Lifestyle+Travel

MQDC ชวนตื่นตาตื่นใจกับเทคนิคแสงสีบนตึกสูง 60 ชั้น 18-31 ธ.ค.นี้

กลับมาสร้างปรากฎการณ์แห่งสีสันสุดอลังการ ตื่นตาตื่นใจให้ย่านราชประสงค์ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 แล้ว สำหรับ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) หนึ่งในผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย ในกิจกรรม “Beautiful Bangkok @Magnolias Ratchadamri Boulevard”

งานนี้เป็นการแสดง แสง สี เสียง สุดตระการตา บนตึกสูง 60 ชั้น โครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด (MRB) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Symphony of Happiness” สะท้อนความสวยงามที่แท้จริงของกรุงเทพฯ คือความสุขของผู้คนที่ได้อยู่อาศัยและได้มาเยี่ยมเยือน

Neo Bangkok โดย Keep Your Eyes On team

โดยในปีนี้จัดเต็มเทคนิคโปรดักชั่นสุดอลังการกว่าที่เคย ด้วยการถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ผสานเทคโนโลยีสื่อผสมแบบ 3D Projection Mapping และเพิ่มความตื่นเต้นยิ่งขึ้นด้วยเทคนิค Multi Color Laser Lighting Show ผลงาน 7 ศิลปินชั้นนำของไทยซึ่งเป็นที่รู้จักในระดับสากล เพื่อมอบความสุขให้กับคนไทยและนักท่องเที่ยว ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ 2019 ระหว่างวันที่ 18-31 ธ.ค.นี้ โดยเริ่มเปิดไฟบางส่วนตกแต่งย้อมสีอาคารสุดงดงามแล้วตั้งแต่วันนี้

ศศินันท์ ออลแมนด์ ผู้อำนวยการบริหาร ฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร กล่าวว่า “นับเป็นปีที่ 2 แล้ว ที่ MQDC ได้จัดกิจกรรม ‘Beautiful Bangkok’ การแสดง แสง สี เสียง บนตึกสูง 60 ชั้น ณ โครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด โดยปีนี้เราได้จับมือ สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA) จัดกิจกรรม ‘Beautiful Bangkok @Magnolias Ratchadamri Boulevard’ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘The Symphony of Happiness’ เพราะต้องการสะท้อนว่า ความงดงามของกรุงเทพฯ ไม่ได้จำกัดอยู่แค่สิ่งของหรือสถานที่ แต่เป็นรอยยิ้มแห่งความสุขที่ไม่เคยหลับใหลของผู้คน เป็นพลังบวกที่สร้างความรู้สึกดีๆ ส่งต่อให้กันไม่สิ้นสุด

สุขสมดุล โดย Bonus TMC

“ฉะนั้น ความสวยงามที่แท้จริงของกรุงเทพฯ คือความสุขของผู้คนที่ได้อยู่อาศัยและได้มาเยี่ยมเยือน โดยใช้  Façade (ฟาซาด) ซึ่งเป็นจุดเด่นของโครงการฯ เป็นพื้นที่ในการฉายไฟเข้าไป ด้วยเทคนิคสื่อผสมแบบ 3D Projection Mapping & Multi color Laser Lighting Show เพื่อสะท้อนความสวยงาม ให้ประจักษ์แก่สายตาคนทั่วโลก และมอบเป็นของขวัญ สร้างรอยยิ้มแห่งความสุข และความภาคภูมิใจให้คนไทยทุกคน โดยเราทยอยมอบความสุขบางส่วนผ่านความงดงามของการย้อมสีตึกอาคารเพื่อเพิ่มสีสันยามค่ำคืนให้ย่านราชประสงค์แล้วตั้งแต่วันนี้”

Bangkok Eyes โดย TikkyWow

กิจกรรมครั้งนี้ จะเป็นการนำเสนอศิลปะอันวิจิตร เปี่ยมสีสัน และชีวิตชีวา สร้างสรรค์โดย 7 ศิลปินชั้นนำของไทย ได้แก่ P7, MUEBON, Pai Lactobacillus, Tikkywow, Keep Your Eyes On team, TRK and Bonus TMC ที่ล้วนแต่มีผลงานเป็นที่รู้จักในระดับอินเตอร์เนชั่นแนล

โอกาสนี้ 7 ศิลปิน ได้เผยความรู้สึกพร้อมเล่าถึงแรงบันดาลใจในการร่วมสร้างสรรค์ผลงานในครั้งนี้ด้วย เริ่มที่ เจนวิทย์ ลิ้มธรรมรงค์ หรือ P7 เจ้าของผลงาน “COLORFUL OF BANGKOK” ได้แรงบันดาลใจมาจากกรุงเทพฯ เมืองแห่งสีสัน ที่มีความสนุกสนาน จะสื่อให้เป็นตัวแทนของคนกรุงเทพฯ คาแรกเตอร์จะออกมาคัลเลอร์ฟูล เคลื่อนไหวไปพร้อมกับเพลงที่มีจังหวะสนุกสนาน อิสระ ชวนจินตนาการ

Colorful of Bangkok โดย P7

ดนัยพัฒน์ เลิศพุทธิตระการ หรือ MUEBON เจ้าของผลงาน “BANGKOKIAN’S” ถ่ายทอดผ่านคาแรกเตอร์ที่เคยใช้ตามท้องถนน ผสมผสานเข้ากับซาวด์ดนตรีที่ แก๊ป ทีโบน ทำขึ้น สื่อถึงความเป็นกรุงเทพฯ ความสนุกสนาม การอยู่ร่วมกัน และความเข้าใจ

Bangkokains โดย MUEBON

ธนา แสงศร หรือ Pai Lactobacillus เจ้าของผลงาน “SIAMESE DREAM” ได้แรงบันดาลมาจากความงาม ความสุข และความฝันของคนกรุงเทพฯ ซึ่งมีหลากหลาย มาถ่ายทอดผ่านศิลปะวัฒนธรรม และนำสไตล์ของตัวเองเข้าไปแทรก โดยใช้เทคนิคโมชั่นกราฟิก

SIAMESE DREAM โดย Pai Lactobacillus

สำหรับพิธีเปิดงาน จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 18 ธ.ค. 61 เวลา 19:00 น. ณ โรงแรม Waldorf Astoria Bangkok ได้รับเกียรติจากผู้แทนกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผู้แทนจากสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA) และคณะกรรมการสมาคมฯ ตลอดจนเหล่าเซเลบริตี้ อีกจำนวนมาก โดยมี วิสิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) นำทีมผู้บริหาร และ 7 ศิลปิน ร่วมให้การต้อนรับ พร้อมเริ่มเปิดการแสดงบนอาคารแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด อย่างเต็มรูปแบบในเวลาประมาณ 19.20 น.

พยัคฆ์สยาม โดย TRK

กิจกรรม “Beautiful Bangkok @Magnolias Ratchadamri Boulevard” มีกำหนดการแสดง ระหว่างวันที่ 18 – 31 ธ.ค. 61 โดยวันที่ 18 ธ.ค. 61 จะมี 7 รอบ ในเวลา 19.20/ 19.40/ 20.00/ 20.20/ 20.40/ 21.00 และ 21.20 น. วันที่ 19 – 30 ธ.ค. 61 มี 7 รอบเช่นกัน ในเวลา 19.00/ 19.20/ 19.40/ 20.00/ 20.20/ 20.40 และ 21.00 น. ส่วนวันที่ 31 ธ.ค. 61 เพิ่มรอบส่งท้ายปีเก่า อีก 1 รอบ ในเวลา 23.55 น.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: