Book

สถาพรบุ๊คส์ ส่งนิยายเรื่อง “สิงสู่” สร้างความหลอนทั่วประเทศ

สำนักพิมพ์สถาพรบุ๊คส์ ส่งต่อความหลอนจากภาพยนตร์เรื่อง “สิงสู่” ผลงานล่าสุดโดย วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ผู้กำกับมือดี ที่คราวนี้นำความหลอนจากภาพยนตร์มาให้อ่านแบบจุใจในรูปแบบหนังสือ

“สิงสู่” เป็นเรื่องราวของสำนักจิตต์อสงไขย ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาตรงจุดเชื่อมต่อระหว่างภูเขาสามลูก อันเป็นตำแหน่งทางสามแพร่งที่เหมาะแก่การใช้ประกอบพิธีทางไสยศาสตร์ตามตำราโบราณ ในวันที่ฝนฟ้ากระหน่ำหนักจากฤทธิ์ของพายุเข้า ภายในสำนักกำลังประกอบพิธีกรรมบางอย่าง นำโดย ‘นายแม่’ หญิงชราผมขาวผู้เป็นเจ้าสำนัก พร้อมด้วยลูกศิษย์คนใกล้ชิดอีก 5 คน โดยมีศพมัดตราสัง ห่อผ้าขาว วางอยู่บนโต๊ะ เป็นจุดศูนย์กลางของพิธีกรรม

พวกเขาหารู้ไม่ว่า พิธีกรรมนี้ได้ปลุกวิญญาณแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญให้เข้ามาในบ้าน แม้ประตูหน้าต่างของสำนักจะถูกปิดแน่นหนาและห้ามใครเปิดเด็ดขาดแล้ว แต่ก็ยังไม่อาจหยุดยั้งพวกมันเอาไว้ได้

หลังจากนั้นความสยดสยองสุดขีดก็เริ่มต้นขึ้น ทุกคนต้องเผชิญหน้ากับวิญญาณร้ายที่ไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่ามันจะสิงใคร เมื่อไหร่ แล้วด้วยวิธีใด แม้แต่นายแม่ผู้มีอาคมแก่กล้าที่สุดก็ไม่แน่ว่าจะรอดพ้นการ ‘สิงสู่’ ของมัน!

หนังสือเล่มนี้เขียนจากบทภาพยนตร์ของ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ซึ่งจะมีรายละเอียดปลีกย่อยมากกว่าฉบับภาพยนตร์ เนื่องจากหนังมีเวลาจำกัด

ความน่าสนใจของนิยายอยู่ที่การนำความน่ากลัวของต้นไทรมาเชื่อมโยงกับการสิงสู่ของวิญญาณได้อย่างลงตัว กระตุ้นความกลัวของผู้อ่านได้ดีขณะอ่าน

นอกจากนี้ยังมีการ “หักมุมจบ” ผู้อ่านต้องลุ้นและคาดเดาไปตลอดว่า ใครกำลังถูกสิงสู่อยู่กันแน่?

“สิงสู่” ถูกร้อยเรียงโดย “หริพรรณ” ซึ่งเป็นนามปากกาที่ 3 ของ ศิริพรรณ เตชจินดาวงศ์ ต่อจากนามปากกา ศ.จินดาวงศ์ ที่ใช้สำหรับนวนิยาย ฟ้าทะลายโจร และนามปากกา คอยนุช ในงาน ครุฑน้อย, หมานคร และ นาครเขษม

“สิงสู่” ราคาเล่มละ 220 บาท หาซื้อได้แล้ววันนี้ หรือติดต่อสอบถามที่ บริษัท สถาพรบุ๊คส์ จำกัด โทร. 0-2940-3855-6, 0-2940-3979-80

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.