Lifestyle+Travel

ชวนเที่ยวงานวันเด็กที่ “พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ-ธัญญาพาร์ค-เกตเวย์ เอกมัย”

วันเด็กแห่งชาติ เสาร์ที่ 12 มกราคมนี้ มีสถานที่หลายแห่งออกมาประกาศความพร้อมในการจัดงานแล้ว แอดมินขอแนะนำ 3 แห่งคือ “พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ-ธัญญาพาร์ค-เกตเวย์ เอกมัย” ก่อนนะคะ หากมีข่าวสารจากที่อื่นอีกจะนำมาลงประชาสัมพันธ์ให้ทราบต่อไป

เริ่มจากที่แรก “พิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ” จัดกิจกรรม “สุขสันต์วันเด็ก 2562 ณ พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ” ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม พ.ศ.2562 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น. ณ พิพิธภัณฑ์ผ้า ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบรมมหาราชวัง

ในงานมีกิจกรรมให้น้องๆ หนูๆ ได้รับความรู้และความสนุกสนานอย่างเพลิดเพลินมากมายตลอดทั้งวัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ อาทิ กิจกรรม “เพ้นท์ผ้าบาติก” เรียนรู้วิธีการทำผ้าบาติกแบบไทย ระบายสีบนลายผ้าบาติกเขียนเทียน, กิจกรรม “ถุงผ้า DIY” ออกแบบลายถุงผ้าของตนเอง ผสมลายผ้าลายต่างๆ และลงสีตามจินตนาการของตนเอง, กิจกรรม “ถักรักเชือกลีซอ” สนุกกับการนำเชือกลีซอ หัตถกรรมของชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง มาทำเครื่องประดับในรูปแบบต่างๆ, กิจกรรมระบายสี “เครื่องโขน” เรียนรู้เครื่องแต่งกายตัวละครโขนผ่านการระบายสี

และกิจกรรม “ท่องนิทรรศการพิพิธภัณฑ์ผ้าฯ” ชมสองนิทรรศการกับเจ้าหน้าที่พิพิธภัณฑ์ ได้แก่ นิทรรศการผ้าบาติกในพระปิยมหาราช : สายสัมพันธ์สยามและชวา และนิทรรศการ “งามสมบรมราชินีนาถ” พร้อมลุ้นรับของรางวัลพิเศษระหว่างชมนิทรรศการ

โดยแบ่งการเข้าชมนิทรรศการเป็น 2 รอบ รอบละ 30 คน รอบแรก เวลา 10.00 – 11.00 น. และรอบสอง เวลา 15.00 – 16.00 น. (กิจกรรมนี้เหมาะกับเด็กอายุ 7-12 ปี และผู้ใหญ่เสียค่าเข้าชมตามอัตราปกติ 150 บาท)

ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถเดินทางเข้ามายังพิพิธภัณฑ์ผ้าฯ ได้ทางประตูวิเศษไชยศรี โดยแนะนำให้เดินทางด้วยรถหรือเรือโดยสารสาธารณะ หากนำรถมาสามารถจอดได้ที่ท่าราชวรดิษฐ์ รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2225-9420, 0-2225-9430 ต่อ 0 หรือ 245 ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น. หรือข้อความทางเฟซบุ๊ก http://www.facebook.com/qsmtthailand

ธัญญาพาร์ค ชวนน้องท่องโลกเกมมหัศจรรย์

ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ จัดกิจกรรม “ธัญญาพาร์ค อัจฉริยะจิ๋วผจญภัยในโลกเกมมหัศจรรย์” (Super Kids in Wonder Games) ตั้งแต่วันที่ 12-13 มกราคม 2562 เวลา 10.00 – 18.00 น.

ภายในงานมีการจำลองเกมมาให้ร่วมสนุกมากมาย อาทิ “มาคอว์ ชูตเตอร์” (Macaw Shooter) เกมยิงบอลนกแก้วมาคอว์ด้วยหนังสติ๊กขนาดยักษ์ ซึ่งกิจกรรมนี้จะช่วยฝึกสมาธิและช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแขนได้เป็นอย่างดี

ต่อมาเป็นเกม “เตอติ๊ส” (Tetris) เกมตัวต่อยอดนิยมในตำนาน ฝึกทักษะการวางแผน การวิเคราะห์จัดเรียงบล็อคสีต่างๆ ขนาดโอเวอร์ไซส์ให้ตรงกันเพื่อทำคะแนน

ส่วนอีกเกมที่ช่วยเสริมสร้างทักษะด้านความจำ คือ “แฮปปี้ แคนดี้” (Happy Candy) เกมหมุนภาพลูกอมขนาดใหญ่สีสันสดใสให้เหมือนกัน

และถ้าใครอยากลองเป็นเกษตรกรตัวน้อย มาสนุกกันได้ที่เกม “ฟาร์ม วิลเลจ” (Farm Village) เกมจำลองการทำฟาร์มที่น้องๆ จะได้ฝึกปลูกผักและผลไม้หลากชนิดลงแปลงให้ถูกต้อง ได้ลงมือเลี้ยงสัตว์ อาทิ การป้อนนมแกะ การให้อาหารไก่ซิลกี้ขนฟูสุดน่ารัก เป็นต้น

พลาดไม่ได้กับ “สเนคส์ แอนด์ แลนเดอร์ส” (Snakes and Ladders) เกมบันไดงู ที่น้องๆ จะได้เป็นผู้เล่นตัวจริงบนกระดานบันไดงูสุดยิ่งใหญ่ แข่งขันกับเพื่อนๆ ด้วยการโยนลูกเต๋าขนาดยักษ์เพื่อเดินเกมและปฏิบัติตามคำสั่งไป เกมนี้นอกจากจะได้ความสนุกสนานแล้ว ยังแฝงเรื่องการเรียนรู้การทำกิจกรรมกับผู้อื่น การเสียสละ และการให้อภัยอีกด้วย

นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมเวิร์คชอปสอนทำของเล่น DIY อาทิ “แอนิมอล คราวน์” (Animal Crown) การทำหมวกสัตว์เลี้ยงที่ชื่นชอบ “เดอะ ฟิชเชอร์” (The Fisher) การประดิษฐ์เกมตกปลาแม่เหล็ก และ “เพนต์ มี” (Paint me) การเพ้นต์หน้าเป็นคาแรกเตอร์ของตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบ อีกทั้งยังมีการแสดงโชว์ นกแสนรู้ การแสดงโชว์คนป่าสุดอลังการ พร้อมชวนน้องๆ มาถ่ายรูปคู่กับพี่ไดโนจอมกวนบนเวที

ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันที่ 12-13 มกราคม 2562 เวลา 10.00-18.00 น. ณ ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-108-6080 หรือติดตามรายละเอียดได้ที่ http://www.facebook.com/thanyapark

เกตเวย์ เอกมัย จัดงาน KIDS’TOWN 2019

ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ต้อนรับเทศกาลวันเด็กปี 2562 ด้วยการจัดงาน “KIDS’ TOWN 2019” เนรมิตทุกพื้นที่ของศูนย์การค้าฯ ให้กลายเป็นเมืองเด็ก ที่เต็มไปด้วยความสุข และความสนุกมากกว่าเดิมภายใต้คอนเซ็ปต์ “Big Wonder Kid Time”

สร้างประสบการณ์การเรียนรู้ ควบคู่กับการเล่นผ่านกิจกรรมในพื้นที่ต่างๆ ได้แก่ Playground Zone บริเวณลานด้านหน้าศูนย์การค้าฯ สนุกสนานไปกับการตะลุยฐานกิจกรรมที่ต้องใช้ทักษะด้านประสาทสัมผัสของร่างกาย ในการฟันฝ่าภารกิจด่านเกมส์ต่างๆ, Space Theater Zone บริเวณลานกิจกรรมชั้น M ตื่นตาตื่นใจด้วยการท่องโลกจักรวาลผ่านโรงภาพยนตร์จำลอง พร้อมไขปริศนาเรื่องราวของดวงดาวต่างๆ ที่อยู่นอกโลก ผ่านการร่วมสนุกง่ายๆ เพียงรับพาสปอร์ต เพื่อไปพิชิตฐานกิจกรรมทั้งหมด แล้วไปลุ้นรับรางวัลมากมายกว่า 10,000 รางวัล ผ่านตู้กาชาปองยักษ์

โดยการจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนความอร่อยจาก ขนมแคมปัส ช็อคโก, สนับสนุนการออม จาก ธนาคารออมสิน และ สนับสนุนสุขภาพดี จาก รพ.สุขุมวิท พร้อมกิจกรรมสุดพิเศษภายในงาน

มาสนุกกับงาน KIDS’TOWN 2019 ในวันที่ 12-13 มกราคม 2562 ตั้งแต่ 10.00 น. เป็นต้นไป ติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ http://www.facebook.com/gatewayekamai

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: