Lifestyle+Travel

เริ่มแล้ว…วิ่งกินเที่ยวนานาชาติ “KILORUN HANOI 2019”

อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จับมือสายการบินแอร์เอเชีย สายการบินแอร์เอเชียเอ็กซ์ ร่วมสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ จัดงานวิ่งกินเที่ยวระดับนานาชาติ KILORUN HANOI 2019: RUN EAT FUN IN ONE GO พร้อมเปิดฉากตะลุยจัดงานวิ่งรูปแบบใหม่ที่รวมเรื่องวิ่งกินเที่ยวให้เป็นเรื่องเดียวกัน

ท้าผู้แข่งขันวิ่งสร้างประสบการณ์สัมผัสเสน่ห์วัฒนธรรมเมืองที่มีเอกลักษณ์และตะลุยแข่งกินอาหารจานเด็ดพื้นเมืองที่เป็น SIGNATURE ประจำชาติ ล่าสุดจัดแถลงข่าว “KILORUN HANOI 2019” มั่นใจช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวและเสริมสร้างรายได้ให้กับประเทศเวียดนาม ปักธงเปิดสนามแข่งขันวันที่ 2 มีนาคม 2562 ที่ Ly Thai To Park (ริมทะเลสาบหว่านเกี๋ยม) เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม ตั้งเป้าผู้เข้าร่วมงานรวมมากกว่า 2,500 คน

นายเกรียงกานต์ กาญจนะโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “KILORUN HANOI 2019 ถือเป็นอีเว้นท์แรกในต้นปี 2562 ซึ่งงานแถลงข่าวครั้งนี้จึงได้มีการประมวลภาพบรรยากาศในการจัดกิจกรรม KILORUN แต่ละเมืองที่ผ่านมาให้ได้ชมกัน เพื่อให้เห็นชัดถึงบรรยากาศความสุขความสนุกสนานและสีสันของกิจกรรม KILORUN ซึ่งมั่นใจว่าจะช่วยดึงดูดนักวิ่งชาวเวียดนาม, นักท่องเที่ยวไทย และชาวต่างชาติทั่วทั้งเอเชียให้สนใจมาร่วมในกิจกรรม KILORUN HANOI อย่างแน่อน และคาดว่าน่าจะมีนักวิ่งนักกินร่วมแข่งขันในงานครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 2,500 คน

โดยการจัดกิจกรรม KILORUN HANOI 2019 จะจัดการแข่งขันวันเดียวกันทั้ง 2 ประเภท คือวันที่ 2 มีนาคม 2562 ณ Ly Thai To Park (ริมทะเลสาบหว่านเกี๋ยม) เมืองฮานอย คือ

1.ประเภท KM (กิโลเมตร) ลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 05.00 – 08.30 น. ณ Ly Thai To Park เมืองฮานอย ให้ผู้แข่งขันวิ่งผ่านเส้นทางแลนด์มาร์คไฮไลท์ของเมือง อาทิ Ly Thai To Statue, Hoan Kiem Lake, Old Quarter, Hanoi Opera House, Hanoi, Ho Chi Minh’s Mausoleum แบ่งออกเป็น 3 ระยะทาง คือ L RUN 10.7 KM, M RUN 6.7 KM และ S RUN 2.3 KM

และ 2.ประเภท KG (กิโลกรัม) ลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 14.00 -18.30 น. ที่ผู้แข่งขันสามารถเดินชิลวิ่งกินอาหารจานเด็ดแห่งเมืองฮานอยไปตลอดระยะทาง 2.3 KM ที่จะตั้งไว้ตามจุดแลนด์มาร์คต่างๆของเมือง HANOI รวมกว่า 10 จานเด็ด อาทิ Glass Noodles with Deep-Fried Eel Mien Xao Luon, Barbecued Pork with Rice Vermicelli, Rice Vermicelli with Chicken Egg Pork Bun Thang, Banh Cuon (Steamed Rice Rolls) Gia Truyen, Fried Dumplings Banh Goi, Sweet Sticky Rice Xoi Xeo ฯ เรียกว่าเป็นประสบการณ์ที่ครบรสทั้งเรื่องเที่ยวเมืองวัฒนธรรมและมีความสุขไปกับการกินอาหารพื้นเมืองชื่อดังของเวียดนามชมวิวและออกกำลังกายในสวนสาธารณะที่ Ly Thai To Park เมืองฮานอย ใครที่ชอบเรื่องวิ่งกินเที่ยวพลาดไม่ได้แน่นอน”

ทั้งนี้กิจกรรม KILORUN HANOI 2019 แอร์เอเชียนำเสนอเที่ยวบินราคาประหยัด เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมงาน KILORUN HANOI 2019 ได้สะดวกและประหยัดมากขึ้น ในราคาเริ่มต้นที่ 1,390 บาท หรือ 1,028,000 VND หรือ 50 ดอลล่าร์

สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 หากนักท่องเที่ยวสนใจร่วมสนุกกับกิจกรรม KILORUN HANOI ก็สามารถนำรหัสการจอง 6 หลัก (Booking no.) ที่เดินทางในช่วงเวลาดังกล่าวมาใช้เป็นส่วนลด 20% สำหรับบัตรวิ่งในแต่ละรายการได้ พร้อมลุ้นรับของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีเที่ยวบินโปรโมชั่นพิเศษๆ อื่นๆ อาทิ เส้นทาง เชียงใหม่-ฮานอย, ดอนเมือง–โฮจิมินห์, ดอนเมือง-ดานัง ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ http://www.airasia.com

ผู้ที่สนใจร่วมสัมผัสประสบการณ์วิ่งกินเที่ยวนานาชาติ “KILORUN HANOI 2019” สนุกครบรสทั้งเรื่องวิ่งกินเที่ยวเรื่องเดียวกันไม่ซ้ำใครที่ประเทศเวียดนาม เปิดฉากการแข่งขันวันที่ 2 มีนาคม 2019 พิเศษจองบัตรช่วง Early Bird ตั้งแต่วันนี้ – 14 ธันวาคม 2561 ประเภทการแข่งขัน KM S RUN 450 บาท จากราคาปกติ 500 บาท, M RUN 630 บาท จาก ราคาปกติ 700 บาท และ L RUN 900 บาท จากราคาปกติ 1,000 บาท ประเภทการแข่งขัน KG (0.5 KG และ 1.0 KG) ราคา 1,350 บาท จากราคาปกติ 1,500 บาท

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ kilorun.com, FACEBOOK, LINE, TWITTER : @Kilorun และ IG: KILORUN2019 ร่วมสนับสนุนโดย AirAsia, AirAsiaBig Loyalty, Santan, FBT, GET 102.5, THE NATION และ MONO

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.