Style

ดิออร์ จัดนิทรรศการ “LADY DIOR AS SEEN BY” ฉลองเปิดบูติคดิออร์แห่งใหม่ สุดหรู ที่ไอคอนสยาม

ดิออร์  (DIOR) ฉลองเปิดบูติคดิออร์แห่งใหม่ สุดหรูที่ไอคอนสยาม
เชิญชมครั้งแรกของนิทรรศการ “LADY DIOR AS SEEN BY” จัดแสดงผลงานกระเป๋า เลดี้ ดิออร์ แฟชั่นที่สร้างแรงบันดาลใจให้ศิลปินทั่วโลก พร้อมมอบประสบการณ์ในการช็อปปิ้งสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่สะท้อนให้เห็นถึงความสง่างาม และความร่วมสมัยอันไร้ซึ่งกาลเวลาของโลกดิออร์

สำหรับบูติคแห่งใหม่ของดิออร์ ลักชัวรี่แบรนด์ระดับโลก ตั้งอยู่บนชั้น M โซน ICONLUXE ภายในไอคอนสยาม ภายในงดงามด้วยแรงบันดาลใจจากแฟล็กชิปแห่งแรกของดิออร์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ Avenue Montaigne กรุงปารีส ที่โดดเด่นด้วยการวางผังที่เปิดโล่ง และเรียบหรู

นอกจากนี้เพื่อเป็นการฉลองการเปิดดิออร์บูติค ไอคอนสยามแห่งใหม่นี้ ดิออร์ยังได้จัดแสดงนิทรรศการ “LADY DIOR AS SEEN BY” แสดงผลงานกระเป๋าเลดี้ ดิออร์ (LADY DIOR) แฟชั่นเฮาส์ดิออร์ ซึ่งถือกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ.1995 โดยเหล่าศิลปินผู้มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ เช่น โอลิมเปีย สแกร์ยีร์ (OLYMPIA SCARRY) โคเฮอิ นะวะ (KOHOEI NAWA) รัน ฮวัง (REN HWANG) โซฟี เซนอน (SOPHIE ZENON)

รัตนา สาลี และ กรกฤช เจียรพินิจนันท์

รวมถึงประติมากรไทยผู้มีชื่อเสียงคือ รัตนา สาลี และช่างภาพ กรกฤช เจียรพินิจนันท์ ได้ร่วมสร้างสรรค์ผลงานศิลปะในรูปแบบต่างๆ ขึ้นมาเป็นครั้งแรก เพื่อสะท้อนความเป็นเอกลักษณ์อันมีสไตล์ของดิออร์ ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับศิลปินที่มีชื่อเสียงทั่วโลก โดยนิทรรศการ “LADY DIOR AS SEEN BY” จะจัดแสดง ไปจนถึงวันที่ 20 มกราคม 2562 ที่ชั้น 1 โซน ICONLUXE ไอคอนสยาม

มลชยา เตชะไพบูลย์, อารีรัตน์ กฤษณะสมิต, ศรีศุภางค์ มอฤทธิ์, สุรีย์ รัตนหิรัญญา, สุริยน ศรีอรทัยกุล, สรัญทร เตชะไพบูลย์ และ นันทวัน แสงธรรมกิจกุล

ภายในงานเปิดบูติคแห่งใหม่คับคั่งไปด้วยแฟนแบรนด์ตัวจริง ที่มาร่วมชื่นชมคอลเล็คชั่นล่าสุด “Cruise 2019” ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องแต่งกายแบบดั้งเดิมของนักขี่ม้า ที่ให้ความสำคัญต่อความเป็นผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงบานยาว งานปักอันวิจิตร สีสันอันสดใส หมวกและดอกไม้ตกแต่งขนาดใหญ่ ซึ่งมาเรีย กราเซีย คิอูริ (Maria Grazia Chiuri) อาร์ทิสติคไดเร็คเตอร์ของคอลเล็คชั่นเสื้อผ้าสุภาพสตรีของดิออร์

สรัญทร – จิตรามณฑน์ เตชะไพบูลย์, ภัสสรกรณ์ – ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ และ เกล็ดดาว พานิชสมัย

สำหรับคอลเล็คชั่น Cruise 2019 นี้ ได้นำองค์ประกอบดังกล่าวมาตีความ โดยผสมผสานประเพณีดั้งเดิม และความเป็นอิสรภาพเข้าด้วยกันด้วยวิธีการอันร่วมสมัย

กรกฤช เจียรพินิจนันท์ ช่างภาพหนุ่มเผยมุมมองของการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะขึ้นมาเป็นครั้งแรกของดิออร์ ผ่านนิทรรศการครั้งนี้ที่แสดงความมีเอกลักษณ์อันมีสไตล์ของดิออร์ ว่า “แฟชั่นกับศิลปะดำเนินไปเป็นคู่ขนาน ทั้งในแง่ของวัตถุพยานทางประวัติศาสตร์ และในฐานะของการเป็นผลผลิตทางวัฒนธรรม ผมประทับใจในแง่มุมต่างๆ ของดิออร์ ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของประวัติศาสตร์ และในแง่ของการนำมาพัฒนาเป็นชิ้นงาน ในแง่ของความทรงจำ และการเดินทาง ซึ่งเป็นสิ่งที่ดึงความประทับใจเหล่านั้นนำมาพัฒนาเป็นงานศิลปะอย่างที่เห็นในวันนี้”

ปาวา นาคาศัย เซเลบสาวสวยเล่าถึงอาร์ตพีซชิ้นที่ชอบในนิทรรศการครั้งนี้ว่า “ชอบผลงานของโอลิมเปีย สแกร์รีย์ (OLYMPIA SCARRY) ตั้งแต่เห็นกระเป๋าในรูปบัตรเชิญแล้ว ยิ่งมาเห็นของจริงซึ่งสวยมาก และมีความหมายที่ดีด้วย ซึ่งดิออร์เป็นแบรนด์แฟชั่นที่ขึ้นชื่อเรื่องอาร์ตอยู่แล้ว แม้ว่าจะเป็นกระเป๋า แต่วัสดุต่างๆ และเรื่องราวในการสร้างสรรค์กระเป๋าแต่ละใบก็ไม่เหมือนกัน สำหรับเสน่ห์ของกระเป๋าดิออร์ที่ทำให้เป็นแฟนแบรนด์จนถึงวันนี้ คือ ดีไซน์ที่มีความคลาสสิค และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ความประณีต และพิถีพิถันในการรังสรรค์กระเป๋าขึ้นมาแต่ละใบ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานอาร์ต และเป็นแฟนตัวจริงของดิออร์ ไม่ควรพลาดมาชมนิทรรศการครั้งนี้”

ปาวา นาคาศัย ชมนิทรรศการ

ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ สาวสังคมสุดมั่นบอกเสน่ห์ของดิออร์ที่ทำให้เป็นแฟนแบรนด์มาจนถึงทุกวันนี้ คือ ความเป็นผู้หญิงที่มีความคลาสซี่ในตัว “จำได้ว่าตอนเด็กๆ อายุ 15-16 ปี สมัยเรียนไฮสคูล พยายามเก็บเงินซื้อเพื่อซื้อต่างหูของดิออร์ จากนั้นพอแต่งงานย้ายบ้านไปอยู่กับสามี น้องสาวก็ไปค้นเจอต่างหูของดิออร์ ที่ใส่ติดหูเป็นประจำในสมัยนั้น ซึ่งปัจจุบันกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง เรียกว่าเป็นดีไซน์ที่เหนือกาลเวลา เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ไม่มีคำว่าล้าสมัย สำหรับนิยามผู้หญิงดิออร์ในแบบของปอ คือ ความอิสระ และความเฟมินินที่เป็นตัวของตัวเอง”

ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์

วฤธ หงสนันทน์ หนุ่มหล่อที่พิถีพิถันในการแต่งตัว บอกถึงไอเท็มที่ขาดไม่ได้ของตัวเองว่า “ปัจจุบันแบรนด์แฟชั่นระดับลักชัวรี่ในยุคนี้ เน้นเจาะกลุ่มวัยรุ่นค่อนข้างมาก สำหรับผมมองว่าเสน่ห์ของดิออร์ เมนส์ คือ ความเรียบง่ายของเสื้อผ้าที่มีคลาส และเสริมบุคลิกให้ผู้สวมใส่ดูดีมากยิ่งขึ้น ผมชอบสูทของดิออร์มาก ทั้งคัตติ้งดี มีความประณีต ช่วยทำให้บุคลิกดีขึ้นทันที”

สัมผัสความสง่างาม ความร่วมสมัย ไร้ซึ่งกาลเวลาของโลก ดิออร์ ได้ที่บูติคแห่งใหม่ของดิออร์ ชั้น M ICONLUXE ไอคอนสยาม พร้อมชมผลงานศิลปะที่ผ่านการเลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นงานภาพถ่ายและงานประติมากรรม ซึ่งสร้างสรรค์โดยศิลปินผู้มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ได้ร่วมถ่ายทอดมุมมองความคิดสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัดออกมาเป็นผลงานศิลปะอันทรงคุณค่า

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.