Movie Review

[เลดี้จีจ้า] รีวิวหนัง “The Travelling Cat Chronicles” ตลก ซาบซึ้ง โดนใจคนรักแมว

ภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง “The Travelling Cat Chronicles – ผม แมว และการเดินทางของเรา” เข้าฉาย 29 พฤศจิกายนนี้ แอดมินไปดูมาแล้ว ชอบมากค่ะ โดยเฉพาะบทพูดของแมวที่โดนใจคนรักแมวอย่างจัง

ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของ “ซาโตรุ” ชายหนุ่มจิตใจดีที่ใส่ใจคนรอบข้าง เขาได้รับแมวจรจัดมาเลี้ยงและตั้งชื่อให้มันว่า “นานะ” 5 ปีต่อมา ซาโตรุขับรถพานานะออกเดินทางไปหาเพื่อนๆ ตามจังหวัดต่างๆ เพื่อที่จะให้เพื่อนเก่าของเขาช่วยเลี้ยงนานะ หรือหาเจ้าของใหม่ให้นานะ โดยที่บอกว่าตัวเขาเองไม่พร้อมจะเลี้ยงเจ้านานะต่อไปอีกแล้ว ซึ่งก็ไม่ได้บอกว่าเหตุผลนั้นคืออะไร

แต่ระหว่างการเดินทางนั้น ภาพยนตร์ก็ได้เผยถึงอดีตของซาโตรุว่าเขามีความผูกพันกับแมวมาตั้งแต่เด็ก เขามีแมวเป็นเพื่อนและเป็นครอบครัว แม้ในวันที่เขาต้องสูญเสียสิ่งสำคัญในชีวิต เขาก็ยังมีแมวอยู่เคียงข้าง เมื่อซาโตรุรับเลี้ยงนานะแล้ว เขาก็ยังตั้งความหวังและเก็บเงินเพื่อจะเดินทางไปหาแมวตัวเดิมที่ต้องพลัดพรากจากกันด้วยเหตุจำเป็น

ระหว่างแมวตัวเดิมกับแมวนานะที่อยู่กันมา 5 ปี ซาโตรุต่างรู้สึกว่าเจ้าแมวทั้งสองคือเพื่อนที่ดีที่สุด และในระหว่างการเดินทางไปหาเพื่อนๆ ก็ทำให้ซาโตรุกับนานะรู้ว่า หนึ่งคนกับหนึ่งแมวนี้ล้วนผูกพันกันมากกว่าที่คิด และไม่อาจแยกจากกันได้อีก

ขอบอกเล่าถึงความสนุกกันก่อนค่ะ แอดมินชอบที่คนเขียนบทให้คนพากย์เสียงเจ้านานะได้ตลกและโดนใจมากๆ คือแมวเป็นสัตว์ที่หยิ่งและถือตัว บทพูดแทนใจแทนความคิดของเจ้านานะก็จะมีจิกกัดซาโตรุตลอดเลยค่ะ แล้วก็สื่ออุปนิสัยของแมวได้ตรงมากๆ

สำหรับส่วนของภาคดราม่าก็เล่นเอาแอดมินน้ำตาซึม คือหนังเรื่องนี้จะตลกในส่วนของแมวกับหมา ส่วนคนจะออกแนวดราม่า ยิ่งตอนที่รู้ว่าซาโตรุต้องการหาบ้านให้นานะนั้นเพราะอะไร ก็ยิ่งสะเทือนใจมากค่ะ

ส่วนดีของหนังอีกอย่างนอกจากแมวนานะก็คือ พระเอกซาโตรุ ที่แสดงโดย โซตะ ฟุคุชิ ตอนแรกที่แอดมินดูตัวอย่างก็เฉยๆ เพราะชอบแมวมากกว่า แต่พอดูเขาแสดงก็เห็นถึงความน่ารัก เพราะยิ้มทีตาเป็นสระอิเลยค่ะ แล้วตอนที่เสียใจก็ร้องไห้เก่งมาก สมกับเป็นหนังญี่ปุ่นที่พระเอกก็ร้องไห้ได้ ฮ่าๆๆ

ใครที่เลี้ยงแมว รักแมว ชอบแมว ขอเชียร์ให้ไปดูค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.