Business

กลุ่มการเงินแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เสริมแกร่งเดินหน้าปรับลุคเป็น “mark Symbolic of CHANGE”

กลุ่มการเงินแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ เสริมแกร่งปรับลุคเป็น “mark Symbolic of CHANGE” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “We Are Family” ที่เน้นความสุขุม ความอบอุ่นและเป็นกันเอง ประเดิม 2 สาขาแรกที่ พาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์ และเทอร์มินอล 21 พัทยา มุ่งตอบโจทย์พร้อมสร้าง Touch Point มัดใจลูกค้า

นายรัตน์ พานิชพันธ์ ประธานกรรมการ และนางศศิธร พงศธร (ฉัตรศิริวิชัยกุล) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) (LH Bank)

นางศศิธร พงศธร (ฉัตรศิริวิชัยกุล) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) (LH Bank) กล่าวว่า ธนาคารได้เดินหน้ารุกบริการ Wealth Management, Digital Banking และ Trade Finance อย่างต่อเนื่องโดยเป็นความร่วมมือกับ CTBC Bank ซึ่งเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่มีความเชี่ยวชาญบริการดังกล่าว

โดยกลุ่มการเงิน CTBC Holding โดยมี CTBC Bank ซึ่งเป็นธนาคารเอกชนอันดับ 1 ของไต้หวัน มีสินทรัพย์ ณ สิ้นไตรมาสที่ 3/2561 รวมกว่า 6 ล้านล้านบาท และ 4.2 ล้านล้านบาท ตามลำดับ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญเรื่อง Wealth Management, Digital Banking และ Trade Finance เป็นอย่างดี จึงเป็นการผสานความร่วมมือและความเชี่ยวชาญของทั้งสององค์กร ในการเสริมสร้างความสามารถด้านการแข่งขัน เพื่อยกระดับการให้บริการของกลุ่มการเงินแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ให้เป็นมาตรฐานสากลและตอบสนองความต้องการของลูกค้า

ในช่วง 1 ปี ที่ผ่านมา กลุ่มการเงินแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มีการพัฒนาในหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่ออำนวยความสะดวก และยังได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ และตรงกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของลูกค้า เช่น การซื้อขายหุ้น การซื้อขายกองทุน และการเปิดบัญชีใหม่ผ่าน Application LH Bank M Choice

นอกจากนี้ในไตรมาสแรกของ ปี 2562 ธนาคารจะเปิดให้บริการใหม่ อาทิ บริการธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศ ทั้งด้านการนำเข้าและส่งออก (Trade Finance) และ บริการรับชำระเงินจาก E-Wallet ผ่าน QR Code เป็นต้น

“การเปิดตัว mark Symbolic of CHANGE ของกลุ่มการเงิน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ในครั้งนี้เป็นการเปลี่ยนแปลงที่เด่นชัดในด้านการให้บริการ รูปแบบสาขา และรูปแบบเครื่องแบบของพนักงานเพื่อเสริมสร้างบุคลิกที่ทันสมัย กระฉับกระเฉงและคล่องตัว ภายใต้คอนเซ็ปต์ “We Are Family” เราคือครอบครัวเดียวกัน แต่ยังคงไว้ซึ่งความสุขุม ความอบอุ่นและเป็นกันเอง รวมทั้งการเพิ่มพื้นที่ Private Zone, Private Room เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวสำหรับลูกค้า โดยสาขาที่ได้มีการปรับรูปแบบใหม่ ได้แก่ สาขาพาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์ และสาขาเทอร์มินอล 21 พัทยา และมีแผนที่จะเพิ่มสาขารูปแบบนี้เพื่อรองรับลูกค้าพื้นที่ต่างๆ ในอนาคต

“และนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเราจะพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับการให้บริการทางการเงินแบบครบวงจรตามมาตรฐานสากลและตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มภายใต้สโลแกน “We are Family” นางศศิธร กล่าว

“แม้ระบบธนาคารมีแนวโน้มที่จะลดจำนวนสาขา ซึ่ง LH Bank เห็นว่าสาขา LH Bank ยังมีความจำเป็นที่จะให้คำปรึกษากับลูกค้า ซึ่งการให้บริการ Digital Banking ไม่สามารถให้บริการนี้ได้ เราจึงได้ปรับกระบวนการให้บริการ โดยให้สาขาเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน (Financial Advisor) เพื่อให้คำปรึกษาด้านการเงิน การลงทุน กองทุน หุ้น เพื่อให้ลูกค้าได้รับผลตอบแทนที่พึงพอใจ

“นอกจากนี้เราได้พัฒนาศักยภาพของพนักงานให้มีความรู้ความเชี่ยวชาญมากขึ้น สำหรับการปรับลุคในครั้งนี้จะช่วยสร้างความผูกพันระหว่างลูกค้ากับกลุ่มการเงินแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ซึ่งจะส่งผลต่อการสร้างฐานลูกค้าได้เป็นอย่างดี ถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือสำคัญที่เข้ามาช่วยในการขยายฐานลูกค้า ให้มีการเติบโตอย่างมั่นคงในระยะยาว” นางศศิธร กล่าวสรุปปิดท้าย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.