Food & Restaurant

กาแฟดอยช้าง เปิดตัวเมนูพิเศษ ‘THAI-TEH-TWISTED’

กาแฟดอยช้าง ผู้นำตลาดกาแฟไทยพรีเมียมระดับโลก จับมือ “Greyhound Coffee” ผู้นำแบรนด์ไลฟ์สไตล์ของไทย สร้างสรรค์โปรเจ็กต์สุดพิเศษ ครีเอท 3 เมนูใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘THAI-TEH-TWISTED’

ภาณุ อิงคะวัต ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์และกรรมการ บริษัท เกรฮาวด์ จำกัด และ พิษณุชัย แก้วพิชัย ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทฯ และที่ปรึกษาธุรกิจ บริษัท ดอยช้าง คอฟฟี่

เพื่อร่วมฉลองช่วงเทศกาลและสร้างสีสัน พา “ความไทย” ของกาแฟดอยช้าง มาพบ “ความเท่” ของ Greyhound Coffee เล่าเรื่องราวการเดินทางของเมล็ดกาแฟจากดอย สู่เมนูสุดครีเอทในทุกแก้ว 3 เมนูพิเศษ Winter Spiced Latte (วินเทอร์ สไปซ์ ลาเต้), Blueberry Ale Coffee (บลูเบอร์รี่ เอล คอฟฟี่) และ Apple Cinnamon Coffee Tonic (แอปเปิ้ล ซินนามอน คอฟฟี่ โทนิค) ซึ่งเป็นเมนูพิเศษช่วงเทศกาล เฉพาะที่ร้าน Greyhound Coffee ใน CUB House สาขาแฟล็กชิปที่เอกมัยซอย 3 และอีก 12 สาขาทั่วไทย

Winter Spiced Latte (วินเทอร์ สไปซ์ ลาเต้) นำเอาเมนูของหวานหน้าหนาวยอดฮิตจากฝั่งตะวันตกอย่าง Spiced Pumpkin Pie มาเจอกับน้ำขิงร้อนๆ แบบเอเซีย ผสมกับความหอมมันของนม Almond Milk กับ Espresso ของเมล็ดกาแฟดอยช้าง Peaberry ทำให้เป็นเมนูที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ละมุนทุกครั้งที่ดื่ม ความหอมของขิงและความเข้มข้นของ Almond Milk เข้ากันได้ดีกับเอสเพรสโซ่ช็อต ผสานความนุ่มนวลของวิปครีมอีกทั้งยังราดทับด้วย Pumpkin และ Spice ที่ให้กลิ่นหอมอ่อนๆ เป็นอย่างดี

Blueberry Ale Coffee (บลูเบอร์รี่ เอล คอฟฟี่) ไฮไลท์ของช่วงเทศกาล คือการร่วมสังสรรค์ระหว่างเพื่อนฝูง การนำ Blueberry มา Shake กับ Apple Cider Vinegar และ Elder flower เพิ่มรสเปรี้ยวอมหวาน ผนวกกับความเข้มของ Espresso Shot จากดอยช้างและแทรกด้วย Biting Taste จาก Tonic เข้าไป ทำให้นึกถึงการจิบ Ale เย็นๆ ด้วยฟองเนียนนุ่มเพิ่มความสดชื่นได้อย่างลงตัวในค่ำคืนหน้าหนาว

Apple Cinnamon Coffee Tonic (แอปเปิ้ล ซินนามอน คอฟฟี่ โทนิค) นำเอารสชาติและกลิ่นของ Green Apple เป็นตัวนำ พร้อมไซรัป Apple ที่ Infuse จาก Green Apple ตามด้วย Apple Juice เพื่อเพิ่มความหอมนำไป Muddle ( บด ) กับ Green Apple สด เพื่อเพิ่มความเปรี้ยว

และเพิ่มความสดชื่น Biting เล็กน้อยของ Tonic Water ท็อปด้วย Espresso Peaberry ของดอยช้างที่สกัดออกมานำไป Infuse กับ Cinnamon เพื่่อให้รสกลมกลืนหอมลงตัว ตกแต่งด้วย Green apple และ Strawberry เพื่อเป็นกาแฟแก้วที่ทำให้นึกถึง Baubles บนต้นคริสต์มาสที่ใครได้ชิมเป็นต้องติดใจแทบทุกราย

3 เมนูพิเศษ Winter Spiced Latte (วินเทอร์ สไปซ์ ลาเต้), Blueberry Ale Coffee (บลูเบอร์รี่ เอล คอฟฟี่) และ Apple Cinnamon Coffee Tonic (แอปเปิ้ล ซินนามอน คอฟฟี่ โทนิค) เมนู ‘THAI-TEH-TWISTED’ (ไทย-เท่-ทวิสต์) จะเริ่มวางจำหน่าย ตั้งแต่ 22 พฤศจิกายน 2561 – 28 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ Greyhound Coffee สาขา CUB House ทุกสาขา ได้แก่ กรุงเทพฯ (เอกมัย ซอย 3) อุดรธานี ชลบุรี ขอนแก่น สุราษฏร์ธานี และหาดใหญ่ และอีก 3 สาขาภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ได้แก่ เพชรบุรี เชียงราย และภูเก็ต

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.