Lifestyle+Travel

มาเริ่มต้นปีใหม่ดีๆ กับเอ็มโพเรียม Let’s Give Good

เอ็มโพเรียม ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ฉลองเทศกาลปีใหม่ดีๆ ที่มีความหมาย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Let’s Give Good” ด้วยการเริ่มต้นสิ่งดีๆ ความรู้สึกดีๆ ดีต่อทั้งผู้ให้เอง ดีต่อผู้อื่น และดีต่อโลก

จากแนวคิดที่มุ่งทำให้ “การให้สิ่งดีๆ” มีคุณค่ากับทั้งคนให้ และผู้รับ ไม่ว่าจะเป็น การให้ของขวัญที่มีเรื่องราวดีๆ การทำอะไรดีๆ ให้ผู้อื่น พร้อมรับข้อเสนอพิเศษดีๆ พร้อมกิจกรรมสร้างสรรค์สำหรับทุกคนตลอดเทศกาลปีใหม่นี้ ที่ เอ็มโพเรียม ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ชั้น G ตั้งแต่วันนี้ – 2 มกราคม 2562

เอ็มโพเรียม ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ เนรมิตพื้นที่กลางห้างฯ ให้กลายเป็น “LET’S GIVE GOOD STUDIO” One Stop Good Gift Destination รวบรวมคัดสรรสิ่งดีๆ ภายใต้บรรยากาศ และกิจกรรมดีๆ ครบทุกองศา โดยมีไฮไลท์หลัก 4 ส่วนได้แก่

GOOD GIFTS แหล่งรวมของขวัญ และสินค้าดีๆ อีโคไลฟ์สไตล์ สินค้าออร์แกนิคเพื่อสุขภาพและเป็นมิตรกับธรรมชาติ ทั้งอาหาร สกินแคร์ ของใช้ภายในบ้าน อาทิ Noir et Blanc เทียนหอมจากไขถั่วเหลืองที่ไม่เป็นอันตรายกับสุขภาพ, Pavan สินค้าตกแต่งบ้าน และดอกไม้แห้งที่มีแนวคิดมาจากการลดขยะ

และพบกับประการณ์ครั้งแรกกลางใจเมืองกับ Pop-up Refill Station กับไอเดียเก๋ที่ชวนคุณมาลองใช้ชีวิตแบบ Zero waste เพื่อลดการสร้างขยะให้กับโลกใบนี้ ด้วย ปั๊มน้ำยา (Refill Station) สำหรับแบ่งขายน้ำยาสารพัดชนิดที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น แชมพู ครีมนวดผม สบู่เหลว น้ำยาล้างจาน เป็นต้น โดยทุกคนสามารถช่วยกันลดขยะได้ง่ายๆ เพียงแค่นำขวดเปล่ามาเติมน้ำยากลับไปใช้ที่บ้าน ไม่สร้างขยะใหม่ และยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าเพิ่มมากขึ้น โดยรายได้จากการขายสินค้าส่วนหนึ่งจะถูกนำไปบริจาค และช่วยเหลือชุมชนชาวเขาในจังหวัดเชียงรายอีกด้วย

GOOD GIFT WRAPPING STUDIO & PERSONALIZATION สัมผัสประสบการณ์ห่อของขวัญสุดพิเศษด้วยความรักต่อผู้ให้ และความใส่ใจสิ่งแวดล้อม จากการเล็งเห็นความสำคัญในการลดการสร้างขยะ ในปีนี้ลูกค้าเอ็มโพเรียมสามารถรับ บริการห่อของขวัญด้วยกระดาษรีไซเคิล หรือ การห่อของขวัญด้วยผ้า ฟุโรชิกิ โดยได้รับแรงบันดาลใจการห่อจาก ศิลปะการห่อผ้า “ฟุโรชิกิ (風呂敷)” วัฒนธรรมโบราณญี่ปุ่นที่มีประวัติยาวนานกว่า 1,200 ปี ตั้งแต่สมัยนารา พร้อมบริการ Personalization ลงบนผ้าห่อของขวัญ

โดยร่วมมือกับ Furoshiki Bangkok กลุ่มอาสาสมัครชาวญี่ปุ่นในไทย มาร่วมถ่ายทอด และแลกเปลี่ยนภูมิปัญญาวัฒนธรรมญี่ปุ่น กับเวิร์คช้อปการห่อขวัญด้วยผ้าฟุโรชิกิ และสอนการประยุกต์ใช้ผ้าเป็นสิ่งของในชีวิตประจำวัน สามารถมาร่วมสนุกได้ทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ เพียงช้อปสินค้าภายในห้างเอ็มโพเรียม และเอ็มควอเทียร์ครบ 5,000 บาท ขึ้นไป

และรับฟรีกระเป๋าผ้าทอมือจากใยธรรมชาติ สไตล์ฟุโรชิกิ ฝีมือการทอจากกลุ่มแม่บ้านทอผ้าฝ้ายย้อมคราม “ชุมชนบ้านอูนดง” ร่วมมือกับ “เจษฎา สตูดิโอ” กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่นำความรู้ในการออกแบบเชิงสร้างสรรค์ กลับไปพัฒนาชุมชนบ้านเกิดในจังหวัดสกลนคร เพียงช้อปสินค้าภายในห้างฯ เอ็มโพเรียมและเอ็มควอเทียร์ครบ 10,000 บาทขึ้นไป

GOOD-TIVITIES มาร่วมแชร์ความสนุก และความรู้สึกดีๆ กับกิจกรรมและเวิร์คช้อปโดยเหล่า Good’sters จากแบรนด์ ดีไซน์สตูดิโอ และคอมมิวนิตี้ที่ผลัดเปลี่ยนกันมาแชร์ความสุขตลอดเดือนธันวาคมนี้ อาทิ เวิร์คช้อปห่อผ้าฟุโรชิกิกับกูรูชาวญี่ปุ่น, การเย็บสมุดจากกระดาษที่ใช้แล้วด้านเดียว เพื่อมอบให้เด็กนักเรียนที่อาศัยในพื้นที่ห่างไกล, การจัดดอกไม้สไตล์ญี่ปุ่นที่เรียกว่า Ikebana, ทำแม่พิมพ์คุกกี้รูปตัวเองจากพลาสติกรีไซเคิล, แสตมป์ยางลบและแสตมป์บล็อคไม้ ในธีมคริสมาสต์ ลงบนผ้า หรือโปสการ์ด และ เวิร์คช้อปดีๆอีกมากมายจากแบรนด์ดังที่จะทำให้ประสบการณ์ปีใหม่ของคุณพิเศษขึ้นอีกปี

GOOD READ: รับบริจาคปฏิทินไม่ใช้แล้วเพื่อนำไปทำหนังสืออักษรเบลให้ผู้พิการทางสายตากับมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมป์

GOOD PLAY: รับบริจาคของเล่นเก่าสภาพดี เพื่อส่งต่อความรักให้เด็กที่ด้อยโอกาสกับโครงการปันน้ำใจให้ไออุ่น ช่วยน้องต้านลมหนาว ปีที่ 3

GOOD FUTURE: สมุดแห่งความสุข รับบริจาคกระดาษ A4 ใช้แล้ว 1 หน้า เพื่อทำสมุดเรียนให้เด็กนักเรียนที่อาศัยในพื้นที่ห่างไกล พิเศษสุดกับเวิร์คชอปเย็บสมุดที่เปิดโอกาสให้เหล่า Good’ster ได้ร่วมใส่ความตั้งใจและความรู้สึกดีๆของผู้ทำลงไปในสมุดด้วย

GOOD HUG: การบริจาคผ้าห่ม ส่งอ้อมกอดให้ความอบอุ่นทางกาย และใจ จากผู้ให้ถึงผู้รับ โดยมีแบรนด์ Mr. Big ร่วมเป็น Good’ster จำหน่ายผ้าห่มในราคาพิเศษ 450 บาทจากราคาปกติ 1,950 บาท เพื่อส่งต่อไปยังชุมชนชาวเขาในจังหวัดเชียงราย ผ่าน“เครือข่ายชาติพันธุ์เมืองเชียงราย” ซึ่งเป็นเครือข่ายที่มีวัตถุประสงค์มุ่งเน้นสนับสนุน พัฒนา และเผยแพร่ขีดความสามารถ และศิลปวัฒนธรรมของกลุ่มชาติพันธุ์ เพื่อช่วยเหลือกลุ่มชาติพันธุ์ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นทั้งในด้านเศรษฐกิจ และสังคม สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำดีครั้งนี้ ผ่านช่องทางหลักในการบริจาคดังนี้

1. บริจาค ณ จุดจำหน่ายผ้าห่มบริเวณ Let’s Give Good Studio บริเวณพื้นที่ E-space ชั้น G

2. บริจาคผ่าน M Card Application โดยใช้คะแนน M Point 100/200/400/800 (800 คะแนน เท่ากับ 100 บาท) ตั้งแต่วันนี้ ถึง 2 มกราคม 2562

มาร่วมเป็น Good’ster กันได้ทุกวันที่ เอ็มโพเรียม ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์
บริเวณพื้นที่ป๊อปอัพ E-space ชั้น G ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม 2561 – 2 มกราคม 2562 นี้

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.