News And Events

“Big Bad Wolf Book Sale” เริ่มแล้ววันนี้ที่เชียงใหม่

เริ่มแล้ววันนี้ ครั้งแรกของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้ร่วมจัดงานมหกรรมหนังสือนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก “Big Bad Wolf Book” หลังจากการจัดงานประสบความสำเร็จโดยจัดต่อเนื่องกันมาสามปีซ้อนในกรุงเทพมหานคร

งานเริ่มตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 9 ธันวาคม 2561 ณ ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติฯ จังหวัดเชียงใหม่ โดยร่วมมือกับโครงการงานเทศกาลลิขสิทธิ์และเนื้อหาสำหรับสื่อเพื่อเด็กและเยาวชน (International Children’s Content Rights Fair: ICCRF) เปิดโอกาสให้ผู้ที่รักในการอ่านได้พบกับหนังสือภาษาอังกฤษประเภทต่างๆ มากกว่า 1 ล้านเล่ม พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 50-90 เปอร์เซ็นต์

คุณสุรเชษฐ วรวงศ์วสุ

ในวันเปิดงานมีนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา นางสาวพีรพรรณ อังคสุโข ประธานฝ่ายจัดงาน ICCRF และผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานการประชุม บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้น จำกัด นายสุรเชษฐ วรวงศ์วสุ ประธานจัดงาน Big Bad Wolf Book Sale ในจังหวัดเชียงใหม่ และ ดร. จิรพร วิทยศักดิ์พันธุ์ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากภาคเอกชน ด้านศิลปะวัฒนธรรม สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมคุณภาพ (สสส.) ร่วมในพิธีเปิดงานมหกรรมหนังสือนานาชาติ

ในโอกาสเปิดงานมหกรรมหนังสือนานาชาติอย่างเป็นทางการ ตัวแทนคณะกรรมการจัดงาน Big Bad Wolf Book Sale ได้มอบของที่ระลึกให้กับผู้ทรงคุณวุฒิที่มีส่วนร่วมในการส่งเสริมความรักในการอ่าน และได้จัดพิธีมอบรางวัลให้กับผู้ชนะการประกวดวาดภาพประกอบหนังสือเด็ก ASEAN Illustration Award โดยรางวัลจะแบ่งออกเป็น 4 ประเภทคือ รางวัลชนะเลิศภาพประกอบหนังสือเด็กอาเซียน 1 รางวัล ได้รับโล่รางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินรางวัล 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 164,850 บาทโดยประมาณ (อัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์สหรัฐเท่ากับ 32.5 บาท)

รางวัลภาพประกอบหนังสือเด็กอาเซียนยอดเยี่ยม ประเภทบันเทิงคดี 1 รางวัล 2,500 ดอลลาร์สหรัฐ รางวัลภาพประกอบหนังสือเด็กอาเซียนยอดเยี่ยม ประเภทสารคดี 1 รางวัล 2,500 ดอลลาร์สหรัฐ และรางวัลสำหรับนักวาดภาพประกอบมือสมัครเล่น 5 รางวัล รางวัลละ 500 ดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย

คุณสุรเชษฐ วรวงศ์วสุ ผู้จัดงาน Big Bad Wolf Book Sale จังหวัดเชียงใหม่ 2018 กล่าวว่า “การจัดงานมหกรรมหนังสือนานาชาติ Big Bad Wolf ในครั้งนี้เป็นการจัดงานครั้งที่ 5 ในประเทศไทย ชี้ให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการส่งเสริมการพัฒนาการเรียนรู้ และปรับปรุงความสามารถทางภาษาอังกฤษที่มีความสำคัญมากสำหรับประเทศของเรา และในปีนี้ถึอเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของเรา เพราะได้มาจัดงานขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ และเป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับโครงการงานเทศกาลลิขสิทธิ์และเนื้อหาสำหรับสื่อเพื่อเด็กและเยาวชน (International Children’s Content Rights Fair: ICCRF) และมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำหนังสือภาษาอังกฤษใหม่เอี่ยมมากมายที่จากนักเขียนยอดนิยมมาให้เหล่านักอ่านได้ทำการเลือกสรร พร้อมมอบส่วนลด 50 – 90 เปอร์เซ็นต์ พวกเราหวังว่าจะได้เห็นผู้ที่รักในการอ่านทั้งจากจังหวัดเชียงใหม่ และใกล้เคียง รวมถึงผู้ที่สนใจจากทั่วประเทศ เข้ามาชมงานเพื่อเลือกซื้อหนังสือไปไว้อ่านเอง หรือซื้อฝากเพื่อน และสมาชิกในครอบครัว”

คุณสุรเชษฐ วรวงศ์วสุ

“พวกเราทุกคนรู้ดีว่าการที่เด็กสามารถเข้าถึงหนังสือที่มีคุณภาพ และเริ่มปลูกนิสัยการอ่านตั้งแต่วัยเยาว์นั้นมีความสำคัญอย่างมาก เพราะการอ่านหนังสือทำให้เด็กมีความคิดสร้างสรรค์ ช่วยสร้างจินตนาการ และยังส่งเสริมให้เป็นคนที่ดีขึ้นอีกด้วย และหากได้อ่านหนังสือภาษาอังกฤษด้วยแล้วจะทำให้เด็กเล็กและเยาวชนพัฒนาความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษ ซึ่งจะเป็นกุญแจที่สำคัญในการประสบความสำเร็จในชีวิตต่อไปในอนาคต” คุณพีรพรรณ อังคสุโข ประธานฝ่ายจัดงาน ICCRF และผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานการประชุม บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้น จำกัด กล่าว

“ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราจะเห็นว่าคำมั่นสัญญาต่างๆ ที่เราได้ให้ไว้ ปรากฎให้เห็นเด่นชัดขึ้นในหลายๆ ประเทศในภูมิภาคเอเชีย และภูมิภาคอื่นๆ เรารู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมงานเปิดมหกรรมหนังสือนานาชาติ Big Bad Wolf Book Sale ในฐานะพันธมิตรในวันนี้ ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้เด็ก เยาวชนทั่วไป และผู้ที่รักในการอ่านได้เข้าถึงหนังสือภาษาอังกฤษที่มีสาระและคุณภาพในราคาย่อมเยา” คุณพีรพรรณ กล่าวเสริม

สำหรับผู้ที่รักในการอ่านหรือนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนในจังหวัดเชียงใหม่ระหว่างที่มีการชัดมหกรรมหนังสือ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งที่จะเข้าไปเลือกหนังสือในงาน Big Bad Wolf Book Sale ในปีนี้ และขอแนะนำนักช๊อบหนังสือเพื่อสร้างคลังหนังสือไว้อ่านกลับไปที่งานตลอดช่วงจัดมหกรรม เพราะจะมีการนำหนังสือใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มเติมให้เลือกสรรตลอดระยะเวลาจัดงานอีกด้วย และขอเชิญชวนให้ผู้ที่รักในการอ่านทุกท่านเข้าร่วมงานโดยมีความรับผิดชอบ หากนำหนังสือที่ไม่ต้องการอ่านออกไปจากจุดที่พบ ให้นำไปวางยังจุดเดิมด้วย เพื่อป้องกันการสูญหาย และเป็นการง่ายสำหรับผู้ที่ต้องการอ่านหนังสือเล่มนั้นในการค้นหาต่อไป

งาน Big Bad Wolf Book Sale Chiang Mai 2561
วันจำหน่ายรอบปกติ: 30 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 9 ธันวาคม 2561
เวลา: 10:00 – 22:00 น. (จันทร์-พฤหัสบดี) 60 ชั่วโมงต่อเนื่องแบบไม่หยุดพัก (ศุกร์ – อาทิตย์)
สถานที่: ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ (CMECC, Chiang Mai)
ค่าเข้า: ไม่เสียค่าเข้างาน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.