Food & Restaurant Review

[รีวิว] เมนูพิเศษ ‘Sweet Siam’ ที่ร้าน Kyo Roll En

Kyo Roll En (เกียว โรล เอ็น) ร้านของหวานสไตล์ญี่ปุ่นสร้างสรรค์ความอร่อยใหม่ออกมาอีกแล้ว โดยครั้งนี้ทางร้านเปิดตัว 6 เมนูพิเศษ หวานละมุนแบบไทยๆ กับเมนู ‘Sweet Siam’ ที่พร้อมให้ลิ้มลองความอร่อยตั้งแต่วันนี้ ถึง 16 มิถุนายน 2562 ที่ Kyo Roll En ทุกสาขา

เมนู ‘Sweet Siam’ เป็นการนำเสน่ห์ของ 2 เมนูขนมไทยคือ “ฝอยทอง” และ “ขนมหม้อแกง” รวมไปถึงการใช้ส่วนผสมหลักของขนมไทย เช่น มะพร้าวและกะทิสด พร้อมผลไม้ฤดูร้อนอย่างมะม่วงและเสาวรส มาประยุกต์ 2 วัฒนธรรมความอร่อย ซึ่งแอดมินขอพาไปชิม 6 เมนูพิเศษจาก ‘Sweet Siam’ กันที่ร้าน Kyo Roll En สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ชั้น 5 ค่ะ

เริ่มกันที่เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน Kyo Roll En อย่างโรลเค้ก คราวนี้ทางเชฟได้รังสรรค์โรลเค้กสีเขียวจากใบเตยหอมแทรกด้วยครีมสดมะพร้าวอ่อน สอดไส้ด้วยขนมฝอยทอง แล้วท็อปด้วยหม้อแกงสังขยาเผือก และเรียกชื่อเมนูนี้ว่า Kanom Thai Roll (ขนมไทย โรล)

Kanom Thai Roll (ขนมไทย โรล) มีจำหน่ายทั้งแบบก้อนให้ซื้อกลับบ้านในราคาก้อนละ 525 บาท และพิเศษมากขึ้นกว่าเดิม เพราะทันทีที่เราซื้อโรลเค้กขนมไทยแบบยกโรล เราสามารถนำโรลเค้ก 1 ชิ้นในจำนวน 5 ชิ้นของโรล 1 ก้อนนั้นให้ทางร้านจัดเป็นเซต Kanom Thai Roll Set (ชุดโรลเค้กขนมไทย) สำหรับทานที่ร้านได้เลยค่ะ

ซึ่งหมายความว่าถ้าเราแบ่งโรลเค้กจากก้อนที่ซื้อกลับบ้านมา 1 ชิ้นให้ทางร้านจัดเซตให้ทานที่ร้าน เราจะได้ทานไอศกรีมรสถ่านไม้ไผ่ ข้าวเหนียวมะม่วง วุ้นคันเต็นผสมมะพร้าวน้ำหอม และท็อปปิ้งพิเศษ ฟรีค่ะ

แต่ถ้าเราไม่ซื้อโรลเค้กขนมไทยเป็นก้อนกลับบ้าน เราก็สามารถสั่งเมนู Kanom Thai Roll Set (ชุดโรลเค้กขนมไทย) จานละ 225 บาท มาลิ้มลองความอร่อยได้เช่นกัน

ต่อกันที่เมนูถัดมาที่จัดจานได้เก๋ มีสไตล์ไม่เบา กับเมนู Mango-a-Coco-Anmitsu (แมงโก้ อะ โคโค่ อันมิทสึ) ราคา 195 บาท ที่เสิร์ฟมาในถ้วยกะลามะพร้าว ภายในถ้วยกะลามีข้าวเหนียวมะม่วง พร้อมไอศกรีมโฮมเมด 2 รสชาติคือ รสมะม่วงน้ำดอกไม้ และรสกะทิสด

ทานคู่ขนมหม้อแกงสังขยาเผือกแบบพอดีคำ กับวุ้นกลม 2 สี ราดด้วยซอสกะทิสดสูตรพิเศษ ที่มีเสิร์ฟแบบถ้วยเล็กมาให้เราได้เพิ่มความหอมมันอีกด้วย

สำหรับคนรักสุขภาพ ต้องไม่พลาดเมนู Mango Passion Kakigori (แมงโก แพชชั่น คากิโกริ) ราคา 169 บาท ซึ่งเป็นเมนูน้ำแข็งใสสไตล์ญี่ปุ่นสูตรเฮลตี้ มีรสเปรี้ยวอมหวานจากกรานิต้า 2 รสชาติ คือรสมะม่วงน้ำดอกไม้ และรสเสาวรส เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมโยเกิร์ตไขมันต่ำ และซอสเสาวรสหั่นสดๆ จากลูก ให้ความเปรี้ยว สดชื่น

ปกติแล้วทางร้าน Kyo Roll En (เกียว โรล เอ็น) จะเสิร์ฟน้ำเปล่าบริการลูกค้า แต่ก็มีเมนูเครื่องดื่มที่อยากให้ลองชิมอีกมากมาย รวมถึงเครื่องดื่ม 2 รสชาติแบบไทยๆ ดับกระหายช่วงฤดูร้อน

เมนูแรก Foamy Chocolate Bubble (โฟมมี่ ช็อกโกแลต บับเบิ้ล) ราคา 135 บาท เป็นเครื่องดื่มดาร์กช็อกโกแลตเย็นรสเข้มข้น ทำจากช็อกโกแลตคุณภาพดีจากเบลเยี่ยม พร้อมไข่มุกน้ำผึ้งสีทอง ท็อปด้วยโฟมมะพร้าวนุ่มสีครามอ่อนจากสีดอกอัญชัน

และเมนู Tubtim Anchan Soda (ทับทิม อัญชัน โซดา) ราคา 125 บาท เมนูนี้มีสีสันที่สดใสสวยงาม ให้ความสดชื่นจากรสชาติเปรี้ยวหวานของโซดาผสมน้ำทับทิมสดและน้ำดอกอัญชันผสมมะนาว ท็อปด้วยเยลลี่อัญชันเนื้อหนึบ

ใครชอบความแปลกใหม่ ขอชวนให้ไปลองชิม 6 เมนูของหวานตำรับไทย ‘Sweet Siam’ ได้ที่ Kyo Roll En ทุกสาขา หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม http://www.facebook.com/KyoRollEn และ IG : @kachabros

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.