Style

โกลด์ซิตี้ เปิดตัวแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนแรก “เก่ง-ธชย” และรองเท้าคอลเล็กชั่น KENG

โกลด์ซิตี้ ผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายรองเท้าครบวงจร เปิดตัวคอลเล็กชั่นรองเท้าซีรีส์ KENG ใหม่ 2 รุ่น ให้เป็นรองเท้าแฟชั่น และรองเท้านักเรียนระดับพรีเมียม

พร้อมเปิดตัวแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ “เก่ง ธชย” นักร้อง ไอดอลของเด็กรุ่นใหม่ ที่มีความคิดสร้างสรรค์และสามารถสร้างฝันของตัวเองสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ ภายใต้ คอนเซ็ปต์ “รองเท้าเก่ง” เก่งให้สุด…อย่าหยุดเก่ง

รวมทั้งทุ่มงบกว่า 5 ล้านบาทจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ตั้งเป้าทั้งกลุ่มบริษัทเติบโต 10 % และคาดหวังยอดขายรองเท้ารุ่นเก่ง 120,000 คู่ในปีนี้ พร้อมดันแบรนด์โกลด์ซิตี้ครองแชมป์อันดับหนึ่งในตลาดผู้นำรองเท้า

นายสุรศักดิ์ จินาพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลด์ซิตี้ ฟุตแวร์ จำกัด เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัท โกลด์ซิตี้ เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่าย รองเท้าครบวงจร ภายใต้ Brand GoldCity, Fast, Chang, GC, Gold Sport เป็นต้น ก่อตั้งมากว่า 67 ปี ภายใต้แรงบันดาลใจที่อยากเห็นคนไทยทุกคนมีโอกาสใส่รองเท้าที่มีคุณภาพดี สวมใส่สบาย ทนทาน มีคุณภาพราคาสมเหตุสมผล และซื้อได้ง่าย

บริษัทฯ ผลิตและจัดจำหน่ายรองเท้าชั้นนำทุกชนิด โดยแบ่งการผลิตออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่

1. รับผลิตให้แบรนด์ดังหรือหน่วยงานชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ

2. รับออกแบบและผลิตสินค้าให้บริษัทที่ต้องการสร้างแบรนด์ของตัวเอง

3. การทำแบรนด์ของตนเอง

โดยการผลิตในส่วน ข้อ 1-2 มียอดการผลิตโดยรวมกว่า 6 ล้านคู่ต่อปี และในส่วนแบรนด์ของบริษัทฯ หรือ OBM มีสัดส่วนการผลิตมากสุดคือรองเท้านักเรียนที่มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 25% จัดเป็นอันดับที่ 3 ของตลาดรองเท้า มียอดขายอยู่ที่ 20 ล้านคู่ หรือคิดเป็นมูลค่า 5,000 ล้านบาท และปีนี้คาดว่าจะมีส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มเป็น 33% เนื่องจากมีการออกสินค้าใหม่และส่งเสริมการขายในทุกช่องทาง และทำกิจกรรมสื่อประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการตลาดตลอดทั้งปี

ด้วยความโดดเด่นของแบรนด์โกลด์ซิตี้ สะท้อนด้านความเป็นแบรนด์ได้ครบเครื่องทั้งของผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ที่ให้บริการตอบสนองผู้บริโภคครบทุกเซ็กเม้นต์ แสดงให้เห็นถึงความเป็นแบรนด์ที่สร้างความแตกต่างด้านการนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้ในการออกแบบ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างไม่หยุดนิ่ง ตามสโลแกน “สายลุย…ไม่คุยให้เสียเวลา บริษัทฯ จึงได้ทำการเลือก เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ คนแรกของสินค้า

เหตุที่เลือก เก่ง-ธชย เนื่องจากเป็นคนที่มีความสุขในการพัฒนาตนเอง ไม่หยุดนิ่ง พร้อมที่จะเรียนรู้อยู่เสมอ และต้องการสื่อสารความเป็นไทยให้ทั่วโลกรู้จักเหมือนกับแบรนด์โกลด์ซิตี้ ซึ่งตรงกับกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ คือ กลุ่มนักเรียน (Dreamer) นักศึกษา และกลุ่มเริ่มทำงาน ที่มองหาต้นแบบการสร้างแรงบันดาลใจให้กับตนเอง

ซึ่งเก่งได้มีส่วนร่วมในการออกแบบรองเท้ารุน KENG 2 รุ่น ในซีรี่ส์ “เก่งให้สุด…อย่าหยุดเก่ง” คือรุ่น เก่ง Original และ เก่ง Advance มีดีไซน์และความเท่แบบ East meet West อย่างลงตัว สวมใส่สบาย เป็นผ้าแคนวาสคอนต้อน 100% ตัวพื้นยาง outsole เป็นยางพารา มีความหนึบในการยึดเกาะ

ส่วน insole หรือแผ่นรองเท้าเป็นตัวยาง rubber sponge หนานุ่มขนาด 10 มิล รองรับน้ำหนักได้ดีในขณะสวมใส่ ตาไก่เป็นเนื้อทองเหลืองรมดำไม่เป็นสนิมตลอดอายุการใช้งาน บางสไตล์มีฟังก์ชั่นพิเศษเหยียบส้นได้ และมีแถบสะท้อนแสง

โดยรองเท้ารุ่น เก่ง Advance จัดวางขายตามห้างสรรพสินค้า, เอ้าท์เลท, ช่องทางออนไลน์ (Online Market Place) ร้านค้าปลีกชั้นนำตามหัวเมืองใหญ่ และรุ่นเก่ง Original จะเน้นวางขายที่ในทุกช่องทาง โดยมีกิจกรรมส่งเสริมการขายทั้งกับผู้บริโภคและกับร้านค้า ผ่านช่องทางค้าส่ง ในช่องทางการจัดจำหน่ายแบบดั้งเดิม และค้าปลีก ในช่องทางโมเดิร์นเทรดและออนไลน์

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.