Lifestyle+Travel

เซ็นทรัลลาดพร้าว ชวนชมกุหลาบสายพันธุ์ยุโรป ในงาน “Blossom in Our Hearts”

เพื่อแทนคำขอบคุณด้วยการมอบความสุขส่งท้ายปี ห้างเซ็นทรัล จึงนำความประทับใจจากงานดอกไม้ของห้างเซ็นทรัลกลับมาให้ลูกค้าได้ชื่นชมกันอีกครั้ง กับงาน “Blossom in Our Hearts” เนรมิต “ห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว” ให้เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์

โดยมีไฮไลต์เป็นดอกกุหลาบยุโรปสีเหลือง 9 สายพันธุ์หาชมยาก มาประดับตกแต่งในดีไซน์ต่างๆ ให้ลูกค้าได้มาเก็บภาพความงามไว้เป็นที่ระลึก อาทิ ซุ้มชิงช้าที่จัดตกแต่งด้วยดอกไม้โทนสีเหลืองให้เหมือนดอกไม้ไฟสร้างความสว่างสดใสที่บริเวณชั้น 1

พบกับกาเซโบที่ประดับด้วยดอกไม้สีสันสวยงามที่ชั้น 2 หรือเก็บภาพความน่ารักของเหล่านกกระจอกเทศจำลองกับทุ่งดอกไม้และบ้านลูกหมูที่คอยต้อนรับคุณหนูๆ ที่บริเวณชั้น 4 เป็นต้น

นอกจากนี้ยังเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์อันทรงคุณค่า ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร มาขับร้องเติมความรื่นรมย์ โดยเหล่านักร้องชั้นนำ ระหว่างวันที่ 2 – 5 ธ.ค. 61 ณ ห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว

สำหรับกุหลาบยุโรปสีเหลือง 9 สายพันธุ์ที่นำมาจัดแสดงในงาน “Blossom in Our Hearts” ครั้งนี้ก็ไม่ธรรมดา ล้วนมีเรื่องราวและความน่าสนใจมากมายให้ทุกท่านได้ติดตาม ได้แก่

Moonwalk อีกหนึ่งกุหลาบสายพันธุ์ฮอลแลนด์สีเหลืองสด ชวนสะดุดตา จัดเป็นกุหลาบในกลุ่มสายพันธุ์ใหม่ หรือ ที่เรียกว่า Hybrid Tea Roses ก้านหนาและตรง ทนต่อสภาพอากาศได้ดี แม้จะถูกตัดจากต้นก็สามารถคงความสวยงามได้นานกว่า 7 วัน

Magic Avalanche กุหลาบสีเหลืองอ่อนที่งามแบบไม่มากไม่น้อย สวยงามกำลังดี เป็นหนึ่งในกุหลาบที่นิยมใช้ในงานต่างๆ เพราะดอกมีขนาดใหญ่ สีอ่อนละมุน ในหนึ่งดอกประกอบด้วย 30 – 40 กลีบ และมีอายุค่อนข้างนานหลังจากถูกตัดจากต้น

Campanella Garden กุหลาบเหลืองสายพันธุ์นิวซีแลนด์ มีจุดเด่นคือ ดอกมีขนาดใหญ่ แต่ละกลีบจะมีลักษณะพริ้วเป็นคลื่นสวยงาม เป็นหนึ่งในกุหลาบตระกูลสายพันธุ์ Campanella อันโดดเด่น

Butter Cup กุหลาบสายพันธุ์ฮอลแลนด์สีเหลืองอ่อนที่ไล่เฉดสีจากเลมอนไปยังครีม จัดอยู่ในประเภทกุหลาบสวนที่มีความสวยงามมากอีกหนึ่งสายพันธุ์ ด้วยลักษณะกลีบที่ซ้อนกัน ประมาณ 50-70 กลีบต่อหนึ่งดอก

Golden Mustard ความโดดเด่นของกุหลาบพันธุ์นี้ คือ กุหลาบสายพันธุ์ฮอลแลนด์สีเหลืองทอง เป็นสีพิเศษหาชมยาก ในหนึ่งดอกประกอบด้วย 60-70 กลีบ ปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพื่อนำมาใช้ประดับตกแต่งในงานวิวาห์

Candlelight แต่เดิมเป็นสายพันธุ์ที่ปลูกเฉพาะในประเทศเยอรมนี มีกลีบดอกเรียงซ้อนกัน 40-50 กลีบ มีกลิ่นหอมหวานคล้ายกลิ่น ดอกลาเวนเดอร์ นิยมนำมาใช้เพื่อเพิ่มสีสันให้กับช่อดอกไม้ในงานแต่งงานให้มีความโดดเด่นสวยงามมากยิ่งขึ้น

Caramel Antike กุหลาบสีเหลืองน้ำผึ้ง ไล่เฉดเข้มไปอ่อนมีกลีบดอกเรียงซ้อนกัน 100-120 กลีบ เป็นอีกหนึ่งดอกกุหลาบสีโรแมนติกที่นิยมนำทำเป็นช่อดอกไม้สำหรับงานแต่งงาน ทั้งยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยเพิ่มบรรยากาศแสนโรแมนติกได้เป็นอย่างดี

Beatrice Rose กุหลาบสีเหลืองกลีบดอกเรียงซ้อนกัน 83 กลีบต่อดอก ไล่เฉดสีจากเหลืองสดด้านในออกไปหาเหลืองอ่อนด้านนอก เมื่อบานจะมีลักษณะเป็นทรงครึ่งถ้วย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของแอปริคอท และยางไม้หอม ชื่อกุหลาบ Beatrice (เบียทริซ) ตั้งขึ้นเพื่อถวายพระเกียรติแด่ เจ้าหญิงเบียทริซแห่งยอร์ก ประเทศอังกฤษ

Toulous Lautrec Rose (ดอกกุหลาบตูลูซ โลแทร็ก) เป็นกุหลาบที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของมะนาว ให้ความสดชื่น อัดแน่นไปด้วยกลีบที่อยู่ในตัวดอกประมาน 60 – 90 กลีบ ที่มาของชื่อ Toulouse Lautrec มาจาก Henri De Toulouse Lautrec (อ็องรี เดอ ตูลูซ โลแทร็ก) จิตรกรชาวฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงในช่วงปลายศตวรรษที่ 18 ยุคเดียวกับศิลปินดัง อย่าง แวน โก๊ะ

ร่วมสัมผัสสุนทรียภาพความงาม อวลกลิ่นหอมของมวลดอกกุหลาบยุโรปสีเหลือง 9 สายพันธุ์หาชมยาก ได้ที่งาน “Blossom in Our Hearts” พร้อมเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์อันทรงคุณค่า ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร มาขับร้องเติมความรื่นรมย์ โดยเหล่านักร้องชั้นนำ ระหว่างวันที่ 2 – 5 ธ.ค. 61 ณ ห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว

และช้อปสินค้าทุกชั้นทุกแผนก ลดสูงสุด 50% กับแคมเปญ “Central | ZEN Midnight Sale” ตั้งแต่วันนี้ – 5 ธ.ค. 61 ณ ห้างเซ็นทรัลทุกสาขาและเซน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.