News And Events

วีซ่าและฟิตบิท เปิดตัว “ฟิตบิทเพย์” ครั้งแรกในประเทศไทย

วีซ่า บริษัทผู้ให้บริการด้านการชำระเงินในรูปแบบดิจิตอลระดับโลก และ ฟิตบิท (ชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก: FIT) ผู้นำอุปกรณ์แวร์เอเบิลชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัว “ฟิตบิทเพย์ (Fitbit Pay™)” สำหรับลูกค้าชาวไทยที่มีสมาร์ทวอทช์ของฟิตบิทรุ่น Fitbit Ionic หรือ Fitbit Versa และแทรคเกอร์ตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Fitbit Charge 3 สามารถติดตั้งใช้งานได้ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561 นี้เป็นต้นไป

ลูกค้าธนาคารกสิกรไทย เคทีซี และไทยพาณิชย์ สามารถลงทะเบียนบัตรเครดิตหรือเดบิตของวีซ่าเพื่อชำระเงินได้โดยตรงจากสมาร์ทวอทช์ของฟิตบิท

คุณสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่าประจำประเทศไทย กล่าวว่า “ที่วีซ่า เรามุ่งมั่นพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อมอบประสบการ์การชำระเงินในรูปแบบที่หลากหลายให้แก่ลูกค้า และเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันมิตรกับทั้ง ฟิตบิท และสถาบันการเงินชั้นนำของประเทศ เรามองเห็นถึงศักยภาพและโอกาสที่การชำระเงินผ่านอุปกรณ์สวมใส่จะช่วยเพิ่มความสะดวก สร้างประสบการณ์การชำระเงินใหม่ และทดแทนวิธีการชำระเงินในชีวิตประจำวันของลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานที่ที่คุ้นชินกับการใช้จ่ายผ่านเงินสด นอกจากนั้นความร่วมมือในครั้งนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตของ อินเทอร์เน็ต ออฟ ธิง์ หรือ ไอโอที (Internet of Things: IoT) และวิธีการของวีซ่า ที่เข้ามาส่งเสริมบริษัทในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี และเป็นแรงขับเคลื่อนประเทศไทยสู่สังคมไร้เงินสดในอนาคต”

Fitbit Pay สามารถตั้งค่าได้ง่ายๆ บน Fitbit Ionic หรือ Fitbit Versa โดยทำตามขั้นตอนบนแอพพลิเคชั่นส์ของฟิตบิท ทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS เพื่อเพิ่มบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตบน Fitbit Wallet การชำระเงินผ่าน Fitbit Pay จะช่วยให้ผู้ใช้จะได้รับความสะดวกสบายและมีอิสระมากขึ้น โดยไม่ต้องพึ่งโทรศัพท์และกระเป๋าสตางค์ และชำระเงินได้ง่ายๆ ผ่านหลายพันร้านค้าที่เปิดรับการชำระเงินแบบไร้สัมผัส

นอกจากนี้ Fitbit Pay ยังมาพร้อมความปลอดภัยผ่านบริการโทเค็นของวีซ่า (Visa Token Service) กระบวนการแปลงข้อมูลแบบให้เป็น โทเค็น นี้เรียกว่า Tokenization ซึ่งคือเทคโนลียีเสริมความปลอดภัยของวีซ่าในการเปลี่ยนข้อมูลบัตร เช่น หมายเลขหน้าบัตร และวันหมดอายุ ด้วยรหัสโทเค็นแบบใช้ครั้งเดียวเพื่อใช้ในการชำระเงินโดยไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของผู้ถือบัตร ข้อมูลของผู้ถือบัตรวีซ่าจะไม่มีการเปิดเผยให้แก่ร้านค้า มากไปกว่านั้นยังมีรหัสป้องกัน (PIN) ที่ผู้ใช้ตั้งขึ้นตอนตั้งค่าเริ่มต้นการใช้ง่านเพื่อเพิ่มระดับความปลอดภัยขึ้นอีกขั้น ผู้ใช้สามารถมั่นใจและทิ้งกระเป๋าสตางค์ไว้ที่บ้านได้โดยยังสามารถชำระเงินได้ง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์สวมใส่บนข้อมือ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: