News And Events

Tickled Media เผยสถิติผู้หญิงอยากรู้เรื่องเซ็กส์ติดท็อปชาร์ต

Tickled Media ผู้ให้บริการด้านสื่อออนไลน์ theAsianparent, Asian Money Guide, Her Style Asia และ Nonilo ที่มีผู้ติดตามกว่า 12 ล้านรายใน สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย อินเดีย ฟิลิปปินส์ ฮ่องกง ศรีลังกา เวียดนาม และไต้หวัน เป็นเว็บไซต์ที่เน้นเนื้อหาสาระด้านไลฟ์สไตล์โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายผู้หญิงโดยเฉพาะ

เผยสถิติเรื่องผู้หญิงอยากรู้แต่ไม่กล้าพูดคือเรื่องเซ็กส์ เป้าหมายการนำเสนอเพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจ ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อชีวิตประจำวันและตอบโจทย์ผู้หญิงได้อย่างดี

ข้อมูลการสำรวจจากเว็บไซต์ theAsianparent, Asian Money Guide และ Her Style Asia โดย บริษัท ทิคเกิ้ลมีเดีย จำกัด สถิติยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ซึ่งกว่า70% เพศหญิงพบว่าผู้อ่านชอบอ่านเรื่องเซ็กส์ แต่ไม่กล้าเปิดเผยหรือพูดคุยเรื่องเซ็กส์กับคนอื่น อ้างอิงจากจำนวนยอดเข้าชมในเว็บไซต์ในบทความเรื่องเซ็กส์มีจำนวนที่สูงมาก แต่ยอดการมีส่วนร่วม like share หรือ comment ใน Social Media เมื่อเปรียบเทียบกับบทความในเรื่องอื่นๆ น้อยมาก

และจากการสำรวจข้อมูลสำรวจจากผู้อ่าน theAsianparent, AsianMoney Guide และ Her Style Asia พบว่า 11% จากบทความที่มีผู้อ่านมากที่สุดเป็นเรื่องเซ็กส์ และ Top 5 คำถามเรื่องเซ็กส์ที่ผู้หญิงอยากถามแต่ไม่กล้าถาม จากการสำรวจความคิดเห็นผู้อ่านได้แก่ ผู้ชายคิดอย่างไรกับชุดชั้นในเซ็กซี่ หรือชุดนอนไม่ได้นอนผู้หญิงจำเป็นต้องใส่ไหม? 25%, คนอื่นๆ เขามี เซ็กส์กันบ่อยหรือเปล่า? ปกติคนเค้ามีเซ็กส์กันนานแค่ไหน 25%, Oral Sex อย่างไรให้ถูกใจคนรัก 10.7%, มีเพศสัมพันธ์ท่าไหนท้องง่ายที่สุด มีเพศสัมพันธ์ท่าไหนไม่ท้อง 8.9%, อาหารมีผลอะไรกับน้ำอสุจิหรือเปล่า? 8.9%

คุณรอชนี มาทานี่ CEO and Founder Tickled Media ให้ความเห็นว่าในสายตาของชาวต่างชาติอาจจะมองว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่เปิดเผยในการพูดคุยเรื่องเซ็กส์ แต่จากตัวเลขจากทั้งยอดผู้เข้าชมบทความเรื่องเซ็กส์และคำถามเรื่องเซ็กส์ทำให้เราได้ทราบข้อมูลที่น่าสนใจว่า เรื่องเซ็กส์สำหรับผู้หญิงไทยยังเป็นสิ่งที่ไม่สามารถนำออกมาพูดอย่างเปิดเผยได้มากนัก

ทั้งนี้ คุณวีรติ ถิ่นนาเวียง Associate Regional Head of Contentบริษัท ทิคเกิ้ลมีเดีย กล่าวเพิ่มเติมว่า ทิคเกิ้ลมีเดียเป็นออนไลน์พับลิชเชอร์ กลุ่มเป้าหมายหรือกลุ่มผู้อ่านหลักๆ ก็คือผู้หญิง สิ่งที่น่าสนใจมากกว่ายอดคนเข้าชมบทความเรื่องเซ็กส์ที่สูงมากแล้วเราพบว่ายอดการมีส่วนร่วมหรือเอนเกจเมนต์ใน Social Media ไม่ว่าจะเป็นการ like share หรือ comment น้อยมากหรือบางบทความไม่มีเลย

และยิ่งเราทำ content เรื่องเซ็กส์ที่ลึกลงไปเรื่อยๆ ยิ่งพบว่าผู้หญิงเรามีความอยากรู้ อยากเห็นต้องการเรียนรู้หรือมีประสบการณ์ที่ถูกต้องเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์ วิธีเดียวที่จะทำให้ทุกคนมีความรู้และเข้าใจที่ถูกต้องคือการที่เราต้องรู้ว่าปัญหาที่เรามีคืออะไร และการที่เราจะรู้ปัญหานั่นหมายความว่าผู้หญิงต้องกล้าที่จะพูดมันออกมาและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน เราจึงจัดงาน “Get Hot and Sexy with Tickled Media : ชวนสาวๆ เมาท์เรื่องเซ็กส์แบบอันเซ็นเซอร์” เปิดโอกาสให้ผู้หญิงคุยกันแบบลับเฉพาะ อาทิ คุณแชนนอน กัลยาณมิตร, คุณส้ม ณัชพร สายบัว, คุณพอลลีน งามพริ้ง, คุณคุณากร การชะวี นักวิจัยด้านเพศศึกษาจากศูนย์ความเป็นเลิศด้านการวิจัยเพศภาวะเพศวิถีและสุขภาพคณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล

ด้าน คุณคุณากร การชะวี นักวิจัยด้านเพศศึกษา จากศูนย์ความเป็นเลิศด้านการวิจัยเพศภาวะเพศวิถีและสุขภาพ, คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวถึงประเด็นผู้หญิงกับการแสดงความคิดเห็นเรื่องเพศศึกษาว่า ผู้หญิงไทยเริ่มตั้งแต่วัยเด็กในครอบครัวไม่ได้สอนเรื่องเพศศึกษา เรื่องเพศศึกษากลายเป็นเรื่องต้องห้ามสำหรับการพูดคุยในครอบครัว และเมื่อเข้าสู่ในวัยเรียนทั้งในทุกระดับ ระบบการศึกษาสอนเรื่องร่างกายโครงสร้างและบรรจุเรื่องเซ็กส์ไว้ในหมวดสุขศึกษาโดยไม่ได้สอนเรื่องความสัมพันธ์ หรือการให้ความรู้ที่ถูกต้อง ในขณะที่ครอบครัวคิดว่าเป็นหน้าที่ของสถานศึกษาที่ต้องให้ความรู้เรื่องเซ็กส์

สิ่งที่ทั้งครอบครัวและการศึกษาไทยพยายามสอนผู้หญิงไทยคือการห้ามไม่ให้มีเพศสัมพันธ์ รวมไปถึงการพูดเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องต้องห้ามและน่าอาย

โดย คุณพอลลีน งามพริ้ง สาวทรานส์เจนเดอร์ ให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า “เซ็กส์กับผู้หญิง บางทีก็เป็นเหมือนของแสลงเพราะด้วยความที่วัฒนธรรมไทยปลูกฝังให้เราไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องเซ็กส์โดยมองว่าเป็นเรื่องน่าอายจึงทำให้เราขาดความรู้เชิงจิตวิทยาซึ่งก็จะทำให้ชีวิตคู่ประสบปัญหาเสียเป็นส่วนใหญ่มุ่งเน้นแต่การลงทุนในทรัพย์สินหรือความรับผิดชอบร่วมกันแต่ละเลยเรื่องเซ็กส์ไป”

“ทิคเกิ้ลมีเดีย คาดหวังว่าจะสามารถเป็นสื่อกลางสำหรับผู้หญิงที่ต้องการข้อมูลและแลกเปลี่ยน ความคิดเห็นกันได้ในทุกๆ เรื่องในฐานะผู้ผลิตสื่อออนไลน์ ซึ่งกลุ่มเป้าหมายของเราคือผู้หญิง สิ่งที่เราพยายามจะทำนอกจากให้ความรู้ ความบันเทิงผ่านบทความ ผ่านคอนเทนต์ในช่องทางและเว็บไซต์ต่างๆ ในเครือของเราแล้ว อีกสิ่งที่เราให้ความสำคัญคือการส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้หญิงมีความรู้ ความมั่นใจ กล้าคิดกล้าทำและกล้าแสดงออกในสิ่งที่ถูกต้องเหมาะสม” คุณวีรติกล่าวสรุป

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://th.theasianparent.com http://www.asianmoneyguide.com https://th.herstyleasia.com https://th.nonilo.com/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.