที่ได้ร่วมทำบุญด้วยกัน เพราะรายได้จากการขายบัตรคอนเสิร์ตทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้กับมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ เพื่อนำไปสมทบทุน โครงการ  “บ้านพิงพัก” ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.