Food & Restaurant Review

[รีวิว] อร่อยสุดคุ้มกับโปรโมชั่น คอมโบ เซ็ต ร้าน Tsubohachi

วันก่อน แอดมินเห็นโปรโมชั่นเด็ด คอมโบ เซ็ต (Combo Set) ของร้านอาหารญี่ปุ่นสึโบฮาจิ (Tsubohachi) ที่ลดราคาเมนูเซตลงเกือบ 50% งานนี้จะพลาดได้ไง ต้องรีบไปจัดให้สมใจอยากเลยค่ะ

สำหรับชุดเมนูอาหารญี่ปุ่นสุดพิเศษจากโปรโมชั่นคอมโบ เซ็ต (Combo Set) ของร้านสึโบฮาจิ (Tsubohachi) มีให้บริการเพียง 4 สาขา คือ ร้านสึโบฮาจิ สาขานิฮอนมาจิ (สุขุมวิท 26), สาขาบีไฮฟ ไลฟ์สไตล์มอลล์ (เมืองทองธานี), สาขา เดอะพรอมานาด ถนนรามอินทรา และสาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต โซนสเปลล์ และจะขายถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2562

โดยสาขาที่แอดมินและเพื่อนชวนกันไปชิมมานี้คือสาขานิฮอนมาจิ (สุขุมวิท 26) ตั้งอยู่ติดกับโครงการ K Village และไม่ไกลจากบิ๊กซีพระราม 4 บรรยากาศของร้านสึโบฮาจิสาขานี้ ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแบบโมเดิร์นโอเรียนทัลสไตล์ มีห้องส่วนตัวให้บริการถึง 8 ห้อง

พวกเราไปกัน 3 คน เลยสั่งชุด “คอมโบ เซ็ต X4” สำหรับ 4 ท่าน (1,199 บาท) ในเซตนี้มีข้าวปั้นซูชิหน้ารวม 20 ชิ้น, ปลาดิบรวม 3 อย่าง, ปลาหมึกเทมปุระ โอโคโนมิยากิ, สุกี้ยากี้ที่สามารถเลือกอร่อยระหว่างหมูกับเนื้อ (ขนาดเล็ก), สลัดผักรวม ตบท้ายด้วยของหวานสุดฮิต โรลเดอมัชชะ และเครื่องดื่มชาเขียวรีฟิล (ร้อน/เย็น)

นอกจากนี้เรายังได้รับสิทธิ์แลกซื้อเมนูอร่อยเพิ่มเติมอีก 5 รายการในราคาพิเศษ คือ หมูและต้นหอมญี่ปุ่นย่างซอส หรือย่างเกลือ (69 บาท), ซาชิมิปลามากุโร่ (159 บาท), แคลิฟอร์เนียโรล (149 บาท), หมูชุบแป้งทอด (139 บาท) และหอยลายนึ่งสาเก (99 บาท) โดยพวกเราเลือกสั่งแคลิฟอร์เนียโรลค่ะ

มาดูกันค่ะว่าแต่ละเมนูมีหน้าตาเป็นอย่างไร เริ่มจาก ข้าวปั้นซูชิหน้ารวม 20 ชิ้น (Sushi 20 Kan) ที่เสิร์ฟมาในเรืออย่างสวยงาม ในนี้ประกอบด้วยข้าวปั้นซูชิหน้ากุ้ง, ข้าวปั้นซูชิหน้าปลาทูน่า, ซาชิมิปลาแซลมอน และข้าวปั้นซูชิหน้าไข่หวาน ซึ่งรับประกันความสด อร่อย ด้วยความเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นชั้นนำอันดับ 1 จากเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

เมนูที่สองคือ ปลาดิบรวม 3 อย่าง (Sashimi Sanpinmori) เมนูนี้เสิร์ฟมาในเรือเช่นกัน ในเรือมีซาชิมิปลาฮามาจิ, ปลามากุโร่ และปลาแซลมอน อร่อย ฟิน อีกเช่นกัน

เมนูที่สาม ปลาหมึกเทมปุระ โอโคโนมิยากิ (Okonomiyaki Style Ika Tempura) นับเป็นเมนูที่แอดมินไม่ได้พบเจอบ่อยนัก และเมื่อได้ชิมก็ประทับใจกับความหอมของคัทสึโอะบูชิ หรือแผ่นปลาโอบางๆ สีนํ้าตาลที่โรยหน้าอยู่ด้านบน

เมนูที่สี่ สลัดผักรวม (Green Salad) ขอบอกว่าแอดมินปลื้มปริ่มกับความหลากหลายของผัก ทั้งแรดิช ซุกินี มะเขือเทศเชอร์รี่ พริกหวาน และอื่นๆ ซึ่งมีความสด หวาน กินกับน้ำสลัดสูตรญี่ปุ่นแสนอร่อย

เมนูที่ห้า สุกี้ยากี้หมู/เนื้อ (Sukiyaki Pork/Beef Small) เป็นเมนูที่อร่อยเกินคาดค่ะ ใครไปทานไม่ควรพลาดนะคะ น้ำซุปอร่อยมากๆ

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน โรลเดอมัชฉะ (Roll de Maccha) ของหวานสุดฮิตสไตล์ฮอกไกโด ทำจากแป้งเครปชาเขียวรีดบางห่อด้วยถั่วแดง ซอฟครีม และโมจิรีดบาง แล้วราดด้วยซอสคุโรมิสึหอมหวาน ทานเพลินเลยค่ะ

ส่วนใครที่อยากไปทานกันแบบสองต่อสองก็มีชุด “คอมโบ เซ็ต X2” สำหรับ 2 ท่าน (779 บาท) ให้อิ่มอร่อยกับปลาแซลมอนกับผักรวมหม้อไฟ (ขนาดเล็ก) เมนูเสิร์ฟร้านที่อัดแน่นไปด้วยผักหลากชนิด และเนื้อปลาแซลมอนที่หั่นเป็นชิ้นโตเต็มคำในซุปปลากลมกล่อมสไตล์ฮอกไกโด

ตามด้วย ซีซาร์สลัด, ข้าวปั้นปลาแซลมอนประเภทต่างๆ ให้จุใจไปกับข้าวห่อสาหร่ายไส้ปลาแซลมอนและไข่ปลาแซลมอน ข้าวห่อสาหร่ายแคลิฟอร์เนีย และข้าวปั้นซูชิหน้าปลาแซลมอน, เทมปุระรวม ที่มีทั้งกุ้งเทมปุระ ปลาหมึกเทมปุระ, มะเขือม่วงเทมปุระ และใบโอบะเทมปุระ

สึโบฮาจิ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นชั้นนำอันดับ 1 จากเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น คำว่า “สึโบ” หมายถึงหน่วยวัดพื้นที่เท่ากับ 3.3 ตารางเมตร หรือที่เรียกว่า 1 สึโบ ส่วนคำว่า “ฮาจิ” หมายถึงเลข 8 สึโบฮาจิ จึงมีความหมายว่า 8*3.3 ตารางเมตร หรือ 26.4 ตารางเมตร ซี่งเป็นจำนวนพื้นที่ของร้านสึโบฮาจิ สาขาแรกที่เกิดขึ้น ด้วยคุณภาพและมาตรฐานเป็นที่ยอมรับ

ปัจจุบัน ร้านสึโบฮาจิ มีจำนวน 300 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น และขยายไปยังต่างประเทศ อาทิ ประเทศสิงคโปร์ สำหรับประเทศไทย ร้านสึโบฮาจิ อยู่ภายใต้การบริหารงานร่วมกัน ระหว่าง บ.อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่นแมเนจเมนท์ จำกัด และ บริษัท สึโบฮาจิ ประเทศญี่ปุ่น เปิดบริการในปี พ.ศ 2556 ปัจจุบันมีจำนวน 6 สาขากระจายทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล

สึโบฮาจิ สาขานิฮอนมาจิ สุขุมวิท 26 เปิดบริการ ดังนี้
จันทร์-ศุกร์ กลางวัน : 11.00 – 14.00 น./ เย็น : 17.00 – 23.00 น.
เสาร์ – อาทิตย์ (วันหยุดนักขัตฤกษ์) เปิดบริการ : 11.00 – 23.00 น.
โทร. 02-262-0331

ติดตามข่าวสารของร้านสึโบฮาจิ ได้ที่เว็บไซต์: http://www.tsubohachi-tha.com เฟซบุ๊ก: http://www.facebook.com/TsubohachiTh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.