Movie

“สิงสู่” งานประชันบทเข้มระหว่าง “อนันดา-จ๋า-ก้อย ทาริกา” เข้าฉาย 13 ธ.ค.นี้

ภาพยนตร์เรื่อง “สิงสู่” ฝีมือการกำกับการแสดงของ “วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง” จาก “เปนชู้กับผี” เตรียมออกฉายทั่วประเทศในวันที่ 13 ธันวาคมนี้

ภาพยนตร์ได้นักแสดงพลังแม่เหล็กอย่าง อนันดา เอเวอริงแฮม และ จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ที่เคยสร้างปรากฏการณ์สุดสยองจากเรื่อง “ชัตเตอร์กดติดวิญญาณ” มาแล้วเมื่อ 14 ปีก่อน ครั้งนี้พวกเขาโคจรกลับมาพบกันในบทภาพยนตร์ที่จะทำให้ทุกคนสัมผัสถึงวิญญาณลึกลับ ที่ถูกปลุกขึ้นมาสร้างความสะพรึง

“สิงสู่” เล่าเรื่องราวของสำนักบนเขาที่โดดเดี่ยวห่างไกล ในวันที่บรรยากาศอึมครึมและฝนตกหนัก คนชุดดำ 6 คนมารวมตัวกัน นำโดยนายแม่ หญิงชราผมขาวหน้าตาน่าเกรงขาม ทำพิธีกรรมปริศนาบางอย่าง โดยมีศพลึกลับเป็นเป้าหมาย

แต่พวกเขาหารู้ไม่ว่าพิธีกรรมนั้นได้ไปปลุกวิญญาณแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญให้เข้ามาในบ้าน และหลังจากนั้นความสยองขวัญสุดขีดก็เริ่มต้นขึ้น ทุกคนต้องเผชิญหน้ากับวิญญาณร้ายที่ไม่สามรถคาดเดาได้เลยว่ามันจะสิงใคร เมื่อไหร่ ด้วยวิธีใด และมันไม่ได้จะเข้าสิงเพื่อทำให้กลัวเท่านั้น แต่สิ่งที่มันต้องการที่สุดแล้วคือ การฝังราก..ยึดวิญญาณ ของใครสักคนในที่นี้

“ผมรับบทเป็น เดช ผมกับพี่วิศิษฏ์เคยร่วมงานกันมาแล้วจากเรื่องอินทรีแดง และครั้งนี้พี่วิศิษฏ์ได้เล่าพล็อตหนังเรื่องใหม่ให้ผมฟัง และชวนผมมาเล่นกับจ๋า ซึ่งก็เคยร่วมงานกันมาก่อนแล้ว มันเหมือนเป็นโปรเจ็กต์รียูเนี่ยน ผมสะดุดตรงบทที่ว่า นี่คือหนังผีที่ไม่เห็นผี แต่จะเป็นการเล่าผ่านการแสดงของนักแสดงทั้งหมด โดยใช้ฝีมือการแสดงทางด้านอารมณ์และความรู้สึกถ่ายทอดออกมาให้คนดูได้รู้สึกสยองและขนหัวลุก ผมมองว่าอันนี้น่าสนใจและผมเชื่อฝีมือของทุกๆ ที่ผมได้ร่วมงานด้วยในโปรเจกต์นี้ว่ามันจะสร้างปรากฏการณ์อีกครั้งให้กับวงการภาพยนตร์ไทย” อนันดากล่าว

“จ๋าตัดสินใจรับเล่นเรื่องนี้เพราะพี่วิศิษฏ์ เพราะอยากร่วมงานด้วยมานานแล้ว และได้กลับมาร่วมเล่นกับอนันดาที่เราเชื่อฝีมือการแสดงของเขา เราเชื่อและไว้ใจว่าเขาจะส่งบทเรื่องนี้ให้เราได้ดี บทเรื่องนี้จ๋าเล่นเป็น ปราง เป็นคนที่ค่อนข้างเงียบ เงียบจนหลายคนคาดเดาอะไรในตัวเขาไม่ได้เลย ต้องใช้การแสดงทางสายตาสีหน้า อารมณ์ และมันไม่ใช่หนังผีตุ้งแช่เพราะฉะนั้นบทมันท้าทายตรงที่แสดงออกอย่างไรให้คนกลัวให้คนรู้สึกขนหัวลุก จ๋าได้เวิร์คช็อปกับนักแสดงท่านอื่นๆ ซึ่งจ๋าเชื่อว่าคนดูจะชอบหนังผีเรื่องนี้มันถูกท้าทายด้วยบทบาทการแสดง และการกำกับหนังผีรูปแบบใหม่ที่ไม่ใช้เทคนิคพิเศษในหนังเรื่องนี้เลย มันเจ๋งตรงที่ว่าเป็นหนังผีที่ไม่เห็นผี แต่การไล่ล่าของวิญญาณมันน่ากลัวและคาดเดาไม่ได้” จ๋ากล่าว

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้นักแสดงอาวุโส ทาริกา ธิดาทิตย์ ที่ไม่ได้เล่นภาพยนตร์มานานแต่การกลับมาครั้งนี้จะสร้างความทรงจำให้ทุกคนได้จดจำอย่างแน่นอน

“หนังเรื่องนี้เล่าถึงจิตวิญญาณความเชื่อ ไม่ใช่หนังผีทั่วไปที่เป็นผีน่ากลัว สกปรกเละเทะ งานหนักคือการต้องสื่อความรู้สึกจากตัวเราสู่คนอื่น และรับรู้จากคนอื่นสู่ตัวเรา เราเล่นละครเล่นหนังมาเยอะ เราอาจสามารถสื่อถึงความสวย ความงาม ความนิ่ง ความรักได้ แต่เราจะทำยังไงจึงจะสื่อให้เห็นว่า วิญญาณที่เข้าสิงตัวเราเป็นอย่างไร และเราจะสื่อถึงดวงวิญญาณให้เขาเข้าใจในตัวเราได้อย่างไรด้วย เป็นเรื่องที่ท้าทายความสามารถของนักแสดงมากค่ะ” ก้อย ทาริกากล่าว

และยังมี พลอย ศรนรินทร์ มาร่วมแสดง ซึ่งทุกคนจะได้เห็นการแสดงฝีมือที่ถูกพัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และจะชื่นชมเธอหลังจากได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.