Food & Restaurant Review

“Viet Concept” ร้านอาหารเวียดนามคุณภาพดี ราคาย่อมเยา

ใครชอบทานอาหารเวียดนาม เราขอแนะนำร้าน “Viet Concept” (เวียด คอนเซ็ปต์) ที่ตั้งอยู่ภายในอาคารสาทรธานี 2 ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี เป็นร้านที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีแต่จำหน่ายในราคาย่อมเยาค่ะ

หากเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส ออกทางออก 2 แล้วเดินตามชั้นทางเชื่อมรถไฟฟ้าเข้าสู่อาคารสาทรธานี ลัดเลาะตามเส้นทางเข้าอาคารไปจนถึงร้านกาแฟมงคล ถัดไปจะเป็นโซนร้านอาหารของ Glowfish Co-working Space ที่มีป้าย Dinning Hall

ร้าน “Viet Concept” เป็นร้านที่สองจากทางเข้าโซน Dinning Hall ถัดจากร้าน Easy Buddy เจ้าของร้าน Viet Concept คือ “คุณไดน่า-มนนิการ์ ซิงห์” สาวสวยที่เคยทำงานในวงการบันเทิง ซึ่งเธอเองเป็นคนที่แพ้ผงชูรสและแพ้อาหารหลายอย่าง จึงเกิดความคิดที่จะเปิดร้านอาหารที่สะอาด มีคุณภาพ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประทานอาหารที่มีคุณค่า มีประโยชน์ต่อร่างกาย และไร้สารตกค้าง โดยเธอบอกว่าเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์มากกว่าอาหารที่ทำให้เราเจ็บป่วยแล้วต้องไปเสียค่ารักษาอาการป่วยอีกมากมาย

สำหรับการที่มาเปิดร้านอาหารเวียดนามนั้น เป็นเพราะว่าคุณแม่เป็นคนหนองคาย มีเชื้อสายชาวญวน โดยได้สูตรอาหารมาจากคุณยายแล้วนำมาประยุกต์ อาหารของที่ร้านจึงเป็นอาหารไทย-เวียดนาม ซึ่งผสมประวัติศาสตร์ของเวียดนาม เมนูอาหารมีการผสมผสานระหว่างไทยและเวียดนาม รวมถึงมีเมนูใหม่ๆ ที่คิดค้นขึ้นมา

วัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหาร คุณไดน่าบอกว่าเดินทางไปยังจังหวัดต่างๆ เพื่อคัดสรรของดีด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นเส้นก๋วยจั๊บญวนจากมุกดาหาร เส้นเฝอจากหนองคาย หมูยอจากอุบลราชธานี แต่จำหน่ายในราคาที่จับต้องได้ และมีโปรโมชั่นมากมาย รวมถึงการสั่งซื้อเดลิเวอรี่ตามช่องทางต่างๆ ซึ่งคุณไดน่าบอกว่ากำไรนั้นคือความสุขที่ลูกค้าได้มากินอาหารที่ปลอดสารตกค้างที่ร้านค่ะ

เมนูที่คุณไดน่าบอกว่าอยากโปรโมทในช่วงนี้คือ “แหนมเนืองบ็อกซ์เซ็ต” โดยเธอเชื่อว่ารสชาติที่อร่อยมาพร้อมคุณภาพ และผักปลอดสารพิษนั้นสามารถส่งมอบจากคนสู่คนได้ อยากให้ทุกคนที่ได้กินแหนมเนืองบ็อกซ์เซ็ตนี้มีความสุข และสนุกไปกับเธอค่ะ

สำหรับ “แหนมเนืองบ็อกซ์เซ็ต” นี้จำหน่ายในราคากล่องละ 300 บาทเท่านั้น ในกล่องจะมีแหนมเนืองให้ถึง 5 ชิ้น มากกว่าชุดที่ทานที่ร้าน 2 ชิ้น มีการบรรจุอย่างดีมาก ถ้วยใส่น้ำจิ้มก็มีความแน่นหนา รับประกันว่าไม่หกแน่นอน

ส่วนเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจของร้าน “Viet Concept” ก็มีหลายอย่าง เริ่มที่ “เฝอหมู” (135 บาท) เฝอรสชาติต้นตำรับ ในน้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้น ที่เสิร์ฟคู่มากับผักออร์แกนิก พริกกะเหรี่ยงย่าง กะปิและมะนาว เวลาทานคุณไดน่าแนะนำว่าให้บีบมะนาวลงในชามเฝอ จากนั้นตักเส้นเฝอพร้อมน้ำซุปและหมูเด้งเข้าปากแล้วอมไว้ ตามด้วยหยิบพริกกะเหรี่ยงย่างปาดกะปิแล้วนำเข้าปากเคี้ยวไปพร้อมกัน แล้วค่อยทานผักสดตบท้าย

ซึ่งพริกกะเหรี่ยงที่คิดว่าเผ็ดนั้นกลับไม่เผ็ดอย่างที่คิดค่ะ ทานเฝอวิธีนี้ได้รสชาติที่แปลกใหม่ กลมกล่อมและอร่อยค่ะ

“เฝอต้มยำ” (160 บาท) เป็นเฝอฟิวชั่น ลูกครึ่ง ไทย-เวียดนาม ที่ผสมผสานกันด้วยเครื่องต้มยำเข้มข้นสูตรพิเศษและเส้นเฝอต้นตำรับแบบเวียดนามแท้ๆ เสิร์ฟมาพร้อมผักสด มะนาวฝาน และพริกเผา

“ก๋วยจั๊บญวนกุ้ง” (180 บาท) โดดเด่นที่เส้นก๋วยจั๊บต้นตำรับจากเวียดนาม ให้ความเหนียวนุ่มเข้ากันได้ดีกับน้ำซุปกระดูกหมู พร้อมกับกุ้งสดตัวโตเนื้อแน่น และซี่โครงหมูหนานุ่ม

“ปอเปี๊ยะทอดไส้หมู” (90 บาท) ปอเปี๊ยะกรอบนอกนุ่มใน น่าทานด้วยวุ้นเส้นนุ่มๆ ทานคู่น้ำจิ้มผักดองสูตรเฉพาะ

“แหนมเนือง Platter” (280 บาท) แหนมเนืองสูตรต้นตำรับจากเวียดนาม พร้อมผักปลอดสารพิษคุณภาพและแผ่นแป้งเหนียวนุ่ม เวลาทานให้แช่แผ่นแป้งแป๊บเดียวแล้วนำมาผึ่งในจาน เพราะแผ่นแป้งมีความนุ่มและบางมาก ไม่ควรแช่นาน ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของ Viet Concept ที่ไม่มีส่วนผสมของตับ เป็นน้ำจิ้มสูตรเจไม่เหมือนใคร

“กุ้งพันอ้อย” (190 บาท) กุ้งพันอ้อยสูตรไร้แป้ง ทำจากกุ้งแท้ๆ และวัตถุดิบคุณภาพ ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่น้ำจิ้มสูตรพิเศษ และเส้นหมี่ หอมเจียว

“ก๋วยจั๊บญวนหมูต้มยำน้ำใส” (145 บาท) เส้นก๋วยจั๊บญวนนุ่มๆ กันได้ดีกับน้ำซุปใสสไตล์ต้มยำ เข้นข้น จัดจ้าน จัดเต็มทั้ง หมูไร้มัน ซี่โครงหมู และหมูยอ

“สปาเก็ตตี้พริกกระเทียมแหนมเนือง” (135 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม ผัดกับพริกแห้งและกระเทียมจนหอม อร่อยเต็มอิ่มกับแหนมเนืองหมูล้วนแน่นๆ

ตามไปพิสูจน์ความอร่อยได้ที่ “Viet Concept” (เวียด คอนเซ็ปต์) ที่ Giowfish Dining Hall ชั้น 2 อาคารสาทรธานี 2 ถ.สาทรเหนือ กรุงเทพฯ เปิดบริการ: ทุกวันจันทร์ – เสาร์ (10.00 – 20.00 น.) โทร. 098-898-1998 FB: Viet Concept / IG : vietconcept

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.